CDIC 2023

Amazon ลบการสั่งซื้อบน Kindle สำหรับ Android ออก

ผู้ใช้ Amazon บน Android จะไม่สามารถซื้อ e-book ของ Kindle จากแอปได้อีก การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ Google กำลังผลักดันนโยบายใหม่ที่นักพัฒนาแอปจะต้องใช้ระบบการเรียกเก็บเงินของ Play Store แทนการใช้ของตนเอง นอกจากนี้ยังหมายความว่านักพัฒนาแอปทั้งรายใหญ่และรายเล็กไม่สามารถหลีกเลี่ยงภาษี 30% ของ Google สำหรับการสมัครรับข้อมูลการซื้อที่จำหน่ายผ่านแอปได้อีกต่อไป และบน iOS ก็ไม่สามารถซื้อ e-book ของ Kindle ได้เช่นกัน
 
Google กำลังปราบปรามนักพัฒนาแอปที่ฝ่าฝืนกฎของตน ปฏิบัติการนี้จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้เป็นต้นไป โดย Google กล่าวว่าจะลบแอปที่ไม่เป็นไปตามกฎของระบบการเรียกเก็บเงิน และนี่ก็คือเหตุผลที่ Amazon ยุติการสนับสนุนการสั่งซื้อ Audible audiobooks ผ่านแอป Android ในวันที่ 1 เมษายน 2565
 
Amazon ไม่ใช่บริษัทเดียวที่ทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ คู่แข่งอย่าง Barnes & Noble ก็สิ้นสุดการสนับสนุนการซื้อหนังสือดิจิทัลผ่านแอปในวันที่ 4 เมษายน 2565 ที่ผ่านมาเช่นกัน โดยประกาศว่าจะไม่สามารถขาย eBook Audiobook หรืออย่างอื่นผ่านแอป Nook บนอุปกรณ์ Android ได้อีกต่อไป รวมถึง Nook HD 10” ของบริษัทที่ออกแบบด้วยแท็บเล็ต Lenovo ด้วย
 
บน iOS เมื่อรายการหนังสือใดๆ ของ Kindle แอป Amazon จะแสดงเฉพาะตัวเลือกสำหรับการดาวน์โหลดตัวอย่างเท่านั้น โดยจะขึ้นข้อความว่า “แอพนี้ไม่รองรับการซื้อหนังสือ Kindle ผู้ใช้ต้องไปที่เว็บไซต์ Amazon เพื่อซื้อสินค้าโดยตรง”
 
ที่มา :
และ

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …