[Guest Post] Finema สตาร์ทอัพไทยสุดภูมิใจ ได้เป็นหนึ่งในคณะทำงานขององค์กรระดับโลกอย่าง Global COVID Certificate Network (GCCN)

ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของไทยอีกครั้ง เมื่อบริษัท ฟินีม่า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และแพลตฟอร์ม Decentralized Digital Identity ระบบพิสูจน์และยืนยันตัวตนอิเล็กทรอนิกส์รายแรกของประเทศ และเป็นบริษัทเดียวในไทย ที่ได้เข้าร่วมกับองค์กรระดับโลกอย่าง  Linux Foundation Public Health (LFPH)  รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเป็นหนึ่งในคณะทำงานร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ในกลุ่ม Global COVID Certificate Network (GCCN) โดยใช้พิมพ์เขียวการทำงานร่วมกันของ Good Health Pass Collaborative เพื่อสร้างเครือข่ายใบรับรอง COVID มาตฐานสากล ที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัยและสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกันได้ระหว่างประเทศ ช่วยให้การเปิดประเทศด้านการท่องเที่ยวสามารถทำได้อย่างปลอดภัยในอนาคต 

“จากการทำงานร่วมกับภาครัฐฯและภาคอุตสาหกรรมต่างๆที่ผ่านมา เพื่อสร้างความไว้วางใจและเชื่อมั่นให้กับแพลตฟอร์มดิจิทัล Finema (ประเทศไทย) พร้อมที่จะสนับสนุนและมีส่วนร่วมในความพยายามของ Global COVID Certificate Network (GCCN) ในการสร้างเครือข่ายความไว้วางใจและชุดเครื่องมือที่จะช่วยให้ประเทศต่างๆ สามารถกลับมาเปิดพรมแดนได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง  บริษัทรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญจาก Linux Foundation Public Health (LFPH) ให้เข้าร่วมพัฒนาเครือข่ายใบรับรอง COVID มาตฐานโลก โดยโอกาสนี้นับเป็นการเติมเต็มวิสัยทัศน์ของเราที่ว่า ใบรับรองการฉีดวัคซีน รวมถึงข้อมูลด้านสุขภาพส่วนบุคคลอื่นๆ ควรใช้จะงานได้ง่ายและเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน” ปกรณ์ ลี้สกุล Founder & CEO, Finema Co., Ltd.

ข้อมูลอ้างอิง

https://www.lfph.io/2021/06/08/gccn/


About Maylada

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์