Vital Images ใช้ Microsoft HoloLens ช่วยแพทย์ผ่าตัด, สอนนักศึกษาแพทย์ และรักษาทางไกลได้แล้ว

การผ่าตัด, การสอนนักศึกษาแพทย์ และการรักษาผู้ป่วยทางไกล กำลังก้าวเข้าสู่โลกของเทคโนโลยี Virtual Reality ด้วย Microsoft HoloLens

microsoft_hololens

Vital Images หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยี Medical Imaging และ Medical Informatics ได้เปิดตัวเทคโนโลยี VitreaView ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) สำหรับหน่วยงานทางการแพทย์อย่างโรงพยาบาลโดยเฉพาะ โดยนำ Microsoft HoloLens มาใช้สำหรับโซลูชันดังต่อไปนี้

  • ใช้ระหว่างผ่าตัดและสอนนักศึกษาแพทย์ โดย HoloLense จะแสดงข้อมูลภาพอวัยวะภายในของผู้ป่วยแบบ Panorama ให้แพทย์สามารถตัดสินใจระหว่างผ่าตัดได้แบบ Real-time ในขณะที่ข้อมูลตรงนี้ก็สามารถนำไปใช้สอนนักศึกษาแพทย์ผ่าน Skype for HoloLens ได้เช่นกัน
  • รักษาทางไกล ทั้งสำหรับผู้ป่วยทั่วไปและทหารที่ประจำอยู่ห่างไกล ทำให้แพทย์สามารถตรวจสอบสภาพร่างกายของผู้ป่วยได้โดยละเอียดจากระยะไกล และใช้วินิจฉัยอาการผู้ป่วยได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น
  • การดูแลรักษาผู้ป่วยแบบเสมือน เช่น การทำกายภาพบำบัดและอื่นๆ ก็สามารถทำได้จากที่บ้านของผู้ป่วยทันที

ก็ถือเป็นการนำเทคโนโลยี Virtual Reality มาใช้ในเชิงธุรกิจได้น่าสนใจดีทีเดียวครับ ใครสนใจอยากพูดคุยกับทีมงาน Vital Images สามารถเข้าร่วมงาน HIMSS Asia Pacific ที่จะจัดถึงวันที่ 26 นี้ได้เลยนะครับ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vitalimages.com/solutions/clinical-insight/vitreaview เลยครับ

ที่มา: ข่าว PRAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Plantronics Voyager 5200 UC สุดยอดหูฟัง Bluetooth สำหรับการโทรศัพท์และประชุมงานจาก Poly

ในช่วงที่ต้อง Work from Home กันท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ ทางทีมงาน Poly ก็ได้ส่งหูฟังรุ่นเรือธงสำหรับคนทำงานอย่าง Plantronics Voyager 5200 UC มาให้ทีมงาน TechTalkThai เราได้ทดลองใช้งานกัน ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างประทับใจทีเดียวครับสำหรับการทดสอบการใช้งานในครั้งนี้ จึงขอหยิบมารีวิวกันอย่างละเอียด เผื่อว่าธุรกิจองค์กรแห่งใดที่กำลังวางแผนการทำ Hybrid Work อย่างเต็มตัวจะได้ลองซื้อไปให้พนักงานในบริษัทได้ใช้งานกันครับ

ไมโครซอฟท์แนะนำขั้นตอนเดียวสุดง่ายแต่ช่วยลดความเสี่ยงถูกแฮ็กบัญชีได้ถึง 99.9%

เหตุการณ์ระบาดของ COVID-19 ทั่วโลกได้ส่งผลกระทบในแง่ของระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งเราได้พบว่าเหล่าแฮ็กเกอร์ก็อาศัยเหตุการณ์นี้สร้างรูปแบบการโจมตีใหม่ๆ ขึ้นมา ด้วยการมุ่งเป้าไปที่พนักงานในองค์กร ยูสเซอร์ทั่วไป หรือคนที่ไม่ได้เชี่ยวชาญไอทีมากนัก ด้วยการใช้เทคนิคอย่าง Phishing, credential harvesting และ trojanized payloads …