สำหรับฝั่ง Apple นั้นยังไม่มีรายละเอียดออกมาอย่างเป็นทางการนัก แต่ AppleInsider ก็ได้ระบุว่าแหล่งข่าวแจ้งว่า Apple ทำการอุดช่องโหว่บางส่วนของ Meltdown และ Spectre ไปแล้วใน macOS 10.13.2 และยังมีแผนจะอัปเดตเพิ่มเติมอีกในอนาคต
หนึ่งในหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า Apple อุดช่องโหว่ไปบ้างแล้วก็คือการที่ macOS 10.13.2 นั้นมาพร้อมกับสิ่งที่เรียกว่า Double Map ซึ่งเป็นเทคโนโลยีส่วนที่ใช้แก้ไขปัญหาเหล่านี้ และข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Apple นั้นก็คือผลการทดสอบการใช้งานทั่วไปนั้นไม่ได้พบว่าประสิทธิภาพของระบบลดลงจนสังเกตได้แต่อย่างใด
ถึงแม้ Apple จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ไปแล้วก่อนใครแต่ก็ไม่ได้ออกมาป่าวประกาศต่อผู้ใช้งานตรงๆ เพราะจากแหล่งข่าวอื่นๆ นั้นระบุว่าเดิมทีเหล่าผู้ผลิตเหล่านี้จะออกมาแพร่ข่าวพร้อมๆ กันในวันที่ 9 มกราคม 2018 แต่ในครั้งนี้มีเว็บข่าวได้นำประเด็นนี้ออกมาเผยด้วยความสงสัยเสียก่อนว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Intel และนำไปสู่ข้อสันนิษฐานว่าอาจมีช่องโหว่ร้ายแรงจนกลายเป็นข่าวใหญ่ ตามมาด้วยการแถลงอย่างเป็นทางการของ Intel และการเผยรายละเอียดช่องโหว่ของ Google ที่เป็นผู้ค้นพบ ทำให้ผู้ผลิตทุกรายต้องออกมาตอบสนองทันทีนั่นเอง