US-CERT ออกลิงค์รวม Update สำหรับแก้ Meltdown และ Spectre จากผู้ผลิตค่ายใหญ่ทั้งหมด

ช่องโหว่ Meltdown และ Spectre นี้ถือเป็นประเด็นใหญ่มากสำหรับวงการ IT ในเวลานี้ และทาง US-CERT เองก็ได้ตอบสนองต่อกรณีนี้ด้วยการออกมาแจ้งเตือน และทำหน้ารวมลิงค์สำหรับอัปเดต Patch เพื่ออุดช่องโหว่ทั้งสองบนระบบต่างๆ

Credit: US-CERT

 

ปัจจุบันเวลาที่เขียนข่าวนี้ มีรายการของผู้ผลิตที่มี Patch แล้วดังนี้

สำหรับลิงค์ต้นทางนั้นอยู่ที่ https://www.us-cert.gov/ncas/alerts/TA18-004A แนะนำให้เซฟเก็บไว้แล้วเข้าไปดูเรื่อยๆ ได้เลยครับ เผื่อต้องอัปเดตอะไรกันเพิ่มเติมอีกในอนาคต เพราะเท่าที่ดูก็ยังขาด Vendor บางรายอยู่เหมือนกัน

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

เมื่อ Downtime ไม่ใช่ทางเลือก: สร้าง Hybrid Infrastructure ที่มั่นคงและยืดหยุ่นด้วย IBM Power, IBM PowerVS และอัจฉริยภาพจาก IBM Concert [Guest Post]

ในยุคที่ทุกวินาทีของธุรกิจหมายถึงโอกาสและรายได้ โครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (IT Infrastructure) จึงไม่ใช่เพียงแค่เครื่องมือรองรับการทำงานอีกต่อไป แต่คือ “กระดูกสันหลัง” ขององค์กรที่ต้องทั้งแข็งแกร่งและยืดหยุ่น เมื่อความพร้อมของระบบเชื่อมโยงโดยตรงกับรายได้และความเชื่อมั่นของลูกค้า องค์กรจึงไม่สามารถยอมรับ Downtime ได้อีกต่อไป ความท้าทายสำคัญคือการรักษาความเสถียรของระบบ Mission-Critical ควบคู่ไปกับการรองรับนวัตกรรมใหม่ๆ …