รัฐบาลสหรัฐฯ จับมือ Google สร้างเว็บไซต์สำหรับใช้ข้อมูลไวรัส COVID-19

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงการณ์ผ่านสื่อมวลชน ประกาศว่ารัฐบาลกำลังร่วมมือกับ Google เพื่อสร้างเว็บไซต์ใหม่สำหรับให้ข้อมูลเกี่ยวกับไวรัส COVID-19 ไม่ว่าจะเป็นอาการ การประเมินความเสี่ยง และการทดสอบว่าตนเองติดเชื้อหรือไม่ ทั่วสหรัฐฯ

Credit: ShutterStock.com

ประธานาธิบดีทรัมป์ระบุว่า เว็บไซต์ดังกล่าวจะช่วยให้พลเมืองสหรัฐฯ สามารถกรอกข้อมูลอาการของตนเพื่อประเมินว่าต้องเข้ารับการทดสอบว่าติดเชื้อหรือไม่ ถ้าจำเป็นต้องเข้ารับการทดสอบ เว็บไซต์นี้จะช่วยนำทางไปยังสถานที่ที่ใกล้ที่สุุดที่สามารถทดสอบการติดเชื้อ COVID-19 ได้ และเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทดสอบมากขึ้น Supermarket หลายแห่งของสหรัฐฯ ได้แก่ Walmart, CVS, Target และ Walgreens ได้ออกมาอาสาเปลี่ยนพื้นที่ที่จอดรถส่วนหนึ่งของตัวเองให้กลายเป็นสถานที่ทดสอบเชื้อ COVID-19 แบบ Drive-through ช่วยให้ประชาชนสามารถขับรถเข้ามารับการทดสอบได้โดยไม่ต้องลงจากรถ

หลังจากการแถลงข่าว Google ได้ออกมาทวีตข้อความระบุว่า Verily บริษัทในเครือ Alphabet จะเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดการกับเว็บไซต์สำหรับให้ข้อมูล COVID-19 ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น โดยจะเริ่มสร้างเครื่องมือสำหรับทดสอบในพื้นที่อ่าวซานฟรานซิสโกก่อน จากนั้นค่อยขยายขอบเขตออกไปให้ทั่วสหรัฐฯ

คาดว่าเว็บไซต์สำหรับให้ข้อมูล COVID-19 จะเริ่มเปิดให้บริการภายในสุดสัปดาห์นี้

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/google/google-creating-a-nationwide-coronavirus-information-site-what-we-know/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา Wi-Fi 6 & 5G Technology by TP-Link | 2 หรือ 9 ธันวาคม 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Wi-Fi 6 & 5G Technology by TP-Link” เพื่ออัปเดตแนวโน้มเทคโนโลยี Wi-Fi 6 และ 5G …

AWS เพิ่มปริมาณ Data Transfer สำหรับ Free Tier ใหม่ สูงสุด 100GB ต่อเดือน

Amazon Web Services ได้ประกาศเพิ่มปริมาณ Data Transfer สำหรับ Free Tier สูงสุด 100GB ต่อเดือน และสำหรับ Amazon CloudFront …