VMware เปิดตัวชุด VMware Workspace ONE ตอบโจทย์ Digital Workspace สำหรับองค์กร

vmware_logo

VMware เปิดตัวชุด VMware Workspace ONE ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์ Mobile, แอพพลิเคชัน และระบบ Collaboration สำหรับองค์กรที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งช่วยตอบโจทย์ในการทำ BYOD สำหรับองค์กรมากขึ้น โดยเน้นในเรื่องของความง่ายในการเข้าใช้งานแต่ยังคงความปลอดภัยให้กับระบบโดยรวม

vmware-workspace-one-diagram

สำหรับ VMware Workspace ONE เป็นการนำเอาเทคโนโลยีในชุด End-User Computing ของ VMware เช่น AirWatch, Horizon, Identity Manager, SocialCast, Boxer มารวมกันเป็นระบบเดียว เพื่อสร้างเป็นระบบ Digital Workspace ที่เหมาะสมกับการทำงานขององค์กรในปัจจุบันมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การบริหารจัดการอุปกรณ์โมบายล์และแอพพลิเคชันของผู้ดูแลระบบนั้นง่ายดายยิ่งขึ้น

โดยความสามารถของ VMware Workspace ONE มีดังนี้

ช่วยให้เข้าถึงแอพพลิเคชันที่อยู่บน Cloud, Mobile หรือ Windows ได้รวดเร็วมากขึ้น

Enterprise App Catalog

 • มีแอพพลิเคชัน VMware Workspace ONE ซึ่งทำหน้าที่เป็น App Catalog ขององค์กร สามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ Windows, iOS หรือ Android ได้
 • มีระบบ One-touch Mobile Single-Sign On โดยเพียงแค่ทำการยืนยันตัวตนแค่ครั้งเดียว ก็สามารถเข้าสู่แอพพลิเคชันทั้งหมด ไม่ว่าจะอยู่บน Cloud, Mobile, Windows ได้ทันที
 • มี Secured Browser ที่สามารถทำ VPN tunnel แบบอัตโนมัติไปยังเว็บแอพพลิเคชันภายในได้ทันที
 • รองรับ SAML-based Single-Sign On สำหรับ Software-as-a-Services ต่างๆ
 • มี AirWatch SDK ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของแอพพลิเคชันบนมือถือที่พัฒนาขึ้นเองภายในองค์กร
 • รองรับการส่ง Windows แอพพลิเคชันผ่าน Windows Business Store, App Volumes หรือ ThinApp ได้
 • รองรับการทำงานร่วมกับ 3rd party สำหรับระบบยืนยันตัวตน เช่น Symantec, RSA SecureID, Imprivata Touch and Go ได้

 

รองรับการควบคุมทั้งอุปกรณ์ประเภท BYOD และอุปกรณ์ขององค์กรที่แจกให้พนักงาน

มีระบบ Self-service ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการลงทะเบียนอุปกรณ์ได้เอง และอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับของการควบคุมที่ต้องการได้ อีกทั้ง VMware Workspace ONE ยังใช้เทคโนโลยีจาก Enterprise Mobility Management (EMM) ของ AirWatch มาช่วยในการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ โดยรองรับทั้ง Apple iOS, Apple OSX, Microsoft Windows 10 และ Android

 

มีระบบ Mail, Calendar, Document และ Social ในตัว

 • มี Secure Mail app ที่รองรับ Gmail, Exchange, Outlook, Yahoo, Hotmail, iCloud, Office 365, IMAP & POP3 และสามารถทำงานร่วมกับ Dropbox, Box และ Evernote ได้
 • มีระบบปฏิทินในตัว รองรับการสร้างและตอบรับการประชุมผ่านแอพพลิเคชันอีเมลได้ทันที
 • มี AirWatch Secure Email Gateway ช่วยป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล โดยรองรับการเข้ารหัสและสามารถสั่งลบอีเมลรวมถึงไฟล์แนบต่างๆได้ ในกรณีที่อุปกรณ์หาย
 • มี AirWatch Content Locker ช่วยในการบริหารจัดการไฟล์เอกสารต่างๆแบบเน้นความปลอดภัย และสามารถส่งเอกสารไปยังอุปกรณ์ได้โดยตรง
 • มีระบบ Chat ภายในองค์กร

รองรับการตรวจสอบ Endpoint Compliance

vmware-workspace-one-endpoint-compliance

 • สามารถกำหนดเงื่อนไขการเข้าถึงแอพพลิเคชันได้ โดยตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์ก่อนเข้าใช้งาน เช่น ตรวจสอบการ Rooted หรือ Jailbreak, App Blacklist, ตำแหน่งของอุปกรณ์และอื่นๆ โดยสามารถระบุเงื่อนไขเป็นรายแอพพลิเคชันได้
 • มีระบบ App and Device Analytic ช่วยบันทึกและวิเคราะห์การเข้าใช้งานของอุปกรณ์และแอพพลิเคชัน
 • สามารถทำงานร่วมกับ VMware NSX ได้ โดยสามารถช่วยควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายในแต่ละโซนได้

รองรับการทำ Automation สำหรับแอพพลิเคชัน

 • สามารถสร้าง Workflow ในการติดตั้ง, อัพเดต และลบแอพพลิเคชันได้
 • สามารถสั่งติดตั้ง Wi-Fi Profile และ VPN Profile ไปยังอุปกรณ์ของผู้ใช้งานได้
 • รองรับการทำ Virtual Application และ Virtual Desktop
 • มีระบบ Remote Assistance สำหรับช่วยเหลือผู้ใช้งาน รองรับการแชร์หน้าจอเพื่อช่วยเหลือได้

สำหรับ VMware Workspace ONE นั้นแบ่งออกเป็น 3 Edition คือ Standard, Advanced และ Enterprise Edition โดยมีให้ใช้งานทั้งแบบ Cloud-based และ On-premises ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายภายในไตรมาสนี้

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดของแต่ละ Edition ได้ที่ลิ้งนี้ https://www.vmware.com/products/workspace-one/compare.html

สนใจโซลูชันของ VMware ติดต่อ Rafa Technology

ผู้ที่สนใจ VMware Workspace ONEและโซลูชันอื่นๆของ VMware สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอทดสอบการใช้งานได้ที่ Rafa Technology บริษัทผู้นำทางด้านเน็ตเวิร์คและความมั่นคงปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ อีเมล sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

rafa_logo

ที่มา : http://ir.vmware.com/overview/press-releases/press-release-details/2016/VMware-Unveils-Workspace-ONE-to-Deliver-Digital-Workspaces-With-Consumer-Simplicity-Enterprise-Security/default.aspx


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …