Breaking News

Microsoft แจกลิขสิทธิ์ Windows Server Datacenter 2016 ฟรี ให้องค์กรใช้แทน VMware ได้เลย

Microsoft หวังชิงส่วนแบ่งตลาด Hypervisor จาก VMware เปิดให้ลูกค้าใช้งาน Windows Server Datacenter 2016 ฟรีๆ แทน VMware vSphere

microsoft_techtalkthai_banner

เป็นหนึ่งในแคมเปญใหญ่เปิดตัว Microsoft Windows Server 2016 เพื่อให้เหล่าลูกค้าองค์กรหันมาใช้ Microsoft Windows Server กันมากขึ้น ทาง Microsoft จึงจัดโปรหนัก แจกฟรีลิขสิทธิ์ Microsoft Windows Server 2016 รุ่น Datacenter ให้ใช้แทน VMware ESX กันได้ฟรีๆ เพียงแค่ลูกค้าองค์กรจ่ายค่า Software Assurance เท่านั้น ไม่ต้องซื้อลิขสิทธิ์ Windows Server แต่อย่างใด โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

Free Windows Server Datacenter, Customer only pays SA on the Datacenter L+SA SKU

Microsoft แจกลิขสิทธิ์ Windows Server Datacenter 2016 ฟรี ให้องค์กรที่ใช้ VMware ESX โดยจ่ายแค่เพียงค่า SA(Software Assurance)

โปรแกรมนี้มีผล: ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2559 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560

เงื่อนไข :

  • โปรแกรมสำหรับลูกค้าที่รันเวิร์กโหลดบน VMware ESX หากต้องการโอนย้ายระบบ (Migrate) ไปใช้งานบน Hyper-V แทน
  • โปรแกรมสำหรับลูกค้าที่ซื้อสิทธิ์การใช้งานในรูปแบบ EA (ลูกค้าที่ซื้อในรูปแบบของ Enterprise Agreement) และ Open Value เท่านั้น แต่ไม่สามารถใช้ได้กับ Open License หรือ OEM ได้
  • โปรแกรมสำหรับลูกค้า Corporate, Enterprise หรือ Government
  • เมื่อสั่งซื้อ Windows Server Datacenter L+SA SKU ลูกค้าจะได้รับจะได้รับสิทธิ์การใช้งาน Windows Server รุ่น Datacenter ฟรี แต่ต้องชำระค่า SA เทียบได้กับการได้รับส่วนลดถึง 57%

ขั้นตอนการเข้าร่วมโปรแกรม

  1. แจ้งพนักงานไมโครซอฟท์ที่ดูแลท่าน
  2. ระบุบริษัทคู่ค้าที่ท่านสั่งซื้อ (กรณีถ้ามี)
  3. แสดงและตรวจสอบแต่ละ Virtualization Workload ก่อนทำการย้ายระบบ โดยใช้ MAP Tool หรือเครื่องมืออื่นที่เทียบเท่ากันเพื่อจัดทำรายงาน
  4. เตรียมเอกสาร หรือรายงานในการดำเนินการโอนย้ายระบบ (Migration) ซึ่งได้รับการเซ็นอนุมัติจากผู้บริหารของท่าน
  5. ระบุจำนวน Windows Server Datacenter license +SA ที่ต้องการสั่งซื้อ
  6. ได้รับอนุมัติจากทีมงานไมโครซอฟท์ (LSS) เพื่อระบุ SKU และราคาก่อนการจัดซื้อ

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูที่ http://www.microsoft.com/vmwareshift นะครับ และ Microsoft ได้ทำตารางเปรียบเทียบความคุ้มค่าให้ดูเล่นกันด้วยดังนี้

microsoft_vs_vmware_2016

Microsoft ยังทิ้งท้ายไว้อีกด้วยว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้จะมีข่าวน่าสนใจที่ห้ามพลาดอีก รอติดตามกันได้เลยครับ

ที่มา: https://blogs.technet.microsoft.com/windowsserver/2016/08/24/announcing-the-new-vmware-migration-offer-for-windows-server-2016/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] 7 เคล็ดลับความปลอดภัยในโลกออนไลน์ สำหรับยุคโควิด-19

การระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการทำงาน ทั้งยังทำให้เทคโนโลยีมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานทางไกล เข้าคลาสเรียนออนไลน์ หรือพูดคุยกับเพื่อนๆ ผ่านโซเชียลมีเดียแทนการเจอหน้ากัน

[Guest Post] Zendesk เผยโควิด-19 ดันยอดใบสั่งงานและคำร้องขอของลูกค้าพุ่ง แนะธุรกิจไทยใช้ซอฟต์แวร์รับมือ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

  Zendesk ซอฟต์แวร์แบบ Help Desk ที่ช่วยซัพพอร์ตการให้บริการลูกค้าและการบริหารความสัมพันธ์ของลูกค้ากับบริษัท (Customer Relationship Management หรือ CRM ) เผย ธุรกิจทั่วโลกต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับจำนวนใบสั่งงาน คำสั่งยกเลิกของลูกค้า …