[PR] ยูนิเวอร์ซอลโรบอตส์หนุนวิสตรอน เร่งเครื่องอัตราการผลิตคล่องตัวขึ้น ด้วยหุ่นยนต์ที่ทำงานร่วมกับมนุษย์

universal-robot-manufacture-industry3

ยูนิเวอร์ซอลโรบอตส์ เป็นบริษัทที่ผลิตหุ่นยนต์สำหรับงานอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน โดยประสิทธิภาพของตัวหุ่นยนต์ ทนทานสามารถรับแรงกดดันได้ มากกว่ามนุษย์ถึง 2 คน วิสตรอนได้ซื้อหุ่นยนต์จำนวน 60 ยูนิตตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้จากยูนิเวอร์ซอลโรบอตส์เพื่อใช้ในสายการผลิต เช่น หยิบจับ, ขัน สกรู และใช้คู่กับเครื่องฉีดกาวร้อนและขันสกรู รวมทั้งได้ตั้งค่าระบบวิชั่น ให้รองรับการใช้งานกับหุ่นยนต์ของยูนิเวอร์ซอลโรบอตส์ด้วย หลังจากติดตั้งใช้งานแล้ว บริษัทพบว่าการบริหารวางแผนสายการผลิตมีความคล่องตัวขึ้น รวมทั้งการตั้งค่าเตรียมตัวรับปริมาณงานใน อนาคต ทั้งในแง่ของคุณภาพและจำนวนที่ต้องเพิ่มผลิตผล และยังพบว่าช่วยงานบริหารบุคลากรการจัดวางคนลงตำแหน่งงานอีกด้วย บริษัทคาดว่า ค่าใช้จ่ายปฏิบัติการก็จะลดลงไปเช่นกัน พร้อมทั้งสนับสนุนความสามารถในการสร้างผลกำไรให้แก่บริษัทได้ในระยะยาว


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

10 สิ่ง ที่จะลดทอนความแรงสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ

ปัจจุบันมากกว่า 90% Wi-Fi เป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับการอาคารสถานที่ และบ้านเรือน สัญญาณ Wi-Fi แรงๆ คือสิ่งที่ทุกคนปราถนา การหาซื้ออุปกรณ์เราเตอร์ระดับคุณภาพเป็นการแสวงหาคุณภาพของสัญญาณที่ดีที่สุด แต่ปัจจัยเพียงแค่อุปกรณ์ยังไม่เพียงพอสำหรับระบบนิเวศของบ้านเรือนที่มีความซับซ้อนแตกต่างกันมาก ความสวยงามของสถาปัตยกรรมภายในล้วนแต่แลกมาด้วยความซับซ้อนของโครงสร้างที่เสริมให้มีความคงทนถาวร การเลือกประเภทของวัสดุจึงมุ่งเน้นไปที่ความแข็งแรงเห็นหลัก …

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 | Softde’ but Webinar Ep.11 ในหัวข้อ “ มาทำความรู้จักระบบการป้องกันความปลอดภัย API และเพิ่มการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ของ Cloudflare ”

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 | Softde’ but Webinar Ep.11 “มาทำความรู้จักระบบการป้องกันความปลอดภัย  API และเพิ่มการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ของCloudflare” โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 …