Tenable เสนอบริการ ‘Predictive Prioritization’ เพื่อบริหารจัดการช่องโหว่

Tenable ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัย (ผลิตภัณฑ์ชื่อดัง เช่น NESSUS) ได้ออกโซลูชันเพื่อบริหารจัดการช่องโหว่ที่ชื่อว่า ‘Predictive Prioritization’ ทั้งนี้เพื่อองค์กรจะสามารถจัดการช่องโหว่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Credit: Tenable

ไอเดียก็คือจากสถิติปี 2018 พบว่ามีช่องโหว่กำเนิดใหม่กว่า 16,000 รายการแต่มีเพียง 3% เท่านั้นที่ถูกใช้จริงซึ่งการยึดถือคะแนน CVSS เพื่อจัดลำดับความสำคัญของช่องโหว่นั้นไม่ตรงกับสถานการณ์และทำให้งานของฝ่ายดูแลความมั่นคงปลอดภัยเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้ Tenable จึงนำเสนอบริการใหม่เข้ามา

Predictive Prioritization จะเข้ามาช่วยประเมินช่องโหว่ 3% นั้นให้แม่นยำที่สุดโดยอาศัยข้อมูลกว่า 150 แห่งเพื่อสร้างเป็น Vulnerability Priority Rating (VPR) ซึ่งต่างกับ CVSS คือได้มาจากข้อมูลภัยคุกคามรายวันเพื่อทำนายว่าช่องโหว่ไหนมีแนวโน้มที่จะถูกใช้ใน 28 วันข้างหน้า อย่างไรก็ตามบริการนี้พร้อมแล้วบน Tenable.sc หรือโซลูชันแบบ On-premise ซึ่งในฝั่งของคลาวด์ (Tenable.io) กำลังตามมาในอนาคต

ที่มา :  https://www.securityweek.com/tenable-adds-predictive-prioritization-vulnerability-management-offering


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Twitter ลบหลายพัน Accounts ปลอมที่มุ่งหวังทางการเมืองออกจากระบบ

Twitter ได้ออกมาเปิดเผยว่าได้ทำการลบ Accounts ปลอมออกจากระบบรวมทั้งสิ้น 4,779 รายชื่อ เนื่องจากเชื่อว่า Accounts เหล่านี้ถูกสร้างและใช้งานเพื่อหวังผลทางการเมือง คาดมีส่วนเกี่ยวข้องกับประเทศอิหร่านและรัสเซีย

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ