Tag Archives: data protection

[สัมภาษณ์พิเศษ] Synology กับตลาด Smart Manufacturing ในงาน Secutech 2023

Smart Manufacturing เป็นแนวคิดการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ให้ขั้นตอนการทำงานและการปฏิบัติงาน มีความยืดหยุ่น สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วขึ้น โดยมีเทคโนโลยีมากมายที่สามารถมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงนี้ ‘ข้อมูล’ เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเติบโตของทุกธุรกิจ ซึ่ง Synology เองเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญที่นำเสนอโซลูชันเพื่อการบริหารจัดการข้อมูลสำหรับธุรกิจ บริษัทใน Fortune 500 มากกว่าครึ่งต่างเลือกใช้โซลูชันของ Synology โดยในงาน Secutech 2023 ทีมงาน Synology ได้นำโซลูชันในธีมของ Smart Manufacturing มาจัดแสดง ซึ่งแบ่งเป็น 4 หมวดหลักคือ ไฟล์เซิร์ฟเวอร์และการซิงค์ข้อมูลข้ามไซต์ โซลูชันการปกป้องข้อมูล โซลูชันที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยอย่างระบบกล้องวงจรปิด (Surveillance) และนอกจากนั้นยังมีโซลูชันพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในระดับ Petabyte อีกด้วย โซลูชันทั้งหมดจาก Synology สามารถช่วยให้อุตสาหกรรมการผลิตปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลขององค์กร ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับทีมงาน TechTalkThai ที่ได้เข้าเยี่ยมชมบูธของ Synology เราจึงขอรวบรวมประเด็นคำถามสำคัญสำหรับโอกาสทางการตลาดในกลุ่ม Smart Manufacturing และกลยุทธ์สำหรับปี 2024 มาให้ทุกท่านได้ติดตามกันผ่านบทความนี้ครับ

Read More »

คุยกับผู้บริหาร Veritas ในงาน Veritas: Redefine Enterprise Resilience ธุรกิจยุคใหม่สะดุดแล้วต้องไม่ล้ม กลับมาเดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง

ในงาน Veritas: Redefine Enterprise Resilience เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับผู้บริหาร Veritas เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลในปัจจุบัน ทั้งเทรนด์ความสนใจของธุรกิจทั่วโลก ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ความหมายของคำว่า Resilience ที่ถูกพูดถึงบ่อยๆ โซลูชันใหม่ๆจาก Veritas รวมไปถึงมุมมองต่อการดำเนินธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่กำลังแพร่หลาย และในบทความนี้เราได้สรุปเนื้อหา คำแนะนำ และข้อคิดที่น่าสนใจมาให้ทุกท่านอ่านกันดังต่อไปนี้

Read More »

ขอเชิญร่วมงาน Progress Software Day 2023 วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566 เวลา 13:00 – 20:00 น. ในรูปแบบ Hybrid

ในยุคที่ความต้องการความเป็นส่วนตัวและการปกป้องข้อมูลสูงขึ้น (Data Protection) การเลือกโซลูชันการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยและเหมาะสมมีความสำคัญต่อความสำเร็จในการดำเนินงานขององค์กรเป็นอย่างยิ่งเช่นเดียวกันกับความต้องการเครื่องมือที่สามารถมองเห็นเครือข่ายแบบรอบด้าน (Network Visibility) ที่สมบูรณ์คือสิ่งที่ทุกองค์กรมองหา ร่วมอัปเดตและสัมผัส Software ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการพร้อมพูดคุยกับ Progress และ Net Bright ภายในงาน Progress Software Day 2023 วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566 เวลา 13:00 – 20:00 น. (เรียนเชิญร่วมรับประทานอาหารเย็น) อำนวยความสะดวกให้ท่านสามารถเลือกเข้าร่วมงานในช่องทางที่ท่านสะดวก ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด) หรือเข้าร่วมแบบออนไลน์ผ่าน Webex (Option)

Read More »

Systems Dot Com มุ่งเน้นโซลูชันในการป้องกันข้อมูลในกลุ่มธุรกิจ Healthcare เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง

บริษัท Systems Dot Com เป็นผู้ให้บริการด้าน IT ในกลุ่ม IT Managed Services, Hardware Solutions, Data Center รวมไปถึง Data Protection & Backup ทางบริษัทได้มุ่งเน้นเห็นความสำคัญของกลุ่มธุรกิจ Healthcare มากขึ้น เพราะกลุ่มธุรกิจนี้มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลและระบบต่างๆ ต้องพร้อมใช้งานตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายจนธุรกิจต้องหยุดชะงัก ทาง Systems Dot Com จึงได้จัดทำโซลูชันเกี่ยวกับ Data Protection หรือ Backup เพื่อช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าดังกล่าว

Read More »

แฮกเกอร์ประกาศขายข้อมูลผู้ใช้งาน Twitter กว่า 400 ล้านรายแล้ว

แฮกเกอร์ประกาศขายข้อมูลผู้ใช้งาน Twitter 400 ล้านรายแล้ว หลังรั่วไหลจากช่องโหว่ใน API เมื่อปี 2021

Read More »

TechTalk Webinar : หยุดการจ่ายค่าไถ่จาก Ransomware ด้วย Arcserve OneXafe Immutable Storage และนวัตกรรมการสำรองข้อมูลแบบ 3-2-1-1

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ ” หยุดการจ่ายค่าไถ่จาก Ransomware ด้วย Arcserve OneXafe Immutable Storage และนวัตกรรมการสำรองข้อมูลแบบ 3-2-1-1” โดยทุกท่านจะได้รับฟังระบบจัดเก็บและระบบสำรองข้อมูล ของ Arcserve OneXafe – Immutable Storage และเทคโนโลยีการสำรองข้อมูลแบบ 3-2-1-1 สามารถป้องกันการทำลายข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์ และช่วยให้คุณไม่ต้องจ่ายค่าไถ่อีกต่อไป โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.00 – 15.30น. มีกำหนดการดังต่อไปนี้

Read More »

ขอเชิญร่วมงาน Progress Partner Day 2022 [15 พ.ย.65] ณ The Westin Grande Sukhumvit Hotel

ในยุคที่ความต้องการความเป็นส่วนตัวและการปกป้องข้อมูลสูงขึ้น (Data Protection) การเลือกโซลูชันการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยและเหมาะสมมีความสำคัญต่อความสำเร็จในการดำเนินงานขององค์กรเป็นอย่างยิ่ง เช่นเดียวกันกับความต้องการเครื่องมือที่สามารถมองเห็นเครือข่ายแบบรอบด้าน (Network Visibility) ที่สมบูรณ์คือสิ่งที่ทุกองค์กรมองหา ร่วมอัปเดตและสัมผัส Software ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการพร้อมพูดคุยกับ Progress และ Net Bright ภายในงาน Progress Partner Day 2022 วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15:00 – 18:30 น. โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit Hotel

Read More »

ขอเชิญร่วมงาน Progress Day 2022 End-to-End Solution for Business by Progress วันที่ 15 พ.ย. 2565 เวลา 09:00 – 13:30 น.

ในยุคที่ความต้องการความเป็นส่วนตัวและการปกป้องข้อมูลสูงขึ้น (Data Protection) การเลือกโซลูชันการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยและเหมาะสมมีความสำคัญต่อความสำเร็จในการดำเนินงานขององค์กรเป็นอย่างยิ่ง เช่นเดียวกันกับความต้องการเครื่องมือที่สามารถมองเห็นเครือข่ายแบบรอบด้าน (Network Visibility) ที่สมบูรณ์คือสิ่งที่ทุกองค์กรมองหา ร่วมอัปเดตและสัมผัส Software ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการพร้อมพูดคุยกับ Progress และ Net Bright ภายในงาน Progress Day 2022 End-to-End Solution for Business by Progress 

Read More »

Veritas เปิดตัว “Veritas Alta” แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ที่ครอบคลุมที่สุด

Veritas Alta เป็นแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลบนคลาวด์แบบครบวงจรให้บริการข้อมูลระดับองค์กรที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม และรวบรวมพอร์ตโฟลิโอระบบคลาวด์ทั้งหมดจาก Veritas เพื่อช่วยให้ลูกค้าเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่คลาวด์โดยไม่สูญเสียการควบคุมในเรื่อง data protection, application resiliency และ data compliance

Read More »

Commvault โซลูชันจัดการและปกป้องข้อมูลในการทำ Cloud Transformation

Cloud Transformation เป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจในรูปแบบ Digital Transformation ซึ่งหลายท่านคงเคยได้ยินกับนโยบายของ Cloud First ทั้งนี้การประยุกต์ใช้งานคลาวด์มีปัจจัยมากมายที่องค์กรต้องคิด แต่หัวใจสำคัญที่แท้จริงก็คือ “ข้อมูล” ที่มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ ซึ่งต้องปกป้องไว้ไม่ให้เกิดความเสียหาย โดยเราจะมาพูดถึงปัจจัย 3 ประการ หากท่านต้องมองหาโซลูชันด้านการจัดการและปกป้องข้อมูลในการทำ Cloud Transformation

Read More »

ค้นหา จำแนก และคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตาม PDPA ด้วยโซลูชัน DLP จาก SearchInform

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) บังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ActiveMedia ผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์และโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จึงได้นำเสนอ SearchInform โซลูชันที่ช่วยให้การค้นหาเอกสารที่มีข้อมูลส่วนบุคคลกลายเป็นเรื่องง่าย พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของข้อมูลเหล่านั้น รวมไปถึงป้องกันไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหลสู่ภายนอก ช่วยให้องค์กรทุกระดับสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดของ PDPA ได้ง่ายยิ่งขึ้น

Read More »

[Guest Post] Veeam ประกาศความสำเร็จ ขึ้นแท่น No.1 ของผู้ให้บริการโซลูชั่นการจัดเก็บและกู้คืนข้อมูล

Veeam ผู้นำด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการ การจัดเก็บและกู้คืนข้อมูล ประกาศความเป็นผู้นำตลาดโซลูชั่นการปกป้องข้อมูลที่มีความทันสมัย หลังได้รับการยกย่องจาก IDC ให้ขึ้นเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระดับ T1 จากผลสำรวจ IDC Semi-Annual Software Tracker: Data Replication & Protection โดยจัดเป็นบริษัทที่มีผลประกอบการเติบโตไวที่สุดแบบปีต่อปี และยังได้รับการจัดอันดับจาก Gartner Magic Quadrant ให้เป็นผู้นำตลาดด้าน Enterprise Backup & Recovery Solutions ถึง 6 สมัย ด้วยผลสำเร็จมากมายที่การันตีคุณภาพ ได้แก่ส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 จากทั่วโลก ยอดลูกค้าทั่วโลกมากกว่า 4.5 แสนราย จาก 180 ประเทศทั่วโลก และได้รับรางวัลผู้นำอุตสาหกรรมมากกว่า 200 รายการ

Read More »

สามสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อปรับใช้การปกป้องข้อมูลกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

ธุรกิจขนาดเล็กเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต และนำมาซึ่งการเติบโตและนวัตกรรมแก่ชุมชนที่ธุรกิจจัดตั้งขึ้น อย่างไรก็ตาม ธุรกิจเหล่านี้มักจะมีความเสี่ยงเมื่อต้องทำตามมาตรฐานใหม่ของการทำงานระยะไกล

Read More »

“Business Continuity” และ “Disaster Recovery” เพื่อความต่อเนื่องทางข้อมูลธุรกิจของคุณ โดย NetApp

สงคราม น้ำท่วม ไฟไหม้ แผ่นดินไหว พายุกระหน่ำ เหล่านี้ คือ ภัยพิบัติที่ไม่ใครอยากให้เกิดขึ้น ปัจจุบันภัยสงครามยังสามารถรับรู้และปรับตัวเอาตัวรอดได้ทัน แต่ภัยทางธรรมชาตินั่น ไม่มีกำหนดการณ์ให้รู้ตัวล่วงหน้า และยากจะต้านทานได้ ความเสียหายหลังเกิดเหตุภัยธรรมชาติล้วนแต่ตามมาด้วยความสูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่จะต้องฟื้นฟูกันใหม่ ด้านเศรษฐกิจเป็นสายป่านสำคัญที่หล่อเลี้ยงปากท้องของประชากร ก็ใช่ว่าจะรอดพ้นจากภัยพิบัติต่างๆ ได้ การวางแผนตั้งรับแบบยั่งยืน เพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ เป็นการ Forecast ความไม่ประมาทที่ดีที่สุด “Data Protection for Business Continuity”  

Read More »

4 คำแนะนำสำหรับองค์กร จัดการข้อมูลอย่างมืออาชีพ ไม่หลุดกรอบ PDPA

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนั้นจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้แล้ว และแม้จะเลื่อนกำหนดการบังคับใช้มาหลายปี บางองค์กรก็ยังคงมีความกังวลว่าอาจจะยังเตรียมตัวไม่พร้อมสำหรับเดดไลน์ที่ใกล้เข้ามา ในบทความนี้ อ.ดร.นพ.นวนรรน ธีระอัมพรพันธ์ นักวิชาการด้านสารสนเทศสุขภาพ รองคณบดีฝ่ายปฏิบัติการ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล ได้มาให้มุมมอง รวมถึงแนะนำข้อควรระวังสำหรับองค์กรในการปฏิบัติตามกฎหมาย PDPA เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น

Read More »

5 ข้อ Checklist PDPA องค์กรต้องทำอะไรอย่างไรบ้างในการบังคับใช้ PDPA 1 มิ.ย. 65

แม้จะเหลือเวลาอีกไม่นานก่อนการบังคับใช้พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 แต่องค์กรก็สามารถเตรียมตัวให้เป็นไปตามข้อกำหนดให้ทันได้ ในบทความนี้ เราได้สรุปแนวทางและขั้นตอนการปฏิบัติสำหรับองค์กรที่คุณกำพล ศรธนะรัตน์ – Data Protection Officer (DPO) และที่ปรึกษาด้าน Digital Transformation แห่งก.ล.ต. และประธานชมรม DPO ได้แนะนำไว้มาให้ผู้อ่านได้ทราบและนำไปดำเนินการในองค์กรได้ทันที 

Read More »

Dell Technologies ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Modernize Your Data Protection with Cyber Resiliency” [7 เมษายน 2565 – 10.00น.]

Dell Technologies ร่วมกับ Metro System Corporation และ SiS Distribution (Thailand) PCL. ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Modernize Your Data Protection with Cyber Resiliency” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชันปกป้องข้อมูลยุคใหม่ที่องค์กรควรมี เพื่อตอบโจทย์ด้าน Cyber Resiliency โดยงานจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2565 เวลา 10.00 น.  สำหรับผู้สนใจขอเชิญทุกท่านลงทะเบียนได้ฟรีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_Cx-xJuiuSRiqpsLvGmx6-g

Read More »

[Showcase] Data Protection ระดับ Enterprise-Class เพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ จาก Stream I.T. Consulting และ Hitachi Vantara

Stream I.T. Consulting ผู้ให้บริการโซลูชันทางด้าน IT ขนาดใหญ่ และ Platinum Partner ของ Hitachi Vantara ได้ร่วมจัด Showcase นำเสนอเทคโนโลยีการทำ Data Protection เพื่อให้องค์กรขับเคลื่อนไปอย่างไม่มีสะดุด ไร้รอยต่อในทุกสถานการณ์คับขัน ด้วยหนึ่งในคุณสมบัติของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลตระกูล Virtual Storage Platform (VSP) จาก Hitachi Vantara

Read More »

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Cohesity Connect: Next-Gen Data Management [19-21 ต.ค. 2021]

Cohesity ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ออนไลน์ประจำปี Cohesity Connect ในวันที่ 19-21 ตุลาคม 2021 โดยในปีนี้จัดขึ้นในธีม Next-Gen Data Management อัปเดตเทรนด์และเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูลในระดับธุรกิจองค์กร และเข้าร่วมสอบ Certification จาก Cohesity ฟรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

Read More »

[Guest Post] New Normal Solutions from WTC Computer and HPE

สถานการณ์ Covid 19 เป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้เกิด Digital Transformation และทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ประสบการณ์ของผู้ใช้งานก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง หลายธุรกิจจึงต้องปรับระบบโครงข่ายเพื่อให้ตอบโจทย์กับ New Normal – คุณเอกลักษณ์ พัวพงศกร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท WTC Computer จำกัด ได้แชร์มุมมองและข้อมูลโซลูชันที่ได้ร่วมกับ Hewlett Packard Enterprise (HPE) จัดทำโซลูชันสำหรับองค์กร เพื่อให้ปรับตัวตาม New Normal ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งโซลูชันเด่นที่พร้อมนำเสนอมี 4 โซลูชัน ได้แก่ Data Backup & Protection Solutions, Data Security and PDPA Solutions, HPE SimpliVity Solution และ Cohesity Solution

Read More »