เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

VMware แจก E-Book เกี่ยวกับ VMware NSX ฟรี 4 เล่ม

VMware แจก E-Book เกี่ยวกับ VMware NSX ฟรี 4 เล่ม เผยแนวทางการนำไปใช้งานภายในองค์กร

Credit: VMware

ในช่วงงาน VMworld U.S. 2017 ที่ผ่านมา VMware ได้ทำการแจก E-Book เกี่ยวกับ VMware NSX ทั้งหมด 4 เล่ม รวมความหนากว่า 500 หน้า ให้ผู้ที่สนใจนำไปศึกษากันได้แบบฟรีๆ โดยแต่ละเล่มมีรายละเอียดดังนี้

VMware NSX Micro-segmentation: Day 1 Guide

เขียนโดย Wade Holmes กล่าวถึงแนวทางการนำ Micro-segmentation ไปใช้งาน โดยเน้นให้เห็นถึงประโยชน์ที่จะได้รับ และตัวอย่างการออกแบบระบบความปลอดภัยของการใช้งาน Virtual Workload ภายในองค์กร เช่น การสร้าง Security Group Framework และเครืองมือในการสร้าง Policy

VMware NSX Micro-segmentation: Day 2 Guide

เขียนโดย Geoff Wilmington เป็นเล่มที่สองต่อจาก Day 1 Guide โดยจะกล่าวถึงการบริหารจัดการ Micro-segmentation ภายในองค์กร และการเพิ่มขยายในอนาคต โดยมีการยกตัวอย่างเครื่องมืออื่นๆที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ เช่น VMware log Insight, Application Rule Manager และ vRealize Network Insight

Operationalizing VMware NSX

เขียนโดย Kevin Lees กล่าวสรุปความสำคัญของการใช้งาน VMware NSX ภายในองค์กร เพื่อให้ผู้ที่อยู่ในตำแหน่ง Management Level เข้าใจถึงเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน และแนะนำการสร้างทีมให้มีความพร้อม ตลอดจนขั้นตอนการนำเครื่องมือต่างๆมาใช้งานภายในองค์กร

Automating NSX for vSphere with PowerNSX

เขียนโดย Anthony Burke แนะนำการใช้งาน PowerNSX ซึ่งเป็น PowerShell module สำหรับใช้งานเป็น VMware NSX API โดย PowerNSX นั้นเป็นเครื่องมือ Open Source ที่มีประโยชน์สำหรับนักพัฒนาเป็นอย่างมาก ซึ่งในหนังสือจะมีรายละเอียดต่างๆของ PowerNSX ตั้งแต่ Architecture, การติดตั้ง และการเชื่อมต่อไปยัง Services ต่างๆ

ที่มา: https://blogs.vmware.com/networkvirtualization/2017/08/announcing-three-new-vmware-nsx-guides.htmlAbout เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ