Yip in Tsoi Webinar : Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi

Yip In Tsoi ขอเรียนเชิญไอทีและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ “Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi” ซึ่งทุกท่านจะได้ศึกษาวิธีการและแนวทางการรับมือกับแรนซัมแวร์ ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi

ผู้บรรยาย : คุณณภัทร ธัญญามโนรถ  – Strategic account manager (Yip In Tsoi),  คุณภัคพงศ์ สุขสนิท – Partner Solution Architect (AWS) และ คุณกีรติ เจียรพาณิชย์พงศ์ System engineer, Veeam Software

วันเวลา : วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ภาษา : ไทย

ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป และการมาของ Ransomware นั้น ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบในการทำ Backup หรือการสำรองข้อมูล ขององค์กรทั่วโลก และทำให้ต้องตื่นตัวกับเรื่อง Backup มากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เนื่องจาก Ransomware นั้น สามารถสร้างความเสียหายอย่างมากให้กับทุกธุรกิจ ทีม IT Infrastructure นั้นนอกจากจะทำแผนรับมือในเรื่อง security แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีการพิจารณาร่วมด้วยคือการ protect data ที่สำคัญ ขององค์กร practice ที่ถูกพูดถึงและได้รับความสนใจมากในขณะนี้คือแนวคิดที่มีการทำ off-site back โดยขึ้นไปเก็บไว้บน cloud นั่นเอง

ซึ่งด้วยเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนไป การทำ off-site backup ไป cloud นั้น เป็นไปได้โดยง่ายและสะดวกมาก สามารถทดแทนระบบ backup off-site แบบเดิมที่เป็นในรูปแบบ tape ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในด้าน operation ที่จะเกิดขึ้น และไม่ต้องพะวงเกี่ยวกับเรื่อง Technology ของ Tape ที่จะปรับเปลี่ยนไปในทุกๆปี

ทางยิบอินซอยร่วมกับ AWS และ Veeam จะมาเล่าให้ฟังถึงวิธีการ use cases รวมถึง benefit ขององค์กรที่สนใจในการทำสำรองข้อมูลขึ้น AWS S3 storage ที่มาพร้อมกับความาสามารถด้าน immutability ที่ป้องกันการเปลื่ยนแปลงข้อมูลในระยะเวลาที่กำหนดที่จะทำให้ ransomware ไม่สามารถเข้ามาทำอะไรกับข้อมูลส่วนนี้ได้เลย

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_K57Rv-K3Sj-LiY-hSp6Srg โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

จัดการ PDPA ทั้งหมดอย่างเป็นระบบในที่เดียวด้วย WhiteFact จาก G-Able

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับ PDPA หลากหลายให้เลือกใช้บริการ แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักจัดการ PDPA ได้แค่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น RoPA, Consent Management, Cookie Management หรือ Request Management …