NetApp เปิดตัวระบบจัดเก็บข้อมูล AFF A-Series และ C-series ใหม่

NetApp อัปเดตผลิตภัณฑ์ Enterprise Storage ด้วยระบบ AFF A-Series และ C-Series รุ่นใหม่ พร้อมปรับปรุง StorageGRID เพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลแบบ Object Storage

NetApp ได้ประกาศเปิดตัวระบบจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ในตระกูล AFF A-Series และ C-Series พร้อมอัปเดต StorageGRID เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรทุกขนาด โดย AFF A-Series รุ่นใหม่ประกอบด้วย A20, A30 และ A50 มาพร้อมความสามารถในการทำงานที่มี latency ในระดับ sub-milisecond, มีประสิทธิภาพดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และระบบป้องกันแรนซัมแวร์แบบ real-time ที่มีความแม่นยำมากกว่า 99%

สำหรับ AFF C-Series รุ่นใหม่ ได้แก่ C30, C60 และ C80 ถูกออกแบบมาสำหรับงานทั่วไปและ Workload consolidation รองรับการจัดเก็บข้อมูลแบบ Unified file, Block และ Object Storage โดยสามารถรองรับความจุสูงถึง 1.5 เพตะไบต์ในพื้นที่ Rack เพียง 2U ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ถึง 95% และลดการใช้พลังงานได้ถึง 97% เมื่อเทียบกับระบบ hybrid flash แบบเดิม

นอกจากนี้ NetApp ยังได้อัปเดต StorageGRID เป็นเวอร์ชัน 11.9 เพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับจำนวน bucket มากขึ้น พร้อมเพิ่มตัวเลือก metadata-only และ data-only nodes สำหรับการทำงานกับ small object workloads และ mixed-media grids อีกทั้งยังเพิ่มการรองรับ Flash ขนาด 60TB สำหรับระบบ StorageGRID SGF6112 ทำให้เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลได้เป็น 2 เท่า

ที่มา: https://www.netapp.com/newsroom/press-releases/news-rel-20241111-964120/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …