Tag Archives: data protection

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก Ransomware โจมตีก็ตาม โดยคอนเซปต์ของงานครั้งนี้คือ “Ransomware Resilience in a Multicloud Era”

Read More »

CSL จับมือ Fortinet ออกโปรโมชันให้องค์กรพร้อมรับมือ PDPA ก่อนการประกาศ ใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

CSL ผู้ให้บริการระบบ IT Solutions, Cloud และ Data Center แบบครบวงจร จับมือ Fortinet นำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) พ.ศ. 2562 ครอบคลุมการป้องกันข้อมูลองค์กรและส่วนบุคคลสูญหายและควบคุมข้อมูลให้ถูกต้อง  ( Data Loss Prevention, Breach Detection & Prevention และ Data Integrity) และการระบุตัวตนผู้ใช้งานจากนอกเครือข่ายหรือระบุความเสี่ยง (Access Control) ด้วยโปรโมชันพิเศษ CSL PDPA Starter Kit ชุดความปลอดภัยพร้อมใช้รองรับ PDPA ในราคาเริ่มต้นเพียง 65,500 บาท สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดไม่เกิน 60 ผู้ใช้ โปรโมชันพิเศษถึง 20 ธันวาคมนี้ สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

Read More »

[Guest Post] จับตาอนาคตยุคดิจิทัลกับการต่อกรภัยคุกคามไซเบอร์

เผลอแป๊บเดียวเราก็อยู่กับความไม่แน่นอนของวิกฤตโควิด-19 มาเกือบครบปีแล้ว ซึ่งทั้งปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีดิจิทัลนับว่ามีบทบาทสำคัญในการเสริมประสิทธิภาพการทำงานและสร้างโอกาสทางการตลาดบนฐานวิถีธุรกิจใหม่ผ่านการเชื่อมต่อออนไลน์ แต่ในทางกลับกัน เราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงภัยคุกคามไซเบอร์ที่มุ่งทำลายระบบไอที ข้อมูลขององค์กรและลูกค้าจนส่งผลเสียหายต่อธุรกิจ ดังนั้น การมองหาเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนได้คล่องตัวแบบอไจล์ (Agile) จะช่วยให้องค์กรสามารถรับมือรูปแบบการทำงานใหม่ ภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงความต้องการของลูกค้าที่มาพร้อมความคาดหวังในการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวมากขึ้น  

Read More »

All-Flash Data Protection: ปกป้องข้อมูลอย่างมั่นใจ กู้คืนระบบได้อย่างรวดเร็ว ด้วย Pure Storage

เมื่อธุรกิจต้องขับเคลื่อนด้วยระบบ IT และข้อมูล การออกแบบระบบสำรองข้อมูลและระบบเหล่านี้ให้สามารถปกป้องระบบงานสำคัญของธุรกิจองค์กรได้จึงเป็นเรื่องสำคัญ และแนวโน้มของปี 2020 – 2021 นี้ หนึ่งในโซลูชันที่มาแรงมากในตลาดธุรกิจองค์กรเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้โดยเฉพาะก็คือ All-Flash Data Protection นั่นเอง

Read More »

Palo Alto Networks เปิดตัว Enterprise Data Loss Prevention

Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Security ชื่อดัง ประกาศเปิดตัว Enterprise Data Loss Prevention ซึ่งเป็นบริการบนระบบ Cloud สำหรับทำ Data Protection, Privacy และ Compliance พร้อมเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายภายในไม่กี่นาที

Read More »

Synology Webinar : ดึงศักยภาพ เสริมความพร้อมทางธุรกิจ ด้วย Synology Enterprise Solution

Synology ขอเชิญผู้ดูแลระบบขององค์กร IT Manager ผู้บริการด้านไอที ทีมงานด้านไอทีและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อ "ดึงศักยภาพ เสริมความพร้อมทางธุรกิจ ด้วย Synology Enterprise Solution" เพื่อเรียนรู้กับโซลูชันระดับองค์กรของ Synology และวิธีการป้องกันตัวเองจากแรนซัมแวร์ ในวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 - 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขตโดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขต” พร้อมเรียนรู้หลักการคุ้มครองข้อมูลที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและพร้อมปรับตัวตามระดับความเสี่ยง รวมไปถึงโซลูชัน Dynamic User Protection ใหม่ล่าสุดจาก Forcepoint ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขต

Forcepoint ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขต” พร้อมเรียนรู้หลักการคุ้มครองข้อมูลที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและพร้อมปรับตัวตามระดับความเสี่ยง รวมไปถึงโซลูชัน Dynamic User Protection ใหม่ล่าสุดจาก Forcepoint ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Veeam Webinar: Downtime และ Data Loss จะลดน้อยลงไปได้อย่างไรในปี 2021

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Downtime และ Data Loss จะลดน้อยลงไปได้อย่างไรในปี 2021 โดย Veeam" เพื่อเรียนรู้และอัปเดตถึงแนวโน้มใหม่ล่าสุดในการสำรองและปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งใน Private Cloud, Public Cloud และ Hybrid Cloud เตรียมรับการมาของปี 2021 ในวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์” โดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์”” พร้อมเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและโซลูชันสำหรับช่วยให้องค์กรสามารถโยกย้ายและปกป้องข้อมูลข้ามไปมาระหว่างเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Webinar เรื่อง “Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT ด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์” พร้อมเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและโซลูชันสำหรับช่วยให้องค์กรสามารถโยกย้ายและปกป้องข้อมูลข้ามไปมาระหว่างเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

[Webinar] Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร

NetApp ร่วมกับ Ingram Micro ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าฟังสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร” ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Exclusive Networks | McAfee Webinar: Data Security – Protect Data Where it Lives

Exclusive Networks ร่วมกับ McAfee ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Data Security – Protect Data Where it Lives” เพื่อแชร์แนวทางการปกป้องข้อมูลล่าสุดในยุคที่ข้อมูลกระจายตัวอยู่ทุกหนทุกแห่ง พร้อมแนวทางปฏิบัติให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

เตรียมระบบความมั่นคงปลอดภัยให้พร้อมรองรับ PDPA ด้วย One Stop ICT จาก CSL และโซลูชันจาก Fortinet

จากที่รัฐบาลมีมติให้เลื่อนการเริ่มบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA (Personal Data Protection Act) ในประเทศไทยออกไปอีก 1 ปีจากเดิมที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2020 เป็น วันที่ 27 พฤษภาคม 2021 เพื่อให้องค์กรธุรกิจได้มีเวลามากขึ้นในการจัดเตรียมระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยของระบบ ICT ให้มีความพร้อม เพื่อการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของทั้งลูกค้าและพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read More »

McAfee Webinar: A New Normal Adoption with McAfee Unified Cloud Edge

Ingram Micro ร่วมกับ McAfee Thailand ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยาย McAfee Webinar เรื่อง “A New Normal Adoption with McAfee Unified Cloud Edge” เพื่อเรียนรู้การปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรและข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า/พนักงานจากการเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจและการทำงานไปสู่วิถีใหม่ (New Normal) ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

ปกป้องทุกข้อมูลบน PC, Laptop, Mobile, Server, Cloud ตอบโจทย์ PDPA ด้วย IBM Security Guardium และ IBM MaaS360

ประเด็นด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลนั้นได้กลายเป็นหัวข้อสำคัญของวงการ IT ไทยในวันนี้ และ IBM ในฐานะของธุรกิจที่เชี่ยวชาญในเรื่องของข้อมูล ก็มีโซลูชันเฉพาะสำหรับตอบโจทย์ด้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำไปปรับเสริมเติมในส่วนที่ยังขาดได้อย่างครอบคลุม ด้วยโซลูชันที่หลากหลาย และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับภาพรวมของ IBM Guardium และ IBM MaaS360 ที่จะนำมาใช้ตอบโจทย์นี้กันครับ

Read More »

[Video Webinar] Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ” โดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหาร, ผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และผู้ที่สนใจด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Metro System Corporation Plc. (MSC) Techtalk Webinar for Workforce Transformation with COVID-19 era work

บริษัท เมโทร ซิสเต็มส์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย และ เอสไอเอส ดิสตริบิวชั่น ประเทศไทย นำเสนอ Solution ที่ออกแบบมาพร้อมการปกป้องข้อมูลแบบผสมผสาน (Converged Data Protection) เพื่อการสำรองข้อมูล ลดความซ้ำซ้อนของข้อมูล การทำสำเนา และการกู้คืนข้อมูล (Backup and Disaster Recovery)

Read More »