เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Cisco เตือนผู้ใช้งานระวังบั๊กบน VMware อาจทำ Cisco HyperFlex มีปัญหาแบบแก้ไขกลับคืนมาไม่ได้

Cisco ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งาน Cisco HyperFlex ระบบ Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI ว่าบั๊กบน VMware อาจทำระบบมีปัญหาจนไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้

Credit: Cisco

ปัญหาดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบน VMware vCenter Server 7.0 U1 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อ Cluster ของ Cisco HyperFlex ซึ่งจะทำให้ HyperFlex Clsuter ที่ทำการ Register ไปยัง Instance ใหม่ของ vCenter Server 7.0 U1 นี้พบกับปัญหาจนทำให้ HyperFlex Controller VM ทำการปิดตัวลงและถูกลบทิ้งโดยอัตโนมัติ ทำให้ Cluster หยุดทำงานทันที และในบางกรณีก็ไม่อาจกู้ระบบกลับคืนมาได้

อย่างไรก็ดี Cisco ระบุว่าที่ผ่านมาทาง Cisco เองก็ไม่เคยประกาศสนับสนุน vCenter และ vSphere รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งพบปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด และแนะนำผู้ใช้งานให้หลีกเลี่ยงการ Register HyperFlex Cluster เข้ากับ vCenter 7.0 U1 จนกว่า VMware จะออกอัปเดตมาแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมถึงแจ้งเตือนผู้ใช้งานว่าอย่าเพิ่งใช้งาน vCenter 7.0 GA หรือ vCenter 7.0 U1 ในเวลานี้จนกว่า Cisco และ VMware จะได้ทำการแก้ไขปัญหาเหล่านี้และทดสอบจนมั่นใจในระดับที่ระบุว่าสนับสนุนซอฟต์แวร์รุ่นเหล่านี้แล้ว

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/support/docs/field-notices/706/fn70620.html

ที่มา: https://www.theregister.com/2020/10/20/cisco_hyperflex_vmware_warning/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …