CDIC 2023

แนะนำ Feature ใหม่ล่าสุดกับ SolarWinds NPM ver. 11 และ 11.5

ปัจจุบันความสามารถของอุปกรณ์ Network ที่อยู่ในระบบมีความซับซ้อนและมีความสามารถมากขึ้น Software ที่นำมาใช้ในการ Monitoring อุปกรณ์ ควรจะมีความสามารถที่ตอบโจทย์การใช้งานใหม่ ๆ โดยยังคงซึ่งการใช้งานที่ง่ายและครอบคลุมถึงการขยายทั้งในแง่ของจำนวนอุปกรณ์ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หรืออุปกรณ์หลากหลายยี่ห้อในตลาด รวมถึง Feature หรือความสามารถใหม่ ๆ ของอุปกรณ์ Network

SolarWinds NPM (Network Performance Monitor) เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Software เพื่อครอบคลุมการใช้งานของ การทำ Network Monitoring ในส่วนต่าง ๆ ดังนี้

 

QoE (Quality of Experience) การตรวจสอบคุณภาพของการใช้งาน Application ใน Network

นอกเหนือจากการ Monitoring อุปกรณ์ Network ไม่ว่าจะเป็น Availability, Hardware Health, Performance Metric ต่าง ๆ โดยใช้ ICMP, SNMP, WMI เป็นพื้นฐานแล้ว SolarWinds NPM จะทำการวิเคราะห์ Protocol ที่รับ-ส่งข้อมูลในเครือข่ายโดยใช้ค่า Response Time ใน 2 ลักษณะ ได้แก่ Application Response Time (ART), Network Response Time (NRT) เพื่อวิเคราะห์ว่า Application ที่ทำงานอยู่ในเครือข่ายหรือบนเครื่อง Server ที่ให้บริการ เกิดปัญหาใด ๆ ในการใช้งานแล้วหรือไม่? ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่ เกิดขึ้นจากเครือข่ายเองหรือจากตัวเครื่อง Server เอง เป็นต้น

solarwinds_npm_115_01

ด้วยความสามารถ QoE จะช่วยให้ทีม IT Operation สามารถลดเวลาในการค้นหาความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระบบได้อย่างรวดเร็ว เช่นจากตัวอย่าง มีผู้ใช้ทำการ Complain ถึงการใช้งาน Application MS SQL ที่ช้า ทำให้ทีม IT Operation ที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องค้นหาต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้น QoE จะช่วยทำการวิเคราะห์และชี้ให้เห็นว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดจาก Application Response Time ที่มากเกินปกติ (อาจเกิดได้จากทั้งตัว Software, Hardware หรือปัจจัยอื่น ๆ) มากกว่า Response Time ของฝั่ง Network เป็นต้น

 

Wireless Polling & Heat Map Visualization

NPM มาพร้อมกับความสามารถ Wireless Polling ที่จะช่วยให้ทีมผู้ดูแล Network สามารถทราบถึงข้อมูลของผู้ใช้ Wireless ได้ในระดับ End devices เช่น Machine name, IP, SSID, MAC address, RSSI, Data Rate, Transfer Rate

solarwinds_npm_115_02

ปัจจุบันความสามาถ Wireless Polling รองรับอุปกรณ์ Wireless หลากหลายยี่ห้อ เช่น Cisco, Aruba, HP, Meru, Ruckus, Motorola รวมถึงพร้อม update ข้อมูลเพื่อรองรับ Juniper Trapeze, Aerohive, NetGear, Siemens, ฯลฯ ในอนาคต

ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง NPM พร้อมรองรับการทำ Wireless Heatmap Visualization ใน ver. 11.5 เพื่อแสดงรายละเอียดและตำแหน่งของ clients ที่เชื่อมต่อได้เพื่อความสะดวกอีกขั้นของผู้ดูแลระบบ Network (ปัจจุบันยังรองรับอุปกรณ์ Wireless Controller ยี่ห้อ Cisco เท่านั้น)

solarwinds_npm_115_03

 

การ Integrate Web-based Alert เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น

ก่อนหน้านี้มีการใช้งาน Alert Management ในลักษณะ Desktop GUI ปัจจุบัน SolarWinds พัฒนาการทำ Alert Management มาอยู่บน Web-based เพื่อรองรับการใช้งานที่ง่ายขึ้นและสะดวกสำหรับการจัดการ alert ที่มีรูปแบบหรือเงื่อนไขต่างๆ กันได้

solarwinds_npm_115_04

ด้วยความสามารถที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพ SolarWinds พร้อมนำเสนอ Software สำหรับการทำ IT Monitoring ต่าง ๆ มากมาย เช่น Server and Application Monitoring, Web Performance Monitoring, Virtualization Manager, Storage Resource Manager, ฯลฯ

 

ทั้งนี้สามารถเข้าชม Live Demo ได้ที่ http://oriondemo.solarwinds.com/ และสามารถรับข้อมูลและข่าวสารรวมถึง download free trial ได้ที่ http://www.solarwinds.com/downloads/

 

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย บริษัท Westcon Solutions Thailand ได้ที่คุณชานนท์ รวมผึ้งหลวง ผู้ดำรงตำแหน่ง Solution Architecture ได้ทันที่ที่โทร 02-938-9477-9 หรืออีเมลล์ Chanon.Ruangphunglhuang@westcon.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …

Apple ออกอัปเดต macOS Sonoma ให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัปเดตได้แล้ว

Apple ออกอัปเดต macOS Sonoma ให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัปเดตได้แล้ว