Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Bitfusion เสริมการนำ GPU และ FPGA มาใช้งานในระบบ AI บน Virtualization Platform

VMware ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการ Bitfusion บริษัท Startup ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2015 ซึ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี Virtualization สำหรับหน่วยประมวลผลกลุ่ม Accelerator โดยเฉพาะอย่างเช่น GPU และ FPGA

Credit: Bitfusion

เทคโนโลยีของ Bitfusion นี้คือการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อให้ระบบ Virtualization นั้นสามารถเชื่อมต่อและใช้งาน Hardware Accelerator รูปแบบต่างๆ ได้ในประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับระบบ Bare Metal มากที่สุด และนำแนวคิดการทำ Virtualization เข้าไปจัดการกับ Hardware Accelerator ด้วยเพื่อให้สามารถแบ่งสรรปันส่วนทรัพยากรภายในการ์ด Hardware Accelerator ไปยัง Virtual Machine ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่า โดยยังคงมีประสิทธิภาพการทำงานที่เพียงพอต่อระดับที่ต้องการ

ปัจจุบันนี้ด้วยแนวโน้มของการพัฒนา AI ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว การใช้งาน Hardware Accelerator ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น GPU, FPGA หรือ ASIC นั้นจึงเติบโตขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่เทคโนโลยีในโลกของ Virtualization โดยทั่วไปนั้นกลับยังไม่สามารถรองรับการใช้งาน Hardware Accelerator เหล่านี้ได้ดีนัก ทำให้ Bitfusion เห็นช่องว่างของตลาดและเข้ามาพัฒนาเทคโนโลยีในส่วนนี้ ในขณะที่ VMware เองก็ต้องการขยายตลาดไปสู่ระบบ AI ให้มากขึ้น จึงเป็นที่มาของการเข้าซื้อกิจการกันในครั้งนี้

หลังจากการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จแล้ว ทาง VMware มีแผนที่จะนำเทคโนโลยีของ Bitfusion ไปผสานรวมเข้ากับ VMware vSphere เพื่อให้การรองรับการใช้งาน Hardware Accelerator สำหรับ Virtual Machine นั้นกลายเป็นความสามารถหนึ่งในระบบ Hypervisor ยอดนิยมของธุรกิจองค์กรได้นั่นเอง

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitfusion สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://bitfusion.io/

ที่มา: https://blogs.vmware.com/vsphere/2019/07/vmware-to-acquire-bitfusion.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Zebra Webinar: Smart Technology 4.0 โดย ซีบร้า เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Smart Technology 4.0 โดย ซีบร้า เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย" เพื่อทำความรู้จักโซลูชัน Smart Technology 4.0 ที่จะผสานนำข้อมูลสถานที่ของพนักงานผู้ปฏิบัติการในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจมาใช้เพื่อสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจและช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็นไปได้อย่างแม่นยำ ทำงานได้เป็นอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: พลิกเกมส์ธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัดกับ Levovo ThinkStation P620 “The World’s First AMD Ryzen Threadripper Pro Powered Workstation” ที่มาพร้อมกับ Nvidia Quadro RTX8000 GPU [30 ก.ย. 2020 เวลา 14.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง -- พลิกเกมส์ธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัดกับ Levovo ThinkStation P620 “The World’s First AMD Ryzen Threadripper PRO Powered Workstation” ที่มาพร้อมกับ Nvidia Quadro RTX8000 GPU โดย Lenovo -- เพื่อรับชมอัปเดตล่าสุดของ Lenovo ThinkStation P620 ระบบ Workstation เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับ AMD Ryzen Threadripper PRO พร้อมเจาะลึกกับคุณสมบัติเชิงลึกที่มีอยู่ใน Lenovo ThinkStation และ AMD ThreadRipper กันอย่างเต็มที่ ในวันพุธที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้