Breaking News

ปกป้องทุกข้อมูลบน PC, Laptop, Mobile, Server, Cloud ตอบโจทย์ PDPA ด้วย IBM Security Guardium และ IBM MaaS360

ประเด็นด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลนั้นได้กลายเป็นหัวข้อสำคัญของวงการ IT ไทยในวันนี้ และ IBM ในฐานะของธุรกิจที่เชี่ยวชาญในเรื่องของข้อมูล ก็มีโซลูชันเฉพาะสำหรับตอบโจทย์ด้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำไปปรับเสริมเติมในส่วนที่ยังขาดได้อย่างครอบคลุม ด้วยโซลูชันที่หลากหลาย และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับภาพรวมของ IBM Guardium และ IBM MaaS360 ที่จะนำมาใช้ตอบโจทย์นี้กันครับ

Read More »

[Video Webinar] Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ” โดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหาร, ผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และผู้ที่สนใจด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Metro System Corporation Plc. (MSC) Techtalk Webinar for Workforce Transformation with COVID-19 era work

บริษัท เมโทร ซิสเต็มส์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย และ เอสไอเอส ดิสตริบิวชั่น ประเทศไทย นำเสนอ Solution ที่ออกแบบมาพร้อมการปกป้องข้อมูลแบบผสมผสาน (Converged Data Protection) เพื่อการสำรองข้อมูล ลดความซ้ำซ้อนของข้อมูล การทำสำเนา และการกู้คืนข้อมูล (Backup and Disaster Recovery)

Read More »

[Video Webinar] เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Cisco Webinar เรื่อง “เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform” พร้อมแนะนำโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Work from Home ที่ให้บริการฟรีในช่วงนี้โดยทีม Cisco Thailand ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Hitachi Vantara Webinar: Enterprise Object-based Storage & Work from Home with HCP Solution

Hitachi Vantara ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมฟังบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Enterprise Object-based Storage & Work from Home with HCP Solution” เพื่อแนะนำเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลยุคใหม่แบบ Object Storage และโซลูชัน Work from Home ซึ่งช่วยให้การจัดเก็บ ซิงค์ และแชร์ไฟล์ข้อมูลขณะทำงานที่บ้านเป็นเรื่องง่าย ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2020 ผ่าน Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »

แนะนำ 6 บริการ Data Protection จาก UIH ตอบโจทย์ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

สำหรับบริษัทและองค์กรที่กำลังเป็นกังวลว่าจะเตรียมบุคลากร กระบวนการ และเทคโนโลยีอย่างไรให้พร้อมรองรับการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ในเดือนพฤษภาคมนี้ UIH ผู้นำธุรกิจโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมและโซลูชันดิจิทัลของไทยได้เปิดให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญแบบครบวงจร พร้อมนำเสนอ 6 เทคโนโลยี Data Protection Services ที่แนะนำให้ไปประยุกต์ใช้เพื่อปกป้องข้อมูลพนักงานและลูกค้า

Read More »

TechTalk Webinar: แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

UIH ร่วมกับ TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” พร้อมเจาะลึกความต้องการของ พ.ร.บ.ฯ ฉบับดังกล่าว และทำความรู้จักเทคโนโลยีแต่ละประเภทที่องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ในวันอังคารที่ 24 มีนาคม 2020 ผ่านช่องทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »

โซลูชันปกป้องข้อมูลแบบ Agentless ด้วย Arcserve Unified Data Protection บน Nutanix AHV

Arcserve ผู้ให้บริการด้านการสำรองข้อมูลที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 30 ปี ได้พัฒนา Arcserve Unified Data Protection (UDP) Version7.0 สำหรับ Nutanix AHV โดยสามารถปกป้องข้อมูลบน Nutanix AHV ได้โดยไม่ต้องมี Agent (Agentless) และยังสามารถกู้คืนหรือโอนย้าย Data, Application, System แบบ Cross-Platform\Datacenter\Cloud ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงสามารถทดสอบการกู้คืนข้อมูลและระบบทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติโดยที่ไม่มีความซับซ้อนในการบริหารจัดการ

Read More »

หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกจี้ถาม Facebook ประเด็น Privacy ของ Libra

หน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลและความเป็นส่วนบุคคลจากทั่วโลกร่อนจดหมายถาม Facebook ถึงประเด็นการปกป้องและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัล Libra ในอนาคต หลังบริษัทฯ มีปัญหากับประเด็นดังกล่าวมานานหลายปี

Read More »

Dell EMC เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Data Protection ไลน์ใหม่ “PowerProtect”

Dell EMC ทำการเปิดตัว PowerProtect ผลิตภัณฑ์ด้าน Data Protection ไลน์ใหม่ มีให้เลือกใช้ทั้งแบบซอฟต์แวร์และ Appliance ในงาน Dell Technologies World 2019 เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา โดยในแบบ Appliance มีการใช้ Machine Learning เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดและลดค่าใช้จ่ายด้วย

Read More »

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาฟรี Dell EMC Data Center Modernization Seminar 19 ธ.ค. 2018

Dell EMC ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรในตำแหน่ง IT Manager, System Engineer, Data Center Engineer และผู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Data Center ภายในองค์กร เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี Dell EMC Data Center Modernization Seminar เพื่ออัปเดตวิสัยทัศน์ด้าน Data Center สำหรับปี 2019 ที่ครอบคลุมทั้ง HCI, All-Flash Storage, Data Management และ Data Protection ในงานเดียว วันที่ 19 ธันวาคม 2018 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

Read More »

Webinar Replay: รู้จักกับ Rubrik ระบบ Data Protection สำหรับ Hyperconverged & Cloud Era โดย Rubrik

สำหรับผู้ที่พลาดไม่ได้เข้าชม TechTalk Webinar: รู้จักกับ Rubrik ระบบ Data Protection สำหรับ Hyperconverged & Cloud Era โดย Rubrik สามารถรับชมคลิปย้อนหลังได้ที่นี่เลยครับ

Read More »

Sponsored Webinar: รู้จักกับ Rubrik ระบบ Data Protection สำหรับ Hyperconverged & Cloud Era โดย Rubrik

Rubrik ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Systems Engineer และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแล Data Center ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “รู้จักกับ Rubrik ระบบ Data Protection สำหรับ Hyperconverged & Cloud Era โดย Rubrik” เพื่อรู้จักกับเทคโนโลยีด้าน Data Management และโซลูชัน Data Protection จากผู้ผลิตที่กำลังมาแรงในระดับโลกอย่าง Rubrik ซึ่งมากับแนวคิดใหม่ๆ ในการจัดการและการสำรองข้อมูลและระบบสำหรับองค์กร ในวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2018 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา “สัมผัสกับเทรนด์สายพันธุ์ใหม่ของการปกป้องข้อมูล” โดย G-Able

โลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ข้อมูลเองก็เช่นกัน ทุกองค์กรต่างต้องเตรียมมาตรการในการรองรับข้อมูลอันมหาศาลที่เข้ามาทุกขณะ และยังมีเรื่องของ GDPR ที่หลายองค์กรต่างต้องตื่นตัว! และแน่นอนว่า หลายองค์กรนั้นมีการใช้ IT Infrastructure อยู่แล้ว แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าคุณกำลังเดินมาถูกทางแล้ว! หมดกังวลกับทุกความเสี่ยงที่กำลังจะเกิดขึ้น G-Able และ Dell EMC ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน “Simplify your NEXTGEN Data Protection” ในวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 12.00 ณ โรงแรม So Sofitel Bangkok

Read More »

IBM เริ่มแบนการใช้ USB Drive ในการรับส่งข้อมูล

IBM ออกนโยบายใหม่แก่พนักงาน สั่งแบนการใช้ Removable Drives ทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็น Flash, USB หรือ SD Card ในการรับส่งข้อมูลระหว่างกัน เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลสำคัญหรือข้อมูลความลับออกสู่สาธารณะ

Read More »

WTC และ Dell EMC ขอเชิญร่วมงานสัมมนา อัปเดตเทคโนโลยี All Flash Storage และ Data Protection 30 มกราคม 2018 นี้

WTC และ Dell EMC ขอเรียนเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน “Modernized IT Transformation Part I” ในวันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2561 เวลา 09:00 – 13:45 น. ณ ห้อง VIE Function ชั้น 12 โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล (VIE Hotel) ติดรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี โดยมีรายละเอียดและการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

Read More »

GDPR คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไร

ความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) เริ่มเป็นประเด็นร้อนที่หลายๆ คนสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ Data Breach และข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองถูกขโมยไปใช้ในทางที่ผิด ส่งผลให้ประเทศที่พัฒนาแล้วหลายแห่งมีการออกกฎหมายเพื่อคุ้มครองข้อมูลของผู้บริโภค ล่าสุดทางสหภาพยุโรป (EU) ก็เตรียมประกาศใช้กฎหมายสำหรับการปกป้องข้อมูลของพลเมืองที่อยู่ในสภาพด้วยเช่นกัน เรียกว่า General Data Protection Regulation (GDPR)

Read More »

สเปนสั่งปรับ Facebook เป็นเงิน 45.7 ล้านบาท ฐานนำข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้งานไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทางการของสเปนได้สั่งปรับเงิน Facebook เป็นมูลค่า 1.2 ล้านยูโร หรือราวๆ 45.7 ล้านบาท เนื่องจาก Facebook ละเมิดกฎหมายและนำข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานไปให้เหล่านักโฆษณาและนักการตลาดใช้งานเพื่อแสวงหาผลกำไรโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้งานอย่างชัดเจน

Read More »

Sponsored Webinar: 5 เทคนิคลดพื้นที่จัดเก็บ Backup บน Storage ให้ได้ถึง 90%

Ingram Micro ร่วมกับ Arcserve ผู้ให้บริการโซลูชันการปกป้องข้อมูลชื่อดัง ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจทางด้าน IT Operation เข้าร่วมฟัง Sponsored Webinar ในหัวข้อเรื่อง “5 เทคนิคลดพื้นที่จัดเก็บ Backup บน Storage ให้ได้ถึง 90%” ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2017 ผ่านทาง Live Webinar ได้ฟรีทันที

Read More »