Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

VMware เปิดตัวชุด VMware Workspace ONE ตอบโจทย์ Digital Workspace สำหรับองค์กร

vmware_logo

VMware เปิดตัวชุด VMware Workspace ONE ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์ Mobile, แอพพลิเคชัน และระบบ Collaboration สำหรับองค์กรที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งช่วยตอบโจทย์ในการทำ BYOD สำหรับองค์กรมากขึ้น โดยเน้นในเรื่องของความง่ายในการเข้าใช้งานแต่ยังคงความปลอดภัยให้กับระบบโดยรวม

vmware-workspace-one-diagram

สำหรับ VMware Workspace ONE เป็นการนำเอาเทคโนโลยีในชุด End-User Computing ของ VMware เช่น AirWatch, Horizon, Identity Manager, SocialCast, Boxer มารวมกันเป็นระบบเดียว เพื่อสร้างเป็นระบบ Digital Workspace ที่เหมาะสมกับการทำงานขององค์กรในปัจจุบันมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การบริหารจัดการอุปกรณ์โมบายล์และแอพพลิเคชันของผู้ดูแลระบบนั้นง่ายดายยิ่งขึ้น

โดยความสามารถของ VMware Workspace ONE มีดังนี้

ช่วยให้เข้าถึงแอพพลิเคชันที่อยู่บน Cloud, Mobile หรือ Windows ได้รวดเร็วมากขึ้น

Enterprise App Catalog

 • มีแอพพลิเคชัน VMware Workspace ONE ซึ่งทำหน้าที่เป็น App Catalog ขององค์กร สามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ Windows, iOS หรือ Android ได้
 • มีระบบ One-touch Mobile Single-Sign On โดยเพียงแค่ทำการยืนยันตัวตนแค่ครั้งเดียว ก็สามารถเข้าสู่แอพพลิเคชันทั้งหมด ไม่ว่าจะอยู่บน Cloud, Mobile, Windows ได้ทันที
 • มี Secured Browser ที่สามารถทำ VPN tunnel แบบอัตโนมัติไปยังเว็บแอพพลิเคชันภายในได้ทันที
 • รองรับ SAML-based Single-Sign On สำหรับ Software-as-a-Services ต่างๆ
 • มี AirWatch SDK ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของแอพพลิเคชันบนมือถือที่พัฒนาขึ้นเองภายในองค์กร
 • รองรับการส่ง Windows แอพพลิเคชันผ่าน Windows Business Store, App Volumes หรือ ThinApp ได้
 • รองรับการทำงานร่วมกับ 3rd party สำหรับระบบยืนยันตัวตน เช่น Symantec, RSA SecureID, Imprivata Touch and Go ได้

 

รองรับการควบคุมทั้งอุปกรณ์ประเภท BYOD และอุปกรณ์ขององค์กรที่แจกให้พนักงาน

มีระบบ Self-service ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการลงทะเบียนอุปกรณ์ได้เอง และอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับของการควบคุมที่ต้องการได้ อีกทั้ง VMware Workspace ONE ยังใช้เทคโนโลยีจาก Enterprise Mobility Management (EMM) ของ AirWatch มาช่วยในการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ โดยรองรับทั้ง Apple iOS, Apple OSX, Microsoft Windows 10 และ Android

 

มีระบบ Mail, Calendar, Document และ Social ในตัว

 • มี Secure Mail app ที่รองรับ Gmail, Exchange, Outlook, Yahoo, Hotmail, iCloud, Office 365, IMAP & POP3 และสามารถทำงานร่วมกับ Dropbox, Box และ Evernote ได้
 • มีระบบปฏิทินในตัว รองรับการสร้างและตอบรับการประชุมผ่านแอพพลิเคชันอีเมลได้ทันที
 • มี AirWatch Secure Email Gateway ช่วยป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล โดยรองรับการเข้ารหัสและสามารถสั่งลบอีเมลรวมถึงไฟล์แนบต่างๆได้ ในกรณีที่อุปกรณ์หาย
 • มี AirWatch Content Locker ช่วยในการบริหารจัดการไฟล์เอกสารต่างๆแบบเน้นความปลอดภัย และสามารถส่งเอกสารไปยังอุปกรณ์ได้โดยตรง
 • มีระบบ Chat ภายในองค์กร

รองรับการตรวจสอบ Endpoint Compliance

vmware-workspace-one-endpoint-compliance

 • สามารถกำหนดเงื่อนไขการเข้าถึงแอพพลิเคชันได้ โดยตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์ก่อนเข้าใช้งาน เช่น ตรวจสอบการ Rooted หรือ Jailbreak, App Blacklist, ตำแหน่งของอุปกรณ์และอื่นๆ โดยสามารถระบุเงื่อนไขเป็นรายแอพพลิเคชันได้
 • มีระบบ App and Device Analytic ช่วยบันทึกและวิเคราะห์การเข้าใช้งานของอุปกรณ์และแอพพลิเคชัน
 • สามารถทำงานร่วมกับ VMware NSX ได้ โดยสามารถช่วยควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายในแต่ละโซนได้

รองรับการทำ Automation สำหรับแอพพลิเคชัน

 • สามารถสร้าง Workflow ในการติดตั้ง, อัพเดต และลบแอพพลิเคชันได้
 • สามารถสั่งติดตั้ง Wi-Fi Profile และ VPN Profile ไปยังอุปกรณ์ของผู้ใช้งานได้
 • รองรับการทำ Virtual Application และ Virtual Desktop
 • มีระบบ Remote Assistance สำหรับช่วยเหลือผู้ใช้งาน รองรับการแชร์หน้าจอเพื่อช่วยเหลือได้

สำหรับ VMware Workspace ONE นั้นแบ่งออกเป็น 3 Edition คือ Standard, Advanced และ Enterprise Edition โดยมีให้ใช้งานทั้งแบบ Cloud-based และ On-premises ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายภายในไตรมาสนี้

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดของแต่ละ Edition ได้ที่ลิ้งนี้ https://www.vmware.com/products/workspace-one/compare.html

สนใจโซลูชันของ VMware ติดต่อ Rafa Technology

ผู้ที่สนใจ VMware Workspace ONEและโซลูชันอื่นๆของ VMware สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอทดสอบการใช้งานได้ที่ Rafa Technology บริษัทผู้นำทางด้านเน็ตเวิร์คและความมั่นคงปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ อีเมล sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

rafa_logo

ที่มา : http://ir.vmware.com/overview/press-releases/press-release-details/2016/VMware-Unveils-Workspace-ONE-to-Deliver-Digital-Workspaces-With-Consumer-Simplicity-Enterprise-Security/default.aspxAbout เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

สรุป Webinar ปกป้อง Multi Cloud และ Container ให้สอดคล้องกับพ.ร.บ.ด้วย Intrinsic Security โดย VMware NSX

ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน VMware ได้มาเล่าเรื่องในหัวข้อ"ปกป้อง Multi Cloud และ Container ให้สอดคล้องกับพ.ร.บ.ด้วย Intrinsic Security โดย VMware NSX" ในงาน TechTalk Webinar ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่ได้รับความสนใจจากผู้อ่านค่อนข้างมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอนำเนื้อหามาสรุปเอาไว้ให้ผู้ที่อาจจะไม่มีเวลาชมคลิปเองได้อ่านกันสั้นๆ ดังนี้ครับ

สรุป Red Hat Webinar: Developer Productivity on Kubernetes with Red Hat OpenShift

หนึ่งในเรื่องที่คน IT หลายคนต้องเร่งเรียนรู้ในปีนี้ก็คือเรื่องของเทคโนโลยี Enterprise Container และในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็จะขอสรุปเนื้อหาสั้นๆ จากงาน Red Hat Webinar: Developer Productivity on Kubernetes with Red Hat OpenShift เพื่อให้ทุกท่านได้รู้จักกับ Red Hat OpenShift กันมากขึ้นดังนี้ครับ