Tag Archives: data protection

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Cohesity Connect: Next-Gen Data Management [19-21 ต.ค. 2021]

Cohesity ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ออนไลน์ประจำปี Cohesity Connect ในวันที่ 19-21 ตุลาคม 2021 โดยในปีนี้จัดขึ้นในธีม Next-Gen Data Management อัปเดตเทรนด์และเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูลในระดับธุรกิจองค์กร และเข้าร่วมสอบ Certification จาก Cohesity ฟรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

Read More »

[Guest Post] New Normal Solutions from WTC Computer and HPE

สถานการณ์ Covid 19 เป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้เกิด Digital Transformation และทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ประสบการณ์ของผู้ใช้งานก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง หลายธุรกิจจึงต้องปรับระบบโครงข่ายเพื่อให้ตอบโจทย์กับ New Normal – คุณเอกลักษณ์ พัวพงศกร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท WTC Computer จำกัด ได้แชร์มุมมองและข้อมูลโซลูชันที่ได้ร่วมกับ Hewlett Packard Enterprise (HPE) จัดทำโซลูชันสำหรับองค์กร เพื่อให้ปรับตัวตาม New Normal ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งโซลูชันเด่นที่พร้อมนำเสนอมี 4 โซลูชัน ได้แก่ Data Backup & Protection Solutions, Data Security and PDPA Solutions, HPE SimpliVity Solution และ Cohesity Solution

Read More »

Cohesity เผย 5 สิ่งที่องค์กรมักละเลยในการป้องกัน Ransomware สำหรับปี 2021

ภัยคุกคามอย่าง Ransomware นั้นนับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงและความเสียหายมากขึ้นเรื่อยๆ การเฝ้าระวัง, ตรวจสอบ และปกป้องระบบ IT และข้อมูลสำคัญทางธุรกิจนั้นจึงกลายเป็นภารกิจสำคัญที่ทุกธุรกิจมิอาจมองข้ามได้อีกต่อไป อย่างไรก็ดี การมาของ Ransomware รูปแบบใหม่ๆ, เทคนิคการโจมตีใหม่ๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ในธุรกิจนั้น ก็ทำให้องค์กรไม่อาจปกป้องระบบและข้อมูลของตนเองได้อย่างครอบคลุมดีนัก และในบทความนี้เราจะเล่าถึง 5 ประเด็นสำคัญที่องค์กรมักละเลยในการปกป้อง Ransomware ไปนั่นเอง

Read More »

YIT & Veritas Webinar : Flex Appliances [21 กันยายน 2564]

Yip In Tsoi และ Veritas ขอเชิญ IT Operation, IT Manager และผู้ปฏิบัติหน้าที่ในสาย IT ทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ "Flex Appliances" ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Flex Appliances ว่าจะช่วยในการปกป้องข้อมูลของท่านจากแรนซัมแวร์ หรือการเสียหายในองค์กรได้อย่างไร คุ้มค่าจริงหรือไม่ โดยงานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 14:00 – 15:30 น. กำหนดการลงทะเบียนมีดังนี้

Read More »

IBM เปิดตัว Data Protection สำหรับ IBM FlashSystem ช่วยป้องกัน Cyberattack

IBM เปิดตัว Safeguarded Copy ระบบ Data Protection สำหรับ IBM FlashSystem ช่วยป้องกันและช่วยกู้คืนข้อมูลในกรณีเกิด Cyberattack

Read More »

[Video Webinar] Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมาทาง Computer Union ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage” เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการผสานพลังของทั้งสองผลิตภัณฑ์ในการปกป้องข้อมูล แต่หากใครพลาดฟังหรือเข้าไม่จบ ท่านสามารถรับชมการบรรยายอีกครั้งได้ภายในบทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] Microsoft 365 Protection from Ransomware Attack Solutions

สำหรับใครที่พลาดเข้าฟังการบรรยายจาก Veritas เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ถึงวิธีการปกป้องข้อมูลจากแรนซัมแวร์บน Microsoft 365 กับหัวข้อ “Microsoft 365 Protection from Ransomware Attack Solutions” ทางทีมงาน TechTalkThai ได้นำคลิปย้อนหลังมาให้ได้ติดตามกันครับในบทความนี้

Read More »

Veritas Webinar : Launch New Veritas NetBackup 9.1 – INNOVATION

Veritas ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "Launch New Veritas NetBackup 9.1 - INNOVATION" ซึ่งในครั้งนี้ท่านจะได้รู้จักกับ Veritas NetBackup 9.1 ใหม่ล่าสุด พร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง NetBackup Flex 5350 appliance ในวันจันทร์ที่ 19 กรกฏาคม 2564 เวลา 14.00 - 15.30 น.

Read More »

Dell Technologies ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Cyber Recovery & Business Resiliency: Be Ready for the Next Decade” [25 มิถุนายน 2564]

Dell Technologies ขอเรียนเชิญ ผู้บริหารในสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้วางแผนกลยุทธ์ด้านไอที ผู้ที่มีส่วนร่วมในระบบ IT Infrastructure เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Cyber Recovery & Business Resiliency: Be Ready for the Next Decade” เพื่อรับฟังโซลูชัน Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery สำหรับการปกป้องข้อมูลในองค์กรได้อย่างมั่นใจ ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 9.30 – 12.00 น.

Read More »

[Guest Post] ค้นพบการสำรองข้อมูลและการกู้คืนที่รวดเร็วการเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารจัดการต้นทุนด้วย Pure Storage และ Commvault จาก Computer Union

ด้วยความสามารถในการจัดการ Unstructured Data, File shared ความเร็วสูง และ Object Storage ของ Pure Storage FlashBlade ผสานเข้ากับความเรียบง่ายของ Commvault Complete Data Protection ตามการออกแบบและผ่านการตรวจสอบแล้วใน Pure Validated Design ทำให้ได้โซลูชันที่สมบูรณ์ซึ่งช่วยให้การจัดเก็บ,ปกป้อง, ปรับแต่งและใช้ข้อมูลเป็นไปด้วยความรวดเร็ว เรียบง่ายและสามารถรองรับการขยับขยายในอนาคต

Read More »

CU Webinar : Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage

Computer Union ขอเรียนเชิญ ท่านผู้บริหาร, IT Manager, Business Manager, IT Infrastructure และผู้สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “Modernize Data Protection with Commvault and Pure Storage” โดยทีมงานจาก Computer Union ซึ่งท่านจะได้รับฟังโซลูชันด้านการปกป้องและสำรองข้อมูล ในวันพุธที่ 2 มิถุนายน 2021 เวลา 14.00 -15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

เมื่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลถูกบังคับใช้แล้ว จะกระทบกับธุรกิจขนาดเล็กจนถึงองค์กรขนาดใหญ่อย่างไรบ้าง?

พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือที่เรามักได้ยินชื่อย่อกันว่า PDPA นั้น กำลังจะถูกบังคับใช้ในเดือนมิถุนายน 2564 ที่กำลังจะมาถึงนี้แล้ว แต่หลายธุรกิจเองอาจยังไม่เห็นภาพชัดเจนมากนักว่าข้อกฎหมายเหล่านี้จะกระทบกับธุรกิจของตนเองอย่างไรบ้าง ในบทความนี้ เราจะขอแบ่งปันตัวอย่างของผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อให้แต่ละธุรกิจได้นำไปพิจารณาและฉุกคิดเพิ่มเติม ดังนี้

Read More »

Yip in Tsoi Webinar : Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi

Yip In Tsoi ขอเรียนเชิญไอทีและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ "Ultimate Data Protection from Ransomware and Disaster with Veeam & AWS Solution by Yip In Tsoi" ซึ่งทุกท่านจะได้ศึกษาวิธีการและแนวทางการรับมือกับแรนซัมแวร์ งานจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 - 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

6 ขั้นตอนสร้าง PDPA Journey จากจีเอเบิล

นับถอยหลังอีกไม่นาน พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ก็จะมีผลบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ สำหรับองค์กรที่ยังไม่ได้เตรียมความพร้อม หรือวางกลยุทธ์และแนวทางปฏิบัติไว้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เครื่องมืออะไรบ้าง และนำเครื่องมือที่มีอยู่มาปรับใช้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้จีเอเบิล (G-Able) ในฐานะ Digital Transformation Agent จึงมาให้คำแนะนำการสร้าง PDPA Journey ให้ครบ จบ ง่าย ภายใน 6 ขั้นตอน พร้อมให้คำปรึกษาแก่องค์กรทุกระดับแบบครบวงจร

Read More »

[Guest Post] PDPA BEGINS : เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

ความเป็นส่วนตัว (Privacy) ถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์มาอย่างยาวนาน ในอดีตการเรียกร้องความเป็นส่วนตัวจะมุ่งเน้นไปที่ความเป็นส่วนตัวทางกายภาพ (Physical Privacy) หมายถึงสิทธิอันชอบธรรมในการอยู่อย่างสันโดดและปลอดภัยจากการรบกวนจากบุคคลภายนอก เช่น บุคคลอื่น องค์กร หรือแม้กระทั่งหน่วยงานจากภาครัฐ แต่เมื่อเข้าสู่ยุคแห่งการสื่อสารข้อมูลระหว่างกันผ่านทางระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ข้อมูลส่วนบุคคลจึงหลั่งไหลเข้าไปอยู่บนระบบมากขึ้น ทำให้เกิดความต้องการความส่วนตัวด้านสารสนเทศ (Information Privacy) และรวมไปถึงความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Privacy)

Read More »

[Video Webinar] Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets by Hitachi Vantara

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets” พร้อมเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Hitachi Vantara Webinar: Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets

Hitachi Vantara ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets” พร้อมเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

5 ฟีเจอร์ของ Synology พร้อมใช้ปรับธุรกิจสู่การทำงานแบบ Remote Work ได้อย่างอเนกประสงค์

ท่ามกลางภาวะโรคระบาดที่ทำให้ธุรกิจนั้นต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้ท่ามกลางความไม่แน่นอน การที่ธุรกิจจะมีระบบ IT ที่ยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์นั้นจะช่วยให้สามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งภายในและภายนอกองค์กรได้ Synology NAS Storage ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางนั้นมีทางเลือกในการปรับระบบ IT และวิธีการทำงานภายในองค์กรได้อย่างยืดหยุ่นและคุ้มค่า ด้วยความสามารถในการรองรับการทำงานที่หลากหลายของ Synology ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน โดยบทความนี้เราจะแนะนำ 5 ความสามารถเด่นๆ ที่สามารถใช้งานได้ฟรีบน Synology ที่จะช่วยให้ธุรกิจฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปได้ง่ายขึ้น

Read More »

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก Ransomware โจมตีก็ตาม โดยคอนเซปต์ของงานครั้งนี้คือ “Ransomware Resilience in a Multicloud Era”

Read More »

CSL จับมือ Fortinet ออกโปรโมชันให้องค์กรพร้อมรับมือ PDPA ก่อนการประกาศ ใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

CSL ผู้ให้บริการระบบ IT Solutions, Cloud และ Data Center แบบครบวงจร จับมือ Fortinet นำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) พ.ศ. 2562 ครอบคลุมการป้องกันข้อมูลองค์กรและส่วนบุคคลสูญหายและควบคุมข้อมูลให้ถูกต้อง  ( Data Loss Prevention, Breach Detection & Prevention และ Data Integrity) และการระบุตัวตนผู้ใช้งานจากนอกเครือข่ายหรือระบุความเสี่ยง (Access Control) ด้วยโปรโมชันพิเศษ CSL PDPA Starter Kit ชุดความปลอดภัยพร้อมใช้รองรับ PDPA ในราคาเริ่มต้นเพียง 65,500 บาท สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดไม่เกิน 60 ผู้ใช้ โปรโมชันพิเศษถึง 20 ธันวาคมนี้ สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

Read More »