CDIC 2023

VMware แจก E-Book เกี่ยวกับ VMware NSX ฟรี 4 เล่ม

VMware แจก E-Book เกี่ยวกับ VMware NSX ฟรี 4 เล่ม เผยแนวทางการนำไปใช้งานภายในองค์กร

Credit: VMware

ในช่วงงาน VMworld U.S. 2017 ที่ผ่านมา VMware ได้ทำการแจก E-Book เกี่ยวกับ VMware NSX ทั้งหมด 4 เล่ม รวมความหนากว่า 500 หน้า ให้ผู้ที่สนใจนำไปศึกษากันได้แบบฟรีๆ โดยแต่ละเล่มมีรายละเอียดดังนี้

VMware NSX Micro-segmentation: Day 1 Guide

เขียนโดย Wade Holmes กล่าวถึงแนวทางการนำ Micro-segmentation ไปใช้งาน โดยเน้นให้เห็นถึงประโยชน์ที่จะได้รับ และตัวอย่างการออกแบบระบบความปลอดภัยของการใช้งาน Virtual Workload ภายในองค์กร เช่น การสร้าง Security Group Framework และเครืองมือในการสร้าง Policy

VMware NSX Micro-segmentation: Day 2 Guide

เขียนโดย Geoff Wilmington เป็นเล่มที่สองต่อจาก Day 1 Guide โดยจะกล่าวถึงการบริหารจัดการ Micro-segmentation ภายในองค์กร และการเพิ่มขยายในอนาคต โดยมีการยกตัวอย่างเครื่องมืออื่นๆที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ เช่น VMware log Insight, Application Rule Manager และ vRealize Network Insight

Operationalizing VMware NSX

เขียนโดย Kevin Lees กล่าวสรุปความสำคัญของการใช้งาน VMware NSX ภายในองค์กร เพื่อให้ผู้ที่อยู่ในตำแหน่ง Management Level เข้าใจถึงเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน และแนะนำการสร้างทีมให้มีความพร้อม ตลอดจนขั้นตอนการนำเครื่องมือต่างๆมาใช้งานภายในองค์กร

Automating NSX for vSphere with PowerNSX

เขียนโดย Anthony Burke แนะนำการใช้งาน PowerNSX ซึ่งเป็น PowerShell module สำหรับใช้งานเป็น VMware NSX API โดย PowerNSX นั้นเป็นเครื่องมือ Open Source ที่มีประโยชน์สำหรับนักพัฒนาเป็นอย่างมาก ซึ่งในหนังสือจะมีรายละเอียดต่างๆของ PowerNSX ตั้งแต่ Architecture, การติดตั้ง และการเชื่อมต่อไปยัง Services ต่างๆ

ที่มา: https://blogs.vmware.com/networkvirtualization/2017/08/announcing-three-new-vmware-nsx-guides.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …