Black Hat Asia 2023

Adobe ปล่อยแพทช์อุดช่องโหว่สำหรับ Flash, Reader และ Acrobat เกือบ 70 รายการ

adobe_logo

เมื่อวานนี้ Adobe ได้ทำการออกแพทช์อัพเดทด้านความปลอดภัยเพื่ออุดช่องโหว่บน Flash, Reader และ Acrobat ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS X รวมทั้งสิ้น 69 รายการ

อุดช่องโหว่ระดับ Critical 56 รายการ บน Acrobat และ Reader

56 จาก 69 รายการ เป็นช่องโหว่ที่ค้นพบบน Acrobat และ Reader ที่ส่งผลกระทบทั้งบน Windows และ Mac OS X ซึ่งช่องโหว่เหล่านี้ถูกระบุว่ามีความรุนแรงระดับ “Critical” เนื่องจากแฮ็คเกอร์สามารถใช้ช่องโหว่ดังกล่าวเพื่อบายพาสระบบรักษาความปลอดภัย ส่งผลให้สามารถเข้าควบคุมอุปกรณ์ ขโมยข้อมูล ก่อให้เกิด Memory Leak และ Memory Corruption ได้

adobe_apsb15-24

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ APSB15-24

อุดช่องโหว่ 13 รายการบน Flash

แพทช์เวอร์ชันใหม่ของ Flash คือ เวอร์ชัน 19.0.0.207 สำหรับทุกระบบปฏิบัติการ แพทช์นี้ออกมาเพื่อป้องกันปัญหาเรื่องการรั่วไหลของข้อมูล และป้องกันการโจมตีด้วยกันรันโค้ดจากระยะไกล

dobe_apsb15-25

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ APSB15-25

ทั้งนี้ แนะนำให้ผู้ใช้งาน Adobe อัพเดทแพทช์ทั้งหมดโดยเร็ว ก่อนที่จะตกเป็นเป้าหมายของผู้ไม่ประสงค์ดี สำหรับการใช้ Adobe Flash นั้น ยังคงแนะนำให้ใช้งานแบบ Click-to-Play หรือยกเลิกการใช้งาน Flash ไปเลยถ้าไม่จำเป็น เพื่อความปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์

ที่มา: https://grahamcluley.com/2015/10/adobe-flash-reader-acrobat/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์