แนะนำ 10 บริการอีเมลที่ใช้ได้ฟรีๆ

สำหรับคนที่กำลังมองหาบริการอีเมลใหม่แต่ไม่อยากเสียเงินวันนี้ทาง Techworm ได้รวบรวมเอาบริการอีเมลที่สามารถเข้าไปใช้บริการกันได้ฟรีมานำเสนอ เราจึงขอมาบอกต่ออีกทีหนึ่งครับ

Credit: ShutterStock.com

1.Gmail

แน่นอนว่าชื่อนี้ต้องมีเพราะบริการจาก Google ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและมีพื้นที่จัดเก็บจุใจถึง 15 GB เลยทีเดียว ยังไม่นับรวมความเก่งของการคัดกรอง Spam และฟีเจอร์ติดต่อกับบุคคลอื่นผ่านข้อความ เสียง หรือวีดีโอได้อีกต่างหาก นอกจากนี้สำหรับคนเมลเยอะยังสามารถค้นหาอีเมลที่เก่าหรือตกหล่นท่ามกลางกองอีเมลที่ถาโถมมาอย่างนับไม่ถ้วยได้ง่าย

2.Yahoo

ก่อนถึงยุคของ Google ทาง Yahoo เคยเป็นผู้เล่นรายหลักมาก่อนแต่บริการอีเมลรายใหญ่นี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่มากเพราะเสนอพื้นที่จัดเก็บได้ไม่จำกัด สำหรับคนที่ชอบส่งไฟล์ใหญ่ทาง Yahoo Mail สามารถส่งได้มากสุดถึง 100 mb ในคราวเดียวด้วย

3.Outlook.com หรือ Hotmail

Hotmail ก็เป็นบริการอีเมลรายแรกที่ล่าถอยลงมาบ้างและตอนนี้ใช้ชื่อว่า Outlook แต่ความดีคือเป็นบริการอีเมลที่ปราศจากการโฆษณา รวมถึงออกแบบมาให้มีความเรียบร้อยและดูดี ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อกับบัญชี Social Media ได้จากหน้าใช้งานอีเมลได้ด้วย

4.Mail.com

ผู้ให้บริการเก๋าเกมที่มีมานานรายนี้ก็มีของเจ๋งๆ ให้ผู้สนใจลองไปใช้ได้ เช่น ฟรีพื้นที่จัดเก็บไม่จำกัด แนบไฟล์ได้ขนาดสูงสุดถึง 50 Mb ตั้งค่าอีเมลให้รับและตอบทุกอีเมลได้จาก Address เดียว และสุดท้ายส่วนที่ดีงามมากคือมีโดเมนแบบเฉพาะให้ผู้ใช้งานได้เลือกตามใจชอบกว่า 200 ทางเลือก ยกตัวอย่างเช่น yourname@journalist.com หรือ yourname@engineer.com เป็นต้น

5.Zoho Mail

สำหรับพวกมือโปรทั้งหลายขอแนะนำผู้ให้บริการแห่งนี้เลยเพราะมีฟีเจอร์ไม่ธรรมดา เช่น จดโน๊ต ปฏิทิน จัดการงาน และแชทได้คล้ายกับ Google App for Business รวมถึงยังปราศจากโฆษณาเพื่อการันตีความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วย ส่วนในโปรแกรมฟรีที่สามารถใช้ได้ก็มีพื้นที่ไม่น้อยถึง 5 GB เลยทีเดียวและยังรองรับกับการ Sync เข้ามือถือได้ด้วย

6.GMX

ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูมากนักแต่ความเด่นอยู่ที่ฟีเจอร์คัดกรอง Spam และ Virus ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ ในผู้ให้บริการทั่วไป รวมถึงไม่จำกัดพื้นที่จัดเก็บและส่งไฟล์แนบได้สูงสุด 50 MB นอกจากนี้ยังสามารถบริหารจัดการหลายบัญชีอีเมลได้ในหน้าเดียว

7.AOL Mail

บริการอีเมลที่ไม่จำกัดพื้นที่จัดเก็บอีกรายแต่แนบไฟล์ได้ลดลงมาเป็น 25 MB แต่ความเด่นคือฟีเจอร์ด้านการจัดการ Spam และ Virus เช่นกัน รวมถึงสามารถเชื่อมโยงไปหาบัญชีอีเมลจากผู้ให้บริการรายอื่นได้ด้วย

8.Proton Mail

เมื่อพูดถึง Data Privacy ผู้ให้บริการรายนี้ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม (เสริมให้นิดหนึ่งคือมักจะเห็นที่อยู่เรียกค่าไถ่ใน Ransomware อีกด้วยถ้าไม่ดีจริงแฮ็กเกอร์คงไม่ใช้) โดยมีการเข้ารหัสแบบ End-to-End, ใช้การเข้ารหัสแบบโอเพ่นซอร์ส, ดูแลความมั่นคงปลอดภัยในระดับฮาร์ดแวร์, ใช้ SSL และการันตีว่าไม่มีทางเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งานอีกด้วย

9.Tutanota

ผู้ให้บริการอีกรายที่ใส่ใจเรื่อง Data Privacy ของผู้ใช้งานที่สามารถเข้ารหัสในระดับ End-to-End และยังมีฟีเจอร์การใช้งานบริหารจัดการอีเมลอื่น เช่น จัดการการแจ้งเตือนและส่วน Header นอกจากนี้ระบบรองรับกับการใช้งานได้จากทุก Browser รวมไปถึงบนระบบปฏิบัติการอย่าง Android และ iOS ด้วย

10.iCloud Mail

แน่นอนว่าผู้ให้บริการที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ยอดฮิตรายนี้ได้นำเสนอระบบบริการอีเมลของตนมาตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งผู้ใช้บริการจะสามารถเข้าถึงอีเมลได้ทั้งหมดผ่าน iCloud ไปจนถึงรายชื่อติดต่อบนมือถือเพราะได้ลิงก์เข้ากับ Apple ID อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามผู้ที่คิดอยากใช้ต้องมี Apple ID ก่อนเป็นอันดับแรกนะครับ

ที่มา : https://www.techworm.net/2018/12/free-email-service-providers.html       


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Gartner คาดการณ์ยอดส่งมอบ PC ในปีนี้ปรับตัวลดลง 9.5%

Gartner คาดการณ์ยอดส่งมอบ PC ในปีนี้ปรับตัวลดลง 9.5%

Ericsson รายงาน ปี 2022 มียอดผู้ใช้ 5G ทั่วโลก 1 พันล้านราย คาดแตะ 4.4 พันล้าน ภายในปี 2027

Ericsson ออกรายงาน Ericsson Mobility Report ประจำปี 2022 คาดการณ์ว่า ยอดผู้ใช้งาน 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจะเติบโตสูงขึ้นสองเท่าจาก 15 ล้านบัญชีเมื่อปี 2021 และภายในปี …