ADPT

Cisco เตือนผู้ใช้งานระวังบั๊กบน VMware อาจทำ Cisco HyperFlex มีปัญหาแบบแก้ไขกลับคืนมาไม่ได้

Cisco ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งาน Cisco HyperFlex ระบบ Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI ว่าบั๊กบน VMware อาจทำระบบมีปัญหาจนไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้

Credit: Cisco

ปัญหาดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบน VMware vCenter Server 7.0 U1 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อ Cluster ของ Cisco HyperFlex ซึ่งจะทำให้ HyperFlex Clsuter ที่ทำการ Register ไปยัง Instance ใหม่ของ vCenter Server 7.0 U1 นี้พบกับปัญหาจนทำให้ HyperFlex Controller VM ทำการปิดตัวลงและถูกลบทิ้งโดยอัตโนมัติ ทำให้ Cluster หยุดทำงานทันที และในบางกรณีก็ไม่อาจกู้ระบบกลับคืนมาได้

อย่างไรก็ดี Cisco ระบุว่าที่ผ่านมาทาง Cisco เองก็ไม่เคยประกาศสนับสนุน vCenter และ vSphere รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งพบปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด และแนะนำผู้ใช้งานให้หลีกเลี่ยงการ Register HyperFlex Cluster เข้ากับ vCenter 7.0 U1 จนกว่า VMware จะออกอัปเดตมาแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมถึงแจ้งเตือนผู้ใช้งานว่าอย่าเพิ่งใช้งาน vCenter 7.0 GA หรือ vCenter 7.0 U1 ในเวลานี้จนกว่า Cisco และ VMware จะได้ทำการแก้ไขปัญหาเหล่านี้และทดสอบจนมั่นใจในระดับที่ระบุว่าสนับสนุนซอฟต์แวร์รุ่นเหล่านี้แล้ว

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/support/docs/field-notices/706/fn70620.html

ที่มา: https://www.theregister.com/2020/10/20/cisco_hyperflex_vmware_warning/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น