เปิดตัว VMware Integrated OpenStack Carrier Edition รองรับการทำ NFV สำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโดยเฉพาะ

VMware ได้ประกาศผลิตภัณฑ์ล่าสุดสำหรับตลาด Carrier โดยเฉพาะ ด้วยการนำเสนอ VMware Integrated OpenStack (VIO) รุ่นสำหรับธุรกิจโทรคมนาคมโดยเฉพาะภายใต้ชื่อ VMware Integrated OpenStack (VIO) Carrier Edition

Credit: VMware

 

โซลูชันนี้จะได้รับการเสริมความสามารถใหม่ๆ สำหรับตอบโจทย์ธุรกิจโทรคมนาคมโดยเฉพาะ เพื่อให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถทำ Network Functions Virtualization (NFV) ได้บน Infrastructure ของ VMware และบริหารจัดการได้ผ่านหน้าจอของ OpenStack ทำให้เหล่าธุรกิจโทรคมนาคมสามารถใช้เทคโนโลยี NFV ได้จากทั้งฝั่งของ VMware และ Open Source ไปพร้อมๆ กัน

VMware Integrated OpenStack Carrier Edition นี้ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจาก OpenStack Ocata ซึ่งเป็น Release ล่าสุด โดยจะทำหน้าที่เป็น Virtual Infrastructure Manager (VIM) สำหรับ NFV Platform ล่าสุดของ VMware โดยปัจจุบันทาง VMware ได้ระบุว่าที่ผ่านมาได้ทำระบบ NFV กว่า 90 ระบบให้กับเหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายมาแล้วมากกว่า 50 รายทั่วโลก

Credit: VMware

 

ก่อนหน้านี้ VMware เพิ่งประกาศเปิดตัว VIO 4 ไป พร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากเดิมที่เป็นผลิตภัณฑ์ฟรีนั้น กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีค่าใช้จ่ายในการใช้งานไปด้วยแล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจ VMware Integrated OpenStack Carrier Edition สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vmware.com/products/network-functions-virtualization/integrated-openstack-carrier-edition.html ครับ

 

ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand

สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ

ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ

 

จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้

  • ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
  • ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
  • ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
  • สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-releases-telco-oriented-version-of-openstack/2017/09/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware ออก Reference Architecture แนะนำการใช้งาน VMware Horizon 7 Enterprise Edition

VMware ออกเอกสาร Reference Architecture แนะนำการใช้งาน VMware Horizon 7 Enterprise Edition

5 โปรเจกต์ที่น่าจับตามองสำหรับ Data Science และ Machine Learning บน GitHub เดือนมกราคม 2018

GitHub นั้นถือเป็นเครื่องมือยอดฮิตสำหรับโปรแกรมเมอร์ซึ่งหลักๆ นั้นนำมาใช้เพื่อบริหารจัดการเวอร์ชันของโค้ดในโปรเจกต์ต่างๆ นอกจากนั้นยังสามารถเปิดแชร์ให้ผู้อื่นได้ รวมถึงผู้สนใจสามารถทำการผนวกโค้ด (Forking) เข้ามาในโปรเจกต์ใหม่ของตนเองได้ซึ่งยังสามารถรับการอัปเดตหากเจ้าของต้นฉบับนั้นมีการเปลี่ยนแปลงโค้ด ในหัวข้อนี้เราจะมาพาไปดูโปรเจกต์สำหรับชาว Data Science และ AI เจ๋งๆ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้รับชมกัน