[Guest Post] Finema สตาร์ทอัพไทยสุดภูมิใจ ได้เป็นหนึ่งในคณะทำงานขององค์กรระดับโลกอย่าง Global COVID Certificate Network (GCCN)

ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของไทยอีกครั้ง เมื่อบริษัท ฟินีม่า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และแพลตฟอร์ม Decentralized Digital Identity ระบบพิสูจน์และยืนยันตัวตนอิเล็กทรอนิกส์รายแรกของประเทศ และเป็นบริษัทเดียวในไทย ที่ได้เข้าร่วมกับองค์กรระดับโลกอย่าง  Linux Foundation Public Health (LFPH)  รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเป็นหนึ่งในคณะทำงานร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ในกลุ่ม Global COVID Certificate Network (GCCN) โดยใช้พิมพ์เขียวการทำงานร่วมกันของ Good Health Pass Collaborative เพื่อสร้างเครือข่ายใบรับรอง COVID มาตฐานสากล ที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัยและสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกันได้ระหว่างประเทศ ช่วยให้การเปิดประเทศด้านการท่องเที่ยวสามารถทำได้อย่างปลอดภัยในอนาคต 

“จากการทำงานร่วมกับภาครัฐฯและภาคอุตสาหกรรมต่างๆที่ผ่านมา เพื่อสร้างความไว้วางใจและเชื่อมั่นให้กับแพลตฟอร์มดิจิทัล Finema (ประเทศไทย) พร้อมที่จะสนับสนุนและมีส่วนร่วมในความพยายามของ Global COVID Certificate Network (GCCN) ในการสร้างเครือข่ายความไว้วางใจและชุดเครื่องมือที่จะช่วยให้ประเทศต่างๆ สามารถกลับมาเปิดพรมแดนได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง  บริษัทรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญจาก Linux Foundation Public Health (LFPH) ให้เข้าร่วมพัฒนาเครือข่ายใบรับรอง COVID มาตฐานโลก โดยโอกาสนี้นับเป็นการเติมเต็มวิสัยทัศน์ของเราที่ว่า ใบรับรองการฉีดวัคซีน รวมถึงข้อมูลด้านสุขภาพส่วนบุคคลอื่นๆ ควรใช้จะงานได้ง่ายและเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน” ปกรณ์ ลี้สกุล Founder & CEO, Finema Co., Ltd.

ข้อมูลอ้างอิง

https://www.lfph.io/2021/06/08/gccn/


About Maylada

Check Also

[Video Webinar] อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย BSS Webinar เรื่อง “อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล” พร้อมแนะนำเทคนิคและเครื่องมือเพื่อสร้าง Cyber Resilience ให้ธุรกิจ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

[Guest Post] หลักสูตรเสริมสร้างการรับรู้ที่แข็งแกร่งด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Build a Strong Security Awareness Program)

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช. | NCSA) ร่วมกับ Trend Micro จัดอบรม “โครงการความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาบุคลากรทางไซเบอร์” หลักสูตรเสริมสร้างการรับรู้ที่แข็งแกร่งด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Build a Strong Security Awareness Program) ผู้ที่สนใจพัฒนาความรู้และทักษะสามารถลงทะเบียนเข้าอบรมได้ฟรี