TechTalk Webinar: Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN

ttt_t_webinar_logo_small

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจทางด้าน Cyber Security เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN” ในวันพุธที่ 31 สิงหาคม 2016 ผ่านทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่พื้นฐานการโจมตีแบบ SQL Injection การใช้ SQLmap เพื่อค้นหาช่องโหว่ ไปจนถึงเทคนิคการปกป้องเว็บแอพพลิเคชันให้มั่นคงปลอดภัย

techtalk_webinar_mayaseven_1

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Basic SQLmap
ผู้บรรยาย: นพ ภูมิไธสง Security Enthusiast หรือที่รู้จักกันดีในนาม MaYaSeVeN
วันเวลา: วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2016 เวลา 14.00 – 15.30 น. (90 นาที)
ช่องทางการบรรยาย: Cisco WebEx Meeting
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย

กำหนดการ

เว็บแอพพลิเคชันนับว่าเป็นหนึ่งในช่องทางที่แฮ็คเกอร์นิยมใช้เพื่อเจาะระบบขโมยข้อมูล โดยเทคนิคสำคัญอันดับหนึ่งที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดคงหนีไม่พ้นการโจมตีแบบ SQL Injection (อ้างอิงจาก OWASP Top 10) เนื้อหาการบรรยายใน TechTalk Webinar ครั้งนี้ จึงครอบคุลมตั้งแต่การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการโจมตีแบบ SQL Injection การใช้เครื่องมือชื่อดังอย่าง SQLmap ในการค้นหาช่องโหว่ SQL Injection บนเว็บแอพพลิเคชัน ไปจนถึงเทคนิคต่างๆ ที่ใช้ป้องกันการโจมตีดังกล่าว

  • พื้นฐานการโจมตีแบบ SQL injection
  • ทำความรู้จักกับ SQLmap
  • ทดสอบค้นหาช่องโหว่ SQL Injection บนเว็บแอพพลิเคชันโดยใช้ SQLmap
  • เทคนิคการใช้ SQLmap
  • วิธีป้องกัน SQL injection

TechTalk Webinar นี้เหมาะสำหรับ

  • นิสิต นักศึกษา ที่มีความสนใจด้าน Cyber Security และมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัย
  • นักพัฒนาเว็บแอพพลิเคชัน
  • IT Admin และ Security Engineer
  • นักเจาะระบบ (Pen Tester) และที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัย
  • ผู้ที่สนใจทางด้าน Cyber Security ทั่วไป

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar: Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN ได้ฟรี โดยทีมงาน TechTalkThai ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้เข้าร่วม TechTalk Webinar 100 ท่านแรก ในวันพุธที่ 31 สิงหาคม เข้าฟังบรรยายโดยไม่คำนึงถึงอันดับการลงทะเบียนก่อนหลัง

กด Interested หรือ Going เพื่อติดตามอัปเดต TechTalk Webinar: Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN บน Facebook Event: https://www.facebook.com/events/1231787793508507/

หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทีมงานจะส่งอีเมลตอบรับแสดงรายละเอียดและวิธีการเข้าร่วม TechTalk Webinar ผ่านทาง Cisco WebEx Meetings ภายใน 48 ชั่วโมง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร Digitalcom : แนวโน้มของตลาดกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน

อุปกรณ์กล้องวงจรปิดถือเป็นหนึ่งในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยเชิงกายภาพที่ โรงงาน องค์กร และห้างร้าน จะขาดเสียไม่ได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันก็มีแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมาให้เราเลือกอย่างมากมาย แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์นั้นจะใช้ได้จริงไม่กลายเป็นกล้อง Dummy คุณภาพการถ่ายเวลากลางคืนเป็นอย่างไร หรือแม้กระทั่งบริการหลังการขาย โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางทีมงาน TechTalkThai ได้รับเกียรติจาก Digitalcom …

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …