VMware เปิดตัว VMware Integrated OpenStack 2.0 พร้อมใช้งาน OpenStack ในองค์กรได้ทันที

vmware_logo

VMware Integrated OpenStack (VIO) 2.0 เป็น Full OpenStack Distribution ที่ได้เสริมความสำเร็จรูปมาให้พร้อมใช้งานกับ VMware ได้ทันที โดยได้รับ Certified จากทาง OpenStack ด้วยการทดสอบผ่านตามข้อกำหนดของ DefCore 2015.04 Guideline ด้วย ทำให้องค์กรต่างๆ ที่ใช้งาน VMware อยู่แล้ว สามารถต่อยอดด้วย OpenStack เพื่อรองรับการทำ Automation, การสร้าง Software Defined Data Center, การสร้าง Cloud และการตอบโจทย์ทางด้าน DevOps ได้ดีขึ้น

vmware_integrated_openstack_diagram_2

ใน VMware Integrated OpenStack 2.0 นี้มีความสามารถใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมขึ้นมาดังนี้

  • ใช้ OpenStack Kilo
  • มีระบบ Load Balancing as a Service (LBaaS) จาก VMware NSX
  • สนับสนุน Openstack Ceilometer สำหรับ Monitor การทำงานของระบบ โดยมี MongoDB เป็น Backend
  • ทำ Auto Scaling ได้ โดยมี OpenStack Ceilometer คอยตรวจสอบเงื่อนไขและ Trigger ไปยัง OpenStack Heat สำหรับการสร้างหรือลบ VM เพื่อมา
  • รับ Workload และ LBaaS สำหรับทำ Load Balance เพื่อแบ่ง Workload ไปยัง VM ที่เปิดขึ้นใหม่
  • สามารถทำการ Backup/Restore OpenStack Service/Configuration ได้
  • ทำงานร่วมกับ vSphere ได้ลึกขึ้น เช่น ปรับแต่งค่าใน Windows Guest และรายละเอียดอื่นๆ ในแต่ละ VM ได้
  • รองรับ qcow2 VM format
  • มีให้ใช้ได้บน vCloud Air ให้องค์กรมี OpenStack Private Cloud ได้ง่ายๆ ทันที
  • มีให้ใช้บน EMC Enterprise Hybrid Cloud และ VMware EVO: Rack

vmware-integrated-openstack-diagram

การติดตั้ง VIO นั้นไม่มีอะไรซับซ้อนมากนัก โดยทำการ Download VIO Virtual Appliance และทำการติดตั้งผ่าน vSphere Web Client ได้ทันที เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งาน OpenStack ในระบบ Production ขององค์กรได้แล้ว และสามารถใช้ OpenStack API เพื่อเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ หรือพัฒนาต่อยอดได้ทันที ในขณะที่ถ้าหากพบปัญหาใดๆ ในการใช้งาน ก็สามารถติดต่อ VMware เพื่อขอรับการสนับสนุนได้ทันทีเช่นกัน

สำหรับองค์กรที่ใช้งาน vSphere Enterprise Plus กันอยู่แล้วก็สามารถใช้งาน VMware Integrated OpenStack กันได้ฟรีๆ เลยนะครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

[Guest Post] อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผลักดัน โครงการใหม่เพื่อเร่งการเติบโตอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนในปี 2565 และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

บริษัทร่วมมือกับรัฐบาลไทย เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อยให้ขยายฐานธุรกิจไปทั่วโลก เติบโต และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย