Breaking News
AMR | Sophos Webinar

[Guest Post] Hybrid Cloud ง่ายๆกับ IBM Cloud และ VMware HCX ย้ายง่าย ปลอดภัย ประหยัดเวลา

ไอทีองค์กรต้องไปคลาวด์…
Welcome to the Cloud era for Enterprise

ปัจจุบันองค์กรต่างๆได้เริ่มหันมาใช้งานระบบคลาวด์กันมากขึ้นเพื่อ เพิ่มประสิทธิภาพด้านต้นทุน (Cost-efficiency) ความคล่องตัว(Flexibility) และการขยายตัวของธุรกิจ (Scalability) แต่การย้ายระบบไปยังคลาวด์นั้นมีความยากและซับซ้อนที่ต้องคำนึงถึงหลักๆ ได้แก่การที่ต้องมีการหยุดทำงานของระบบชั่วคราว (Down-time) หรือเรื่องข้อกังวลเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยขององค์กร (Security)

จริงๆแล้วคำถามสำคัญจึงไม่ใช่การจะเปลี่ยนไปใช้คลาวด์หรือไม่ แต่คือการวางแผนและเลือกใช้โซลูชั่นอย่างไรให้ตอบโจทย์กับความท้าทายดังกล่าว

IBM Cloud for VMware ตอบโจทย์คลาวด์องค์กร

ด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวของ IBM Cloud กับเทคโนโลยี VMware Hybrid Cloud Extension หรือ HCX จึงทำให้องค์กรหมดปัญหายุ่งยากซับซ้อนในการเริ่มต้นจัดการย้ายระบบและแอพพลิเคชั่นจำนวนมากจากภายในองค์กรไปสู่คลาวด์ ซึ่ง VMware HCX สามารถช่วยให้องค์กรทำการย้ายระบบได้แบบสองทิศทาง (bi-directional) ทั้งไปและกลับจากภายในสู่คลาวด์ (hybrid-cloud) หรือคลาวด์สู่คลาวด์ (multi-cloud) ได้โดยง่ายและรวดเร็ว

ย้ายง่ายๆด้วยคลิกเดียว
One click away from Cloud

จะดีแค่ไหนถ้าการย้ายระบบไปสู่คลาวด์ที่ต้องวางแผนซับซ้อน และ กินเวลาเป็นเดือนๆ สามารถถูกจัดการได้ภายในไม่กี่ชั่วโมงอย่างง่ายๆด้วยระบบจัดการอัตโนมัติที่มาพร้อมกับความสามารถของ IBM Cloud และ VMware HCX ซึ่งช่วยจัดการการย้ายระบบจำนวนเป็นพันเครื่องข้าม vSphere version ที่ต่างกันได้ทันที โดยไม่ต้อง upgrade ระบบภายใน (เริ่มต้นที่ vSphere 5.5+)

“ย้ายได้ไม่ต้องปิดระบบ ไม่มี downtime, ตั้งเวลาย้ายเป็นชุดๆก็สะดวก”

โดยสามารถย้ายได้ทั้งแบบ Live ทีละเครื่องโดยยังไม่ต้องปิดระบบ หรือแบบ Bulk ที่ตั้งเวลาให้ปิดระบบเพื่อย้ายเครื่องเป็นชุดๆ ไปยังคลาวด์ที่ต้องการ รวมไปถึงความสามารถสนับสนุนการย้ายแอพพลิเคชั่นขององค์กรแบบ “Lift and Shift” ไปยังระบบคลาวด์โดยไม่จำเป็นต้องออกแบบหรือแก้ไขจัดการ IP หรือ MAC address ของเครื่อง VM ใหม่ ทำให้ลดความยุ่งยาก และความเสี่ยงที่ระบบจะล่มเนื่องมาจาก dependency ที่ซับซ้อนต่างๆของระบบภายในได้เป็นอย่างมาก

ความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญและระบบเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
Securely store confidential data with security services

ด้วยบริการ HyTrust ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการที่ดีที่สุดจาก IBM secure virtualization ที่จะช่วยให้การบริหารจัดการเครื่องในระบบ Hybrid-cloud มีความปลอดภัยสูงสุด รวมไปถึงการเป็นไปตามกฏข้อบังคับต่างๆขององค์กร และกฎหมายอย่าง GDPR ด้วยการควบคุมการเข้าถึงระบบด้วย Geofencing การเข้ารหัสข้อมูล (Encryption) การตรวจสอบต่างๆ (Auditing) เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลและรบบ ซึ่งเป็นไปตามแนวทางนโยบายด้านความปลอดภัยขององค์กร

ลดเวลา ลดต้นทุน และเลือกบริหารค่าใช้จ่ายในแบบที่คุณต้องการ
Reduce time, cost and pay as you preferred

ลืมภาพเดิมๆของการใช้เวลายาวนานเป็นเดือนหรือปีเพื่อย้ายระบบไปได้เลย เพราะคุณจะพบว่าทุกอย่างสามารถถูกจัดการได้หมดภายในไม่กี่ชั่วโมงด้วย IBM Cloud และ VMware HCX ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะช่วยให้การย้ายระบบเป็นไปอย่างอัตโนมัติ และรวดเร็วด้วย เช่นระบบ WAN optimization ที่ช่วยจัดการให้การส่งข้อมูลปริมาณมากทำได้ด้วยความเร็วสูง รวมไปถึงรองรับการย้าย VM ที่หลากหลายแบบตามตอบโจทย์ต่างๆขององค์กรเช่น vMotion, Live, Warm, Cold เป็นต้น และนี่เป็นส่วนหนึ่งในความสามารถที่หลากหลายของ IBM Cloud และ VMware HCX ที่จะช่วยทำให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่าย TCO ลงอย่างเห็นได้ชัด จากการประหยัดเวลา ประหยัดจำนวนบุคคลากร และทรัพยากรต่างๆที่ใช้ในการดำเนินการการย้ายระบบ โดยสามารถเลือกชำระเป็นรายเดือน หรือจะใช้ License ที่มีอยู่แล้วก็ได้

เพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ
Boost your strength to complete

องค์กรไม่สามารถแค่ลดต้นทุนเพียงอย่างเดียวเพื่อแข่งขันในปัจจุบันได้อีกต่อไป เมื่อเริ่มต้นใช้งาน IBM Cloud และ VMware HCX ซึ่งมาพร้อมกับบริการเสริมต่างๆมากมายที่จะช่วยเสริมศักยภาพให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพในตลาด เช่น บริการ Watson API ที่จะช่วยยกระดับความสามารถในการตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดด้วยตัวช่วยอย่าง A.I./Machine Learning ซึ่งจะทำให้องค์กรสามารถดำเนินมาตราการเชิงรุกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เริ่มต้นได้ทันทีวันนี้
Start your cloud journey today

หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเริ่มต้นนำองค์กรของคุณการเข้าสู่ระบบคลาวด์ กรุณาศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ IBM Cloud for VMware solutionsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] ก้าวสู่อันตรายใหม่ – จาก DDoS สู่ Smart DDoS โดย Netscout

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Netscout Webinar เรื่อง “ก้าวสู่อันตรายใหม่ – จาก DDoS สู่ Smart DDoS” พร้อมอัปเดตเทรนด์การโจมตีแบบ DDoS ล่าสุดในปี 2020 …

[Video Webinar] Maintaining Business Continuity During Times of Uncertainty by CrowdStrike

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Vintcom | CrowdStrink Webinar เรื่อง “Maintaining Business Continuity During Times of Uncertainty” เพื่อเรียนรู้การปกป้องอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง …