TechTalk Webinar: CLOUD และ MLOPS ตัวช่วยธุรกิจท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 โดย Bluebik

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Data Scientist, Data Engineer, Cloud Engineer, Software Developer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “CLOUD และ MLOPS ตัวช่วยธุรกิจท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 โดย Bluebik” เพื่อทำความรู้จักกับการทำ Machine Learning Operations บนบริการ Cloud ชั้นนำจาก Microsoft Azure โดยประยุกต์นำเครื่องมือจาก Azure DevOps มาใช้งาน เสริมการพัฒนาเทคโนโลยี AI/ML ในธุรกิจองค์กร ในวันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2020 เวลา 10.00 – 11.45 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: CLOUD และ MLOPS ตัวช่วยธุรกิจท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 โดย Bluebik
ผู้บรรยาย: คุณพชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบลูบิค กรุ๊ป จำกัด, คุณพิพัฒน์ ประภาพรรณพงศ์ หัวหน้าทีม Data Science (Machine Learning) และผู้อำนวยการ บริษัท อินเจนิโอ จำกัด และคุณธีรรัฐ ศิวปฐมชัย หัวหน้าทีม Data Analytics และผู้อำนวยการ บริษัท อินเจนิโอ จำกัด
วันเวลา: วันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2020 เวลา 10.00 – 11.45 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย

สถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้องค์กรทั่วโลกเผชิญกับความท้าทายในการดำเนินธุรกิจค่อนข้างมาก หลายองค์กรต้องปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือ โดยเฉพาะการบริหารจัดการสภาพคล่องและต้นทุนค่าใช้จ่าย รวมทั้งมาตรการป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายด้วยกันให้พนักงานปฏิบัติงานจากที่บ้าน หรือ Work From Home (WFH) จากมาตรการดังกล่าว การเลือกใช้บริการ Cloud จะช่วยให้องค์กรสามารถดำเนินธุรกิจท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานด้าน Data Science ที่ต้องการความยืดหยุ่นในการทำงานให้รองรับข้อมูลขนาดต่างๆได้ รวมทั้งปรับเปลี่ยนรูปแบบการประมวลผลได้บ่อยครั้งและที่สำคัญสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและลดภาระเรื่องการดูแลรักษา Data Center ได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากไม่ต้องลงทุนกับโครงสร้างพื้นฐานไอที รวมทั้งผู้ใช้งานยังสามารถเลือกใช้บริการเฉพาะอย่างและเลือกเสียค่าใช้จ่ายตรงกับความต้องการเฉพาะด้านหรือสอดคล้องกับงบประมาณของตนได้

ในขณะเดียวกันกรอบกระบวนการวิเคราะห์ข้อมูลที่เรียกว่า MLOps หรือ Machine Learning Operations จะเข้ามาช่วยให้โครงการที่ใช้ Machine Learning ลดความเสี่ยงที่จะเกิดความล้มเหลว ร่วมทั้งพัฒนาให้สามารถออกผลิตภัณฑ์สู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพและสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งหลายองค์กรลงทุนไปกับการทำ Data Analytic และ Data Science ค่อนข้างมากแต่สุดท้ายกลับไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากไม่สามารถ Deploy ขึ้น Production ทำให้แบบจำลองต่างๆที่ Data science ทำจบลงเพียงแค่ Prototype ไม่สามารถนำไปใช้งานจริง

ด้วยเครื่องมือจาก Microsoft Azure จะช่วยให้การกระบวนการข้างต้นทำงานได้อย่างอัตโนมัติและมีประสิทธิภาพ อาทิ การนำ Azure DevOps ด้าน CI/CD มาใช้กับงาน Machine Learning เพื่อให้เกิดเป็น Machine Learning Lifecycle ตั้งแต่การสร้างโมเดล (Model Development) การวัดผลประสิทธิภาพการทำงานของโมเดล (Model Evaluation) การนำโมเดลไปใช้งานจริง (Model Deployment) และการเรียนรู้ใหม่ของโมเดล (Model Re-training) ซึ่ง Azure ได้ออกแบบหน้าตาการใช้งาน (GUI) ให้สามารถเห็นขั้นตอนการทำงานทั้งหมดของกระบวนการพัฒนาโมเดลทำให้ผู้พัฒนาและผู้ที่ดูแลระบบเข้าใจกระบวนการทำงานได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีระบบควบคุมและสังเกตการณ์การทำงานในแต่ละกระบวนการอย่างละเอียด ซึ่งจะช่วยให้งานด้าน Data Science และ AI/ML ทำงานได้เป็นระบบ และเป็นอัตโนมัติเหมาะกับสภาวะวิกฤตในปัจจุบัน

กำหนดการ

10:00 – 10:15 Cloud กับแนวคิด Sharing Economy ตัวช่วยธุรกิจในภาวะวิกฤต โดยคุณพชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบลูบิค กรุ๊ป จำกัด
10: 15 – 11:00 MLOps ตัวช่วยธุรกิจและการปรับใช้งาน รวมทั้งกระบวนการในการพัฒนาโมเดลทั้งวัฏจักร โดยคุณพิพัฒน์ ประภาพรรณพงศ์ หัวหน้าทีม Data Science (Machine Learning) และผู้อำนวยการ บริษัท อินเจนิโอ จำกัด
11:00- 11:30 กระบวนการ MLOPs และการ Live Demo โดยคุณธีรรัฐ ศิวปฐมชัย หัวหน้าทีม Data Analytics และผู้อำนวยการ บริษัท อินเจนิโอ จำกัด
11:30-11.45 Q&A

การเข้าร่วมฟัง Webinar ครั้งนี้จะนำเสนอเป็นภาษาไทยโดยทีมงาน Bluebik ที่พร้อมตอบทุกคำถามที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_ylwJOHGlRACDH4M22tD4vA โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …