Yip in Tsoi Webinar : Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi

Yip In Tsoi ขอเรียนเชิญไอทีและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ “Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi” ซึ่งทุกท่านจะได้ศึกษาวิธีการและแนวทางการรับมือกับแรนซัมแวร์ ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi

ผู้บรรยาย : คุณณภัทร ธัญญามโนรถ  – Strategic account manager (Yip In Tsoi),  คุณภัคพงศ์ สุขสนิท – Partner Solution Architect (AWS) และ คุณกีรติ เจียรพาณิชย์พงศ์ System engineer, Veeam Software

วันเวลา : วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ภาษา : ไทย

ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป และการมาของ Ransomware นั้น ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบในการทำ Backup หรือการสำรองข้อมูล ขององค์กรทั่วโลก และทำให้ต้องตื่นตัวกับเรื่อง Backup มากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เนื่องจาก Ransomware นั้น สามารถสร้างความเสียหายอย่างมากให้กับทุกธุรกิจ ทีม IT Infrastructure นั้นนอกจากจะทำแผนรับมือในเรื่อง security แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีการพิจารณาร่วมด้วยคือการ protect data ที่สำคัญ ขององค์กร practice ที่ถูกพูดถึงและได้รับความสนใจมากในขณะนี้คือแนวคิดที่มีการทำ off-site back โดยขึ้นไปเก็บไว้บน cloud นั่นเอง

ซึ่งด้วยเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนไป การทำ off-site backup ไป cloud นั้น เป็นไปได้โดยง่ายและสะดวกมาก สามารถทดแทนระบบ backup off-site แบบเดิมที่เป็นในรูปแบบ tape ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในด้าน operation ที่จะเกิดขึ้น และไม่ต้องพะวงเกี่ยวกับเรื่อง Technology ของ Tape ที่จะปรับเปลี่ยนไปในทุกๆปี

ทางยิบอินซอยร่วมกับ AWS และ Veeam จะมาเล่าให้ฟังถึงวิธีการ use cases รวมถึง benefit ขององค์กรที่สนใจในการทำสำรองข้อมูลขึ้น AWS S3 storage ที่มาพร้อมกับความาสามารถด้าน immutability ที่ป้องกันการเปลื่ยนแปลงข้อมูลในระยะเวลาที่กำหนดที่จะทำให้ ransomware ไม่สามารถเข้ามาทำอะไรกับข้อมูลส่วนนี้ได้เลย

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_K57Rv-K3Sj-LiY-hSp6Srg โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] ETDA จับมือพาร์ทเนอร์ เตรียมจัด Virtual Seminar Digital Video Platform Seminar 4D เพื่ออุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทย 30 ต.ค.นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) (Electronic Transactions Development Agency) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะหน่วยงานที่มุ่งส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่เอื้อต่อการทำธุรกิจและธุรกรรมออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย น่าเชื่อถือ ลดความเสี่ยงและปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นให้คนไทยทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์และเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีคุณภาพ …

[Guest Post]“มาทำความรู้จัก VMware Horizon ตอบโจทย์การทำงาน Work from anywhere ในยุค Next Normal”

ผ่านมากว่าหนึ่งปีที่การทำงานในปัจจุบันนี้ ได้เปลี่ยนไปเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ จากที่ทำงานแค่เพียงในออฟฟิศ กลายเป็นการทำงานในรูปแบบ Work from home หรือ Work from anywhere และมีความเป็นไปได้สูงที่จะยังคงดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะเป็นฝั่งการขาย กลุ่มไอที การเงิน …