Tag Archives: data protection

สามสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อปรับใช้การปกป้องข้อมูลกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

ธุรกิจขนาดเล็กเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต และนำมาซึ่งการเติบโตและนวัตกรรมแก่ชุมชนที่ธุรกิจจัดตั้งขึ้น อย่างไรก็ตาม ธุรกิจเหล่านี้มักจะมีความเสี่ยงเมื่อต้องทำตามมาตรฐานใหม่ของการทำงานระยะไกล

Read More »

“Business Continuity” และ “Disaster Recovery” เพื่อความต่อเนื่องทางข้อมูลธุรกิจของคุณ โดย NetApp

สงคราม น้ำท่วม ไฟไหม้ แผ่นดินไหว พายุกระหน่ำ เหล่านี้ คือ ภัยพิบัติที่ไม่ใครอยากให้เกิดขึ้น ปัจจุบันภัยสงครามยังสามารถรับรู้และปรับตัวเอาตัวรอดได้ทัน แต่ภัยทางธรรมชาตินั่น ไม่มีกำหนดการณ์ให้รู้ตัวล่วงหน้า และยากจะต้านทานได้ ความเสียหายหลังเกิดเหตุภัยธรรมชาติล้วนแต่ตามมาด้วยความสูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่จะต้องฟื้นฟูกันใหม่ ด้านเศรษฐกิจเป็นสายป่านสำคัญที่หล่อเลี้ยงปากท้องของประชากร ก็ใช่ว่าจะรอดพ้นจากภัยพิบัติต่างๆ ได้ การวางแผนตั้งรับแบบยั่งยืน เพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ เป็นการ Forecast ความไม่ประมาทที่ดีที่สุด “Data Protection for Business Continuity”  

Read More »

4 คำแนะนำสำหรับองค์กร จัดการข้อมูลอย่างมืออาชีพ ไม่หลุดกรอบ PDPA

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนั้นจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้แล้ว และแม้จะเลื่อนกำหนดการบังคับใช้มาหลายปี บางองค์กรก็ยังคงมีความกังวลว่าอาจจะยังเตรียมตัวไม่พร้อมสำหรับเดดไลน์ที่ใกล้เข้ามา ในบทความนี้ อ.ดร.นพ.นวนรรน ธีระอัมพรพันธ์ นักวิชาการด้านสารสนเทศสุขภาพ รองคณบดีฝ่ายปฏิบัติการ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล ได้มาให้มุมมอง รวมถึงแนะนำข้อควรระวังสำหรับองค์กรในการปฏิบัติตามกฎหมาย PDPA เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น

Read More »

5 ข้อ Checklist PDPA องค์กรต้องทำอะไรอย่างไรบ้างในการบังคับใช้ PDPA 1 มิ.ย. 65

แม้จะเหลือเวลาอีกไม่นานก่อนการบังคับใช้พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 แต่องค์กรก็สามารถเตรียมตัวให้เป็นไปตามข้อกำหนดให้ทันได้ ในบทความนี้ เราได้สรุปแนวทางและขั้นตอนการปฏิบัติสำหรับองค์กรที่คุณกำพล ศรธนะรัตน์ – Data Protection Officer (DPO) และที่ปรึกษาด้าน Digital Transformation แห่งก.ล.ต. และประธานชมรม DPO ได้แนะนำไว้มาให้ผู้อ่านได้ทราบและนำไปดำเนินการในองค์กรได้ทันที 

Read More »

Dell Technologies ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Modernize Your Data Protection with Cyber Resiliency” [7 เมษายน 2565 – 10.00น.]

Dell Technologies ร่วมกับ Metro System Corporation และ SiS Distribution (Thailand) PCL. ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Modernize Your Data Protection with Cyber Resiliency” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชันปกป้องข้อมูลยุคใหม่ที่องค์กรควรมี เพื่อตอบโจทย์ด้าน Cyber Resiliency โดยงานจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2565 เวลา 10.00 น.  สำหรับผู้สนใจขอเชิญทุกท่านลงทะเบียนได้ฟรีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_Cx-xJuiuSRiqpsLvGmx6-g

Read More »

[Showcase] Data Protection ระดับ Enterprise-Class เพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ จาก Stream I.T. Consulting และ Hitachi Vantara

Stream I.T. Consulting ผู้ให้บริการโซลูชันทางด้าน IT ขนาดใหญ่ และ Platinum Partner ของ Hitachi Vantara ได้ร่วมจัด Showcase นำเสนอเทคโนโลยีการทำ Data Protection เพื่อให้องค์กรขับเคลื่อนไปอย่างไม่มีสะดุด ไร้รอยต่อในทุกสถานการณ์คับขัน ด้วยหนึ่งในคุณสมบัติของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลตระกูล Virtual Storage Platform (VSP) จาก Hitachi Vantara

Read More »

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Cohesity Connect: Next-Gen Data Management [19-21 ต.ค. 2021]

Cohesity ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ออนไลน์ประจำปี Cohesity Connect ในวันที่ 19-21 ตุลาคม 2021 โดยในปีนี้จัดขึ้นในธีม Next-Gen Data Management อัปเดตเทรนด์และเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูลในระดับธุรกิจองค์กร และเข้าร่วมสอบ Certification จาก Cohesity ฟรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

Read More »

[Guest Post] New Normal Solutions from WTC Computer and HPE

สถานการณ์ Covid 19 เป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้เกิด Digital Transformation และทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ประสบการณ์ของผู้ใช้งานก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง หลายธุรกิจจึงต้องปรับระบบโครงข่ายเพื่อให้ตอบโจทย์กับ New Normal – คุณเอกลักษณ์ พัวพงศกร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท WTC Computer จำกัด ได้แชร์มุมมองและข้อมูลโซลูชันที่ได้ร่วมกับ Hewlett Packard Enterprise (HPE) จัดทำโซลูชันสำหรับองค์กร เพื่อให้ปรับตัวตาม New Normal ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งโซลูชันเด่นที่พร้อมนำเสนอมี 4 โซลูชัน ได้แก่ Data Backup & Protection Solutions, Data Security and PDPA Solutions, HPE SimpliVity Solution และ Cohesity Solution

Read More »

Cohesity เผย 5 สิ่งที่องค์กรมักละเลยในการป้องกัน Ransomware สำหรับปี 2021

ภัยคุกคามอย่าง Ransomware นั้นนับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงและความเสียหายมากขึ้นเรื่อยๆ การเฝ้าระวัง, ตรวจสอบ และปกป้องระบบ IT และข้อมูลสำคัญทางธุรกิจนั้นจึงกลายเป็นภารกิจสำคัญที่ทุกธุรกิจมิอาจมองข้ามได้อีกต่อไป อย่างไรก็ดี การมาของ Ransomware รูปแบบใหม่ๆ, เทคนิคการโจมตีใหม่ๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ในธุรกิจนั้น ก็ทำให้องค์กรไม่อาจปกป้องระบบและข้อมูลของตนเองได้อย่างครอบคลุมดีนัก และในบทความนี้เราจะเล่าถึง 5 ประเด็นสำคัญที่องค์กรมักละเลยในการปกป้อง Ransomware ไปนั่นเอง

Read More »

YIT & Veritas Webinar : Flex Appliances [21 กันยายน 2564]

Yip In Tsoi และ Veritas ขอเชิญ IT Operation, IT Manager และผู้ปฏิบัติหน้าที่ในสาย IT ทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ "Flex Appliances" ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Flex Appliances ว่าจะช่วยในการปกป้องข้อมูลของท่านจากแรนซัมแวร์ หรือการเสียหายในองค์กรได้อย่างไร คุ้มค่าจริงหรือไม่ โดยงานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 14:00 – 15:30 น. กำหนดการลงทะเบียนมีดังนี้

Read More »

IBM เปิดตัว Data Protection สำหรับ IBM FlashSystem ช่วยป้องกัน Cyberattack

IBM เปิดตัว Safeguarded Copy ระบบ Data Protection สำหรับ IBM FlashSystem ช่วยป้องกันและช่วยกู้คืนข้อมูลในกรณีเกิด Cyberattack

Read More »

[Video Webinar] Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมาทาง Computer Union ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage” เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการผสานพลังของทั้งสองผลิตภัณฑ์ในการปกป้องข้อมูล แต่หากใครพลาดฟังหรือเข้าไม่จบ ท่านสามารถรับชมการบรรยายอีกครั้งได้ภายในบทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] Microsoft 365 Protection from Ransomware Attack Solutions

สำหรับใครที่พลาดเข้าฟังการบรรยายจาก Veritas เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ถึงวิธีการปกป้องข้อมูลจากแรนซัมแวร์บน Microsoft 365 กับหัวข้อ “Microsoft 365 Protection from Ransomware Attack Solutions” ทางทีมงาน TechTalkThai ได้นำคลิปย้อนหลังมาให้ได้ติดตามกันครับในบทความนี้

Read More »

Veritas Webinar : Launch New Veritas NetBackup 9.1 – INNOVATION

Veritas ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "Launch New Veritas NetBackup 9.1 - INNOVATION" ซึ่งในครั้งนี้ท่านจะได้รู้จักกับ Veritas NetBackup 9.1 ใหม่ล่าสุด พร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง NetBackup Flex 5350 appliance ในวันจันทร์ที่ 19 กรกฏาคม 2564 เวลา 14.00 - 15.30 น.

Read More »

Dell Technologies ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Cyber Recovery & Business Resiliency: Be Ready for the Next Decade” [25 มิถุนายน 2564]

Dell Technologies ขอเรียนเชิญ ผู้บริหารในสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้วางแผนกลยุทธ์ด้านไอที ผู้ที่มีส่วนร่วมในระบบ IT Infrastructure เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Cyber Recovery & Business Resiliency: Be Ready for the Next Decade” เพื่อรับฟังโซลูชัน Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery สำหรับการปกป้องข้อมูลในองค์กรได้อย่างมั่นใจ ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 9.30 – 12.00 น.

Read More »

[Guest Post] ค้นพบการสำรองข้อมูลและการกู้คืนที่รวดเร็วการเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารจัดการต้นทุนด้วย Pure Storage และ Commvault จาก Computer Union

ด้วยความสามารถในการจัดการ Unstructured Data, File shared ความเร็วสูง และ Object Storage ของ Pure Storage FlashBlade ผสานเข้ากับความเรียบง่ายของ Commvault Complete Data Protection ตามการออกแบบและผ่านการตรวจสอบแล้วใน Pure Validated Design ทำให้ได้โซลูชันที่สมบูรณ์ซึ่งช่วยให้การจัดเก็บ,ปกป้อง, ปรับแต่งและใช้ข้อมูลเป็นไปด้วยความรวดเร็ว เรียบง่ายและสามารถรองรับการขยับขยายในอนาคต

Read More »

CU Webinar : Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage

Computer Union ขอเรียนเชิญ ท่านผู้บริหาร, IT Manager, Business Manager, IT Infrastructure และผู้สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage” โดยทีมงานจาก Computer Union ซึ่งท่านจะได้รับฟังโซลูชันด้านการปกป้องและสำรองข้อมูล ในวันพุธที่ 2 มิถุนายน 2021 เวลา 14.00 -15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

เมื่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลถูกบังคับใช้แล้ว จะกระทบกับธุรกิจขนาดเล็กจนถึงองค์กรขนาดใหญ่อย่างไรบ้าง?

พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือที่เรามักได้ยินชื่อย่อกันว่า PDPA นั้น กำลังจะถูกบังคับใช้ในเดือนมิถุนายน 2564 ที่กำลังจะมาถึงนี้แล้ว แต่หลายธุรกิจเองอาจยังไม่เห็นภาพชัดเจนมากนักว่าข้อกฎหมายเหล่านี้จะกระทบกับธุรกิจของตนเองอย่างไรบ้าง ในบทความนี้ เราจะขอแบ่งปันตัวอย่างของผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อให้แต่ละธุรกิจได้นำไปพิจารณาและฉุกคิดเพิ่มเติม ดังนี้

Read More »

Yip in Tsoi Webinar : Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi

Yip In Tsoi ขอเรียนเชิญไอทีและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ "Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi" ซึ่งทุกท่านจะได้ศึกษาวิธีการและแนวทางการรับมือกับแรนซัมแวร์ งานจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 - 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

6 ขั้นตอนสร้าง PDPA Journey จากจีเอเบิล

นับถอยหลังอีกไม่นาน พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ก็จะมีผลบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ สำหรับองค์กรที่ยังไม่ได้เตรียมความพร้อม หรือวางกลยุทธ์และแนวทางปฏิบัติไว้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เครื่องมืออะไรบ้าง และนำเครื่องมือที่มีอยู่มาปรับใช้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้จีเอเบิล (G-Able) ในฐานะ Digital Transformation Agent จึงมาให้คำแนะนำการสร้าง PDPA Journey ให้ครบ จบ ง่าย ภายใน 6 ขั้นตอน พร้อมให้คำปรึกษาแก่องค์กรทุกระดับแบบครบวงจร

Read More »