เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Office 365 ล่มนานกว่า 6 ชั่วโมงเมื่อคืนนี้

มีรายงานว่าผู้ใช้ Office 365 หลายแห่งไม่สามารถล็อกอินเข้าใช้บริการได้ โดยปัจจุบันปัญหาถูกแก้ไปแล้วไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งรวมเวลาที่เกิดปัญหากว่า 6 ชั่วโมง

Credit: Microsoft

สำนักข่าว Zdnet รายงานว่าราว 21.25 (UTC) ลูกค้าของ Azure Cloud และ Government Cloud เริ่มพบผู้ใช้งานไม่สามารถล็อกอินเข้าหน้า Azure Portal สู่บริการทั้ง Office.com, Outlook.com, Teams, Power Platform และ Dynamics365 อย่างไรก็ดีสำหรับผู้ที่ล็อกอินค้างไว้อยู่แล้วหรือ Session ยังไม่หมดเวลาก็จะไม่ได้รับผลกระทบ 

อย่างไรก็ดีทีมงานชี้แจงว่าน่าจะเกิดจากการอัปเดตบางอย่างที่ตัดสินใจทำลงไป หลังเกิดเหตุทีมงานจึง Roll back การเปลี่ยนแปลงคืนเหมือนเดิมและหาสาเหตุอยู่ ซึ่งทั้งหมดกว่าจะแก้ปัญหาได้ก็กินเวลากว่า 6 ชั่วโมง

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/office-365-outage-ongoing-after-roll-back-fails/ และ https://techcrunch.com/2020/09/28/microsoft-login-office-outlook-teams-outage/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า