Veeam V11 ออกแล้ว พร้อมเพิ่มความสามารถใหม่กว่า 200 รายการ เน้นรับมือกับ Ransomware และ Data Loss

Veeam Software ผู้นำด้านโซลูชัน Backup และ Cloud Data Management ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Veeam Backup & Replication v11 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยการเพิ่มความสามารถและปรับปรุงสิ่งใหม่ๆ มากกว่า 200 รายการ และรองรับการจัดการข้อมูลในแบบ Multi-Cloud บน AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud Platform

Credit: Veeam

ความสามารถใหม่ๆ ที่น่าจับตามองใน Veeam V11 มีดังนี้

  • ทำ DR ได้ด้วย Veeam Continuous Data Protection (CDP) ทำให้กู้ข้อมูลในระบบของ VMware ได้โดยมี Recovery Point Objective (RPO) ที่ดีที่สุด
  • มี Ransomware Protection โดยมีการใช้ระบบ Linux ในแบบ Immutable ที่ผ่านการทำ Harden มาแล้วตามข้อกำหนดของ SEC 17a-4(f), FINRA 4511(c) และ CFTC 1.31(c)-(d)
  • สามารถใช้ Amazon S3 Glacier และ Microsoft Azure Archive Storage บน Cloud แทนเทปได้โดยตรงด้วย Veeam Scale-Out Backup Repository Archive Tier
  • สามารถใช้ Google Cloud Storage กับ Veeam Scale-Out Backup Repository Capacity Tier ได้
  • สามารถทำ Instant Recovery สำหรับ Microsoft SQL, Oracle Database และ NAS ได้
  • มี Veeam Agent for Mac สำหรับการสำรองข้อมูล macOS แล้ว
  • เพิ่มบริการ Managed Service อย่าง BaaS และ DRaaS ที่ให้บริการโดย Veeam เอง

นอกจากนี้ Veeam ยังได้ทำการเปิดตัว Veeam Service Provider Console v5 รองรับความสามารถใหม่ๆ ของ Veeam V11 และเพิ่มการทำ Multi-Factor Authentication พร้อมเปิดตัว Veeam Availability Suite v11, Veeam ONE v11 และเพิ่ม Veeam Disaster Recovery Orchestrator เข้าไปใน Veeam DR Pack ด้วย

Veeam Backup & Replication v11 พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับ Licensing Model ใหม่ๆ สามารถสอบถามกับทีมงาน Veeam ได้โดยตรงครับ ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.veeam.com/whats-new-backup-replication.html ครับ

ที่มา: https://www.veeam.com/news/veeam-releases-new-v11-with-200-plus-enhancements-eliminating-ransomware-and-data-loss-while-providing-a-single-platform-for-modern-data-protection.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา