Veeam เผยยอดขายทะลุ 30,000 ล้านบาทต่อปีแล้ว เตรียมก้าวสู่ภาพของ Cloud อย่างเต็มตัวด้วย Cloud Data Management

Veeam ได้ออกมาเผยถึงยอดขายประจำปี 2018 ว่ามียอดขายต่อปีสูงเกินกว่า 1,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 30,000 ล้านบาทแล้ว และยังมีลูกค้าธุรกิจองค์กรทั่วโลกมากเกินกว่า 350,000 ราย มีลูกค้าใหม่ต่อเดือนมากถึง 4,000 ราย นับเป็นก้าวสำคัญในความสำเร็จของ Veeam เพื่อเตรียมตัวมุ่งไปสู่อนาคตที่ภาคธุรกิจองค์กรต่างๆ จะหัดไปใช้งาน Cloud กันมากขึ้น ซึ่ง Veeam เองก็เตรียมรับมือต่อแนวโน้มดังกล่าวแล้วด้วยภาพของ Cloud Data Management นั่นเอง

จากการสำรองข้อมูลระบบ VM สู่การรองรับการสำรองข้อมูลบน Platform อื่นอีกมากมาย

นับตั้งแต่ Veeam เริ่มก่อตั้งมาเมื่อสิบกว่าปีก่อน ซึ่งในยุคแรกยังมุ่งเน้นด้านการบริหารจัดการการสำรองข้อมูลสำหรับ Virtual Machine (VM) เป็นหลักนั้น Veeam เองก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง รองรับการสำรองข้อมูลและระบบต่างๆ ในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่การสำรองข้อมูล Application, การจัดการและทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Storage, การสำรองข้อมูลบนอุปกรณ์ Client, การรองรับการสำรองข้อมูลให้กับระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกเหนือจากนั้น Veeam เองก็ยังได้พัฒนาเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยให้การสำรองข้อมูลหรือระบบนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายดายยิ่งขึ้นมาโดยตลอด ทั้งเครื่องมือในการวิเคราะห์ระบบสำรองข้อมูล, เครื่องมือสำหรับออกรายงานโดยอัตโนมัติ, เครื่องมือสำหรับการจัดการ Workflow ในการกู้คืนระบบหรือข้อมูลโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรนั้นมั่นใจได้กับการสำรองข้อมูลและระบบของตนเอง ว่าจะสามารถกู้คืนได้อย่างแน่นอนเมื่อจำเป็น และลดภาระงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องลงไปให้มากที่สุด เพื่อให้กระบวนการในการกู้คืนระบบหรือข้อมูลใดๆ นั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายและอัตโนมัติมากที่สุด

มุ่งสู่ภาพของ Cloud Data Management อย่างเต็มตัวด้วย Veeam Availability Suite 9.5

Credit: Veeam

อย่างไรก็ดี ทุกวันนี้หลายองค์กรเองก็เริ่มเปิดรับต่อการนำ Cloud มาใช้งานภายในองค์กร และต่อยอดไปสู่ภาพของการทำ Hybrid Cloud หรือ Multi-Cloud กันมากขึ้น ทำให้ระบบ Data Center หรือ Application ในภาคธุรกิจองค์กรนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และกระจายตัวอยู่ตาม Platform ต่างๆ อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

และนี่เองก็จะเป็นอีกครั้งที่ Veeam ต้องปรับตัวพัฒนาเทคโนโลยีครั้งใหญ่ ด้วยการปรับให้โซลูชันของ Veeam นั้นตอบโจทย์ด้านการสำรองข้อมูลและระบบต่างๆ บน Cloud ให้ได้อย่างครบถ้วนรอบด้าน ส่งผลให้ Veeam Availability Suite 9.5 ซึ่งเป็นโซลูชันเรือธงด้านการสำรองและบริหารจัดการข้อมูลของ Veeam ต้องรองรับ Cloud มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในอัปเดตล่าสุดของ Veeam Availability Suite 9.5 ได้เพิ่มความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้ามา 4 ประการหลักๆ ดังนี้

  • Cloud Tier สามารถสำรองข้อมูลแบบระยะยาวบน Cloud ได้โดยไม่จำกัดพื้นที่ความจุของข้อมูลี่ทำการสำรอง โดยสามารถทำการ Integrate ระบบเข้ากับ Object Storage ได้
  • Cloud Mobility สามารถทำการย้ายระบบหรือกู้คืนระบบใดๆ บนบริการ Public Cloud ได้
  • Enterprise Application Support รองรับการทำงานร่วมกับ Oracle RMAN และ SAP HANA เพื่อสำรองข้อมูลของระบบ Application สำคัญในธุรกิจได้โดยตรงแล้ว
  • Data Governance เพิ่มความสามารถใหม่ด้าน Security และ Compliance ซึ่งครอบคลุมถึงทั้งการรองรับกฎหมายความเป็นส่วนตัวของข้อมูลอย่าง GDPR และการป้องกัน Malware ภายในตัว

นอกจากนี้ Veeam เองก็ยังได้เสริมความสามารถใหม่ๆ ในการใช้งานอย่างเช่นการทำ Cloud-Native Backup, การเปิดให้มีการย้าย License ไปใช้งานบน Cloud ได้ และอื่นๆ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำ Veeam ไปใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ตอบรับต่อสภาพของตลาดที่เทคโนโลยีใหม่ๆ นั้นมีการเปลี่ยนแปลงทุกวันได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันนี้ Veeam รองรับการทำงานร่วมกับทั้งบริการ Cloud ของ AWS, Azure, IBM และ Google ได้แล้ว

Veeam นั้นเชื่อว่าความนิยมที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของ Cloud จะช่วยให้ตลาดด้าน Cloud Data Management เติบโตยิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต โดยมีการทำนายร่วมกันระหว่าง Veeam, Gartner และ IDC ว่าภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ มูลค่าของตลาด Cloud Data Management จะมีสูงเกินกว่า 15,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 450,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

Credit: Veeam

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cloud Data Management สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.veeam.com/cloud-data-management.html

ทดลองใช้งาน Veeam Availability Suite 9.5 ได้ฟรี 30 วัน

สำหรับผู้ที่อยากทดสอบเทคโนโลยี Veeam Availability Suite 9.5 ด้วยตนเอง สามารถทำสมัครสมาชิกและโหลด Software รุ่นทดสอบได้ทันทีที่ https://www.veeam.com/data-center-availability-suite-download.html?ad=in-text-link

สัมผัสกับ Veeam Availability Suite 9.5 ได้ในงานสัมมนาฟรี VeeamON 2019 Tour Bangkok 29 ส.ค. 2019

Veeam ขอเชิญเหล่าผู้บริหารทางด้าน IT, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ Data Center และผู้ดูแลระบบ IT ภายในธุรกิจและองค์กร เข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ประจำปีในประเทศไทย “VeeamON 2019 Tour Bangkok” เพื่ออัปเดตแนวโน้มและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทางด้าน Cloud Data Protection และ Multi-Cloud ในวันที่ 29 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้ https://www.techtalkthai.com/veeamon-2019-tour-bangkok-seminar-invitation/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว