VMware เปิดตัวบริการ vCloud Air – Public Cloud ที่พร้อมจะกลายเป็น Hybrid Cloud ได้ทุกเมื่อ

vmware_logo
Vmware บริษัทผู้นำทางด้านระบบ Enterprise Virtualization และ Cloud ได้เปิดตัว VMware vCloud Air ระบบ Public Cloud ที่สร้างจาก VMware vSphere ซึ่งรองรับการ Migrate, Replicate และการทำ High Availability ร่วมกับศูนย์ข้อมูลที่ใช้งาน vSphere อยู่เดิมได้ ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำการสร้าง Virtual Machine ไว้ภายใน Data Center ของตัวเอง หรือสร้างบน vCloud Air และทำการ Migrate ข้ามกันได้ทันที ทำให้การทำงานทางด้าน IT เป็นไปได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้นนั่นเอง

vmware_vcloud_air_vCloud-Graphic3 copy

อันที่จริงแล้ว vCloud Air นี้ไม่ใช่ของใหม่ แต่เคยมีชื่อเดิมว่า vCloud Hybrid Service และถูกทำการ Rebrand มาให้กลายเป็น vCloud Air โดยมุ่งเน้นไปที่การตอบโจทย์ของการให้บริการ Infrastructure as a Service (IaaS), การให้บริการ Desktop as a Service (DaaS) และ การทำ Disaster Recovery (DR) ให้สามารถทำงานร่วมกับ Data Center ที่ผู้ดูแลระบบจากองค์กรต่างๆ มีอยู่ได้ในลักษณะของ Hybrid Cloud

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: http://ir.vmware.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=867208 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ