Tag Archives: data protection

6 ขั้นตอนสร้าง PDPA Journey จากจีเอเบิล

นับถอยหลังอีกไม่นาน พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ก็จะมีผลบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ สำหรับองค์กรที่ยังไม่ได้เตรียมความพร้อม หรือวางกลยุทธ์และแนวทางปฏิบัติไว้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เครื่องมืออะไรบ้าง และนำเครื่องมือที่มีอยู่มาปรับใช้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้จีเอเบิล (G-Able) ในฐานะ Digital Transformation Agent จึงมาให้คำแนะนำการสร้าง PDPA Journey ให้ครบ จบ ง่าย ภายใน 6 ขั้นตอน พร้อมให้คำปรึกษาแก่องค์กรทุกระดับแบบครบวงจร

Read More »

[Guest Post] PDPA BEGINS : เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

ความเป็นส่วนตัว (Privacy) ถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์มาอย่างยาวนาน ในอดีตการเรียกร้องความเป็นส่วนตัวจะมุ่งเน้นไปที่ความเป็นส่วนตัวทางกายภาพ (Physical Privacy) หมายถึงสิทธิอันชอบธรรมในการอยู่อย่างสันโดดและปลอดภัยจากการรบกวนจากบุคคลภายนอก เช่น บุคคลอื่น องค์กร หรือแม้กระทั่งหน่วยงานจากภาครัฐ แต่เมื่อเข้าสู่ยุคแห่งการสื่อสารข้อมูลระหว่างกันผ่านทางระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ข้อมูลส่วนบุคคลจึงหลั่งไหลเข้าไปอยู่บนระบบมากขึ้น ทำให้เกิดความต้องการความส่วนตัวด้านสารสนเทศ (Information Privacy) และรวมไปถึงความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Privacy)

Read More »

[Video Webinar] Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets by Hitachi Vantara

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets” พร้อมเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Hitachi Vantara Webinar: Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets

Hitachi Vantara ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets” พร้อมเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

5 ฟีเจอร์ของ Synology พร้อมใช้ปรับธุรกิจสู่การทำงานแบบ Remote Work ได้อย่างอเนกประสงค์

ท่ามกลางภาวะโรคระบาดที่ทำให้ธุรกิจนั้นต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้ท่ามกลางความไม่แน่นอน การที่ธุรกิจจะมีระบบ IT ที่ยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์นั้นจะช่วยให้สามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งภายในและภายนอกองค์กรได้ Synology NAS Storage ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางนั้นมีทางเลือกในการปรับระบบ IT และวิธีการทำงานภายในองค์กรได้อย่างยืดหยุ่นและคุ้มค่า ด้วยความสามารถในการรองรับการทำงานที่หลากหลายของ Synology ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน โดยบทความนี้เราจะแนะนำ 5 ความสามารถเด่นๆ ที่สามารถใช้งานได้ฟรีบน Synology ที่จะช่วยให้ธุรกิจฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปได้ง่ายขึ้น

Read More »

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก Ransomware โจมตีก็ตาม โดยคอนเซปต์ของงานครั้งนี้คือ “Ransomware Resilience in a Multicloud Era”

Read More »

CSL จับมือ Fortinet ออกโปรโมชันให้องค์กรพร้อมรับมือ PDPA ก่อนการประกาศ ใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

CSL ผู้ให้บริการระบบ IT Solutions, Cloud และ Data Center แบบครบวงจร จับมือ Fortinet นำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) พ.ศ. 2562 ครอบคลุมการป้องกันข้อมูลองค์กรและส่วนบุคคลสูญหายและควบคุมข้อมูลให้ถูกต้อง  ( Data Loss Prevention, Breach Detection & Prevention และ Data Integrity) และการระบุตัวตนผู้ใช้งานจากนอกเครือข่ายหรือระบุความเสี่ยง (Access Control) ด้วยโปรโมชันพิเศษ CSL PDPA Starter Kit ชุดความปลอดภัยพร้อมใช้รองรับ PDPA ในราคาเริ่มต้นเพียง 65,500 บาท สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดไม่เกิน 60 ผู้ใช้ โปรโมชันพิเศษถึง 20 ธันวาคมนี้ สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

Read More »

[Guest Post] จับตาอนาคตยุคดิจิทัลกับการต่อกรภัยคุกคามไซเบอร์

เผลอแป๊บเดียวเราก็อยู่กับความไม่แน่นอนของวิกฤตโควิด-19 มาเกือบครบปีแล้ว ซึ่งทั้งปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีดิจิทัลนับว่ามีบทบาทสำคัญในการเสริมประสิทธิภาพการทำงานและสร้างโอกาสทางการตลาดบนฐานวิถีธุรกิจใหม่ผ่านการเชื่อมต่อออนไลน์ แต่ในทางกลับกัน เราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงภัยคุกคามไซเบอร์ที่มุ่งทำลายระบบไอที ข้อมูลขององค์กรและลูกค้าจนส่งผลเสียหายต่อธุรกิจ ดังนั้น การมองหาเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนได้คล่องตัวแบบอไจล์ (Agile) จะช่วยให้องค์กรสามารถรับมือรูปแบบการทำงานใหม่ ภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงความต้องการของลูกค้าที่มาพร้อมความคาดหวังในการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวมากขึ้น  

Read More »

All-Flash Data Protection: ปกป้องข้อมูลอย่างมั่นใจ กู้คืนระบบได้อย่างรวดเร็ว ด้วย Pure Storage

เมื่อธุรกิจต้องขับเคลื่อนด้วยระบบ IT และข้อมูล การออกแบบระบบสำรองข้อมูลและระบบเหล่านี้ให้สามารถปกป้องระบบงานสำคัญของธุรกิจองค์กรได้จึงเป็นเรื่องสำคัญ และแนวโน้มของปี 2020 – 2021 นี้ หนึ่งในโซลูชันที่มาแรงมากในตลาดธุรกิจองค์กรเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้โดยเฉพาะก็คือ All-Flash Data Protection นั่นเอง

Read More »

Palo Alto Networks เปิดตัว Enterprise Data Loss Prevention

Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Security ชื่อดัง ประกาศเปิดตัว Enterprise Data Loss Prevention ซึ่งเป็นบริการบนระบบ Cloud สำหรับทำ Data Protection, Privacy และ Compliance พร้อมเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายภายในไม่กี่นาที

Read More »

Synology Webinar : ดึงศักยภาพ เสริมความพร้อมทางธุรกิจ ด้วย Synology Enterprise Solution

Synology ขอเชิญผู้ดูแลระบบขององค์กร IT Manager ผู้บริการด้านไอที ทีมงานด้านไอทีและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อ "ดึงศักยภาพ เสริมความพร้อมทางธุรกิจ ด้วย Synology Enterprise Solution" เพื่อเรียนรู้กับโซลูชันระดับองค์กรของ Synology และวิธีการป้องกันตัวเองจากแรนซัมแวร์ ในวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 - 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขตโดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขต” พร้อมเรียนรู้หลักการคุ้มครองข้อมูลที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและพร้อมปรับตัวตามระดับความเสี่ยง รวมไปถึงโซลูชัน Dynamic User Protection ใหม่ล่าสุดจาก Forcepoint ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขต

Forcepoint ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขต” พร้อมเรียนรู้หลักการคุ้มครองข้อมูลที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและพร้อมปรับตัวตามระดับความเสี่ยง รวมไปถึงโซลูชัน Dynamic User Protection ใหม่ล่าสุดจาก Forcepoint ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Veeam Webinar: Downtime และ Data Loss จะลดน้อยลงไปได้อย่างไรในปี 2021

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Downtime และ Data Loss จะลดน้อยลงไปได้อย่างไรในปี 2021 โดย Veeam" เพื่อเรียนรู้และอัปเดตถึงแนวโน้มใหม่ล่าสุดในการสำรองและปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งใน Private Cloud, Public Cloud และ Hybrid Cloud เตรียมรับการมาของปี 2021 ในวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์” โดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์”” พร้อมเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและโซลูชันสำหรับช่วยให้องค์กรสามารถโยกย้ายและปกป้องข้อมูลข้ามไปมาระหว่างเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Webinar เรื่อง “Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT ด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์” พร้อมเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและโซลูชันสำหรับช่วยให้องค์กรสามารถโยกย้ายและปกป้องข้อมูลข้ามไปมาระหว่างเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

[Webinar] Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร

NetApp ร่วมกับ Ingram Micro ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าฟังสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร” ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Exclusive Networks | McAfee Webinar: Data Security – Protect Data Where it Lives

Exclusive Networks ร่วมกับ McAfee ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Data Security – Protect Data Where it Lives” เพื่อแชร์แนวทางการปกป้องข้อมูลล่าสุดในยุคที่ข้อมูลกระจายตัวอยู่ทุกหนทุกแห่ง พร้อมแนวทางปฏิบัติให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

เตรียมระบบความมั่นคงปลอดภัยให้พร้อมรองรับ PDPA ด้วย One Stop ICT จาก CSL และโซลูชันจาก Fortinet

จากที่รัฐบาลมีมติให้เลื่อนการเริ่มบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA (Personal Data Protection Act) ในประเทศไทยออกไปอีก 1 ปีจากเดิมที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2020 เป็น วันที่ 27 พฤษภาคม 2021 เพื่อให้องค์กรธุรกิจได้มีเวลามากขึ้นในการจัดเตรียมระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยของระบบ ICT ให้มีความพร้อม เพื่อการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของทั้งลูกค้าและพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read More »