เผย VMware Cloud on AWS จะพร้อมให้บริการในเอเชียภายในสิ้นปี 2018

Duncan Hewett ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Vice President and General Manager แห่ง VMware ในภูมิภาค Asia Pacific & Japan ได้ออกมาเปิดเผยว่าบริการ VMware Cloud on AWS จะพร้อมให้บริการทั่วภูมิภาค APAC ภายในสิ้นปี 2018 และจะมีราคาแตกต่างกันเล็กน้อยในแต่ละพื้นที่

Credit: VMware

 

ทาง VMware ได้อธิบายว่าความต่างของราคานี้เกิดขึ้นจาก Economy of Scale และความแตกต่างของตลาดในแต่ละประเทศเป็นหลัก โดยในจีนนั้นอาจได้ราคาบริการที่ถูกเพราะมีตลาดขนาดใหญ่ ในขณะที่ไทยและมาเลย์เซียราคาก็อาจจะถูกเพราะยังเป็นตลาดใหม่และมีการแข่งขันเรื่องราคาค่อนข้างรุนแรง เป็นต้น

ก่อนหน้านี้ทาง VMware ได้เปิดตัวบริการ VMware Cloud on AWS ไปแล้วอย่างเป็นทางการในงาน VMworld 2017 โดยเริ่้มต้นให้บริการแรกที่ AWS US West (Oregon) ก่อน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 0.06 – 0.09 เหรียฐต่อชั่วโมงต่อ VM ซึ่งถือว่าถูกกว่าการลงทุนซื้อระบบมาใช้งานเองอยู่ไม่น้อยทีเดียว และบริการนี้ก็จะค่อยๆ ขยายไปยังภูมิภาคต่างๆ เพิ่มเติมหลังจากนี้

สำหรับในไทยนั้น นอกจาก VMware Cloud on AWS แล้ว ทาง VMware ก็ยังมีทางเลือกอื่นๆ สำหรับเหล่าลูกค้าองค์กรในไทย ที่ต้องการเช่าใช้แบบ Cloud อยู่อีกหลายช่องทางทีเดียว ใครที่สนใจก็ลองติดต่อทีมงาน VMware Thailand เพื่อสอบถามกันได้ครับ

 

ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand

สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ

ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ

 

จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้

  • ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
  • ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
  • ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
  • สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>

 

ที่มา: http://www.computerweekly.com/news/450425502/VMware-Cloud-on-AWS-pricing-will-vary-in-APAC 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …