Black Hat Asia 2023

Cisco เตือนผู้ใช้งานระวังบั๊กบน VMware อาจทำ Cisco HyperFlex มีปัญหาแบบแก้ไขกลับคืนมาไม่ได้

Cisco ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งาน Cisco HyperFlex ระบบ Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI ว่าบั๊กบน VMware อาจทำระบบมีปัญหาจนไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้

Credit: Cisco

ปัญหาดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบน VMware vCenter Server 7.0 U1 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อ Cluster ของ Cisco HyperFlex ซึ่งจะทำให้ HyperFlex Clsuter ที่ทำการ Register ไปยัง Instance ใหม่ของ vCenter Server 7.0 U1 นี้พบกับปัญหาจนทำให้ HyperFlex Controller VM ทำการปิดตัวลงและถูกลบทิ้งโดยอัตโนมัติ ทำให้ Cluster หยุดทำงานทันที และในบางกรณีก็ไม่อาจกู้ระบบกลับคืนมาได้

อย่างไรก็ดี Cisco ระบุว่าที่ผ่านมาทาง Cisco เองก็ไม่เคยประกาศสนับสนุน vCenter และ vSphere รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งพบปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด และแนะนำผู้ใช้งานให้หลีกเลี่ยงการ Register HyperFlex Cluster เข้ากับ vCenter 7.0 U1 จนกว่า VMware จะออกอัปเดตมาแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมถึงแจ้งเตือนผู้ใช้งานว่าอย่าเพิ่งใช้งาน vCenter 7.0 GA หรือ vCenter 7.0 U1 ในเวลานี้จนกว่า Cisco และ VMware จะได้ทำการแก้ไขปัญหาเหล่านี้และทดสอบจนมั่นใจในระดับที่ระบุว่าสนับสนุนซอฟต์แวร์รุ่นเหล่านี้แล้ว

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/support/docs/field-notices/706/fn70620.html

ที่มา: https://www.theregister.com/2020/10/20/cisco_hyperflex_vmware_warning/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …