เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft365 ในสหรัฐฯไม่สามารถใช้การได้เมื่อคืนนี้

เมื่อคืนนี้ซึ่งตรงกับเวลา 2.30 P.M. (Eastern Time) เกิดเหตุผู้ใช้งานจำนวนมากในสหรัฐฯ รายงานว่าไม่สามารถใช้งาน Microsoft365 ได้ โดยกว่าจะกลับมากินเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทั้งนี้ถือเป็นปัญหาครั้งที่ 2 แล้วหลังจากเมื่อวันจันทร์ก่อน Microsoft365 ก็มีปัญหาหลายโซน

credit : Zdnet

วานนี้เมื่อช่วงบ่ายในสหรัฐฯ ผู้ใช้งาน Office365 ทั่วสหรัฐฯ ไม่สามารถใช้งานหลายบริการได้เช่น Exchange Online, Outlook.com, SharePoint Onine, Teams และ OneDrive for Business จนเมื่อเวลาผ่านไปราว 1 ชั่วโมงครึ่งผู้ใช้งานเริ่มทยอยอัปเดตว่ากลับมาทำงานได้แล้ว ประเด็นคือลองคิดดูว่ายามบ่ายที่งานเร่งๆ แล้วอีเมลพังจะหนักขนาดไหน

อย่างไรก็ดีท้ายที่สุด Microsoft มาเฉลยว่าเหตุของปัญหาคือมีการอัปเดตบางอย่าง ทำให้ Routing ใน Azure WAN มีปัญหาจนเกิดการล่าช้าหรือการสูญหายของแพ็กเกจ จากนั้นทีมงานจึงตัดสินใจ Roll back การเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ Microsoft365 จะมีประเด็นติดๆ กันใน 2 อาทิตย์เลยทีเดียวเพราะก่อนหน้านี้ต้นสัปดาห์ก่อนก็ล่มไปกว่า 6 ชั่วโมง

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-365-outage-takes-down-outlook-and-microsoft-teams-again/ และ https://www.zdnet.com/article/microsoft-cloud-services-outages-continue-into-week-two/ และ https://www.zdnet.com/article/microsoft-office-365-outlook-down-again/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า