ADPT

Nutanix เสริมความสามารถ Ransomware Protection ช่วยธุรกิจปกป้องข้อมูลสำคัญอย่างมั่นใจ

Nutanix ได้ออกมาประกาศถึงความสามารถใหม่ๆ ด้านการทำ Ransomware Protection ภายในโซลูชันของตนเองหลากหลายประการ เพื่อช่วยให้ธุรกิจนั้นสามารถลดความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีโดย Ransomware ได้ด้วยวิธีการที่หลากหลาย ดังนี้

Credit: Nutanix

1. การใช้ Flow Security Central ซึ่งเป็นความสามารถหนึ่งของ Nutanix Flow ในการตรวจจับการโจมตีในระดับเครือข่าย ด้วยการวิเคราะห์พฤติกรรมที่คาดว่าอาจเป็น Ransomware หรือพฤติกรรมอื่นๆ เพื่อยับยั้งการโจมตีนั้นๆ ได้ อีกทั้งยังมีข้อมูลสำหรับประกอบการวิเคราะห์การโจมตีว่าต้นตอเกิดขึ้นมาจากที่ใด และยังสามารถใช้ปกป้อง VDI ซึ่งอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ผู้ใช้งานบางคนอาจเริ่มติด Ransomware และกลายเป็นแหล่งแพร่กระจายการโจมตีได้

2. ความสามารถใหม่ใน Nutanix Files ที่สามารถทำ File Analytics เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการเข้าถึงไฟล์ต่างๆ ที่ผิดปกติอันอาจมีต้นตอมาจาก Ransomware ได้ และทำการยับยั้งการเข้าถึงไฟล์ต่างๆ จากผู้ต้องสงสัยโดยอัตโนมัติได้แบบ Real-Time รวมถึงยังสามารถแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบได้ว่าไฟล์ใดบ้างที่ไม่ได้ทำ Replication หรือ Snapshot เอาไว้ ทำให้สามารถวางแผนสำรองข้อมูลได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีระบบ Immutable Snapshot ที่ถึงแม้ Ransomware จะโจมตีเข้ามาได้สำเร็จ แต่ Snapshot เหล่านี้ก็จะถูกปกป้องเอาไว้ไม่ให้ถูกเข้ารหัสหรือทำลายได้

3. ความสามารถใหม่ใน Nutanix Objects ที่สามารถปรับสิทธิ์การเข้าถึงได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น และยังตั้งค่า Write Once Read Many (WORM) เพื่อไม่ให้ข้อมูลเหล่านี้ถูกลบหรือถูกเข้ารหัสได้

4. Nutanix Mine สามารถสำรองข้อมูลไปเก็บไว้ใน Nutanix Objects ได้แล้วด้วยการทำงานร่วมกับโซลูชันจาก HYCU ทำให้สามารถเปิดใช้ WORM เพื่อป้องกันข้อมูลที่สำรองเอาไว้ได้อีกชั้นหนึ่ง รวมถึงยังสามารถทำงานร่วมกับโซลูชัน Veeam Object Immutability ได้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: https://www.nutanix.com/press-releases/2021/nutanix-extends-ransomware-protections-to-help-secure-customers-it-environments


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้