เปิดตัว VMware Integrated OpenStack 5 พร้อมรองรับตลาด 5G และ Edge Computing ได้ทันที

VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัว VMware Integrated OpenStack 5 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยได้ใช้ OpenStack Queens เป็นเทคโนโลยีหลัก และออกมาทั้งรุ่น Carrier Edition และ Data Center Edition ให้พร้อมใช้งานได้แล้ว โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 

Credit: VMware

 

 • เป็น Commercial OpenStack Distribution รุ่นแรกที่ Comply ตาม Guideline ของ OpenStack Foundation 2018.02
 • ทำงานร่วมกับ VMware NSX Managed Virtual Distributed Switch ได้ในโหมด Enhanced Data Path และ DPDK ได้ ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของ Application และการรับส่งข้อมูลสูงขึ้น
 • ทำ Elastic Multi-Tenant Resource Scaling ได้ ทำให้ควบคุมการใช้งานทรัพยากรในแต่ละ Tenant ได้ดี และสามารถเพิ่มทรัพยากรใหม่ๆ เข้าไปในแต่ละ Tenant ได้อย่างอิสระยิ่งขึ้น พร้อมความสามารถในการเพิ่มทรัพยากรให้แต่ละ Tenant ได้โดยอัตโนมัติตามเงื่อนไขขอย่างเช่นปริมาณ Traffic หรือการยกระดับจากระบบ Pilot ขึ้นเป็น Production
 • มีขนาดเล็ก สามารถติดตั้งใน Hardware Appliance และทำเป็นโซลูชัน In-a-Box เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในเครือข่าย 5G หรือการสร้าง Edge Computing ได้ รองรับได้ถึงระดับการทำ Multi-Access Edge Computing (MEC), VNF และ OSS
 • มีระบบตรวจสอบการทำงาน และการวิเคราะห์ปัญหาให้ใช้ได้แบบ Real-time รองรับการตรวจสอบการทำงานได้ทั้งสำหรับ VM และ Container
 • รองรับการใช้งานสูงสุด 500 Host และ 15,000 VM ต่อ Region และรองรับการทำ Multiple Region ได้
 • ทำ Snapshot, Clone, Backup ให้กับ Volume ที่ใช้งานอยู่ได้
 • บริหารจัดการ VM และ Container ได้จากหน้าจอเดียวผ่านทาง Virtualized Infrastructure Manager (VIM) และ VMware NSX-T Data Center
 • กำหนดสิทธิ์ต่างๆ ได้ผ่าน Keystone และทำ Keystone to Keystone Federation ได้
 • เข้ารหัส API Traffic ที่มีการรับส่งข้อมูลภายในระบบ
 • รองรับระบบยืนยันตัวตนหลากหลายขึ้น รวมถึงรองรับ VMware Identity Manager ด้วย
 • ปรับปรุงระบบ DNS ครั้งใหญ่ ทำ Auto-registry ให้กับ VM และ VNF ได้แล้ว
 • ปรับปรุง UI ให้บริหารจัดการระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.vmware.com/asean/products/openstack.html และ https://www.vmware.com/asean/products/network-functions-virtualization/integrated-openstack-carrier-edition.html ครับ

 

ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand

สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ

ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ

 

จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้

 • ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
 • ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
 • ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
 • สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>

ที่มา: http://ir.vmware.com/overview/press-releases/press-release-details/2018/VMware-Integrated-OpenStack-Drives-5G-Readiness-and-Fastest-Path-to-Production-OpenStack-Deployment-for-Accelerating-Digital-Transformation/default.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

UiPath ขอเชิญร่วม Meeting ในหัวข้อ Discovering the process for Automation 3 ก.ค. 2019

UiPath ขอเชิญผู้ที่สนใจเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) ทุกท่าน เข้าร่วมงาน Meeting ฟรี Discovering the process for Automation เพื่อเรียนรู้ว่าปัจจุบันนี้กระบวนการใดบ้างที่นิยมแปลงให้เป็นอัตโนมัติด้วย RPA ในวันที่ 3 ก.ค. 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

ขอเชิญร่วม Webinar ฟรี รู้จักกับ Software-Defined Camera นิยามใหม่ของกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ โดย หัวเว่ย

หัวเว่ยขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Software-Defined Camera นิยามใหม่ของกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ โดย หัวเว่ย" เพื่อรู้จักกับเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดสมัยใหม่ที่เปลี่ยนรูปแบบไปเป็น Software-Defined Camera และการประยุกต์ใช้งานจริงภายในธุรกิจองค์กร ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้