Huawei Cloud เปิดบริการ Blockchain พร้อมใช้งานได้แล้วทั่วโลก เปิดให้ใช้งานได้ฟรี

Huawei Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Blockchain Service (BCS) พร้อมให้ใช้งานได้แล้วทั่วโลกเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมก่อนหน้า และเปิดให้ใช้งานได้ฟรีด้วย

 

Credit: Huawei

 

บริการดังกล่าวนี้ใช้ Hyperledger Fabric 1.1 ซึ่งทำงานอยู่บน Kubernetes และรองรับ Consensus Algorithm ซึ่งทำงานได้ที่มากกว่า 5,000 TPS โดยสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายภายในเวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น

Huawei นั้นต้องการให้บริการนี้เป็นพื้นฐานสำหรับโซลูชัน Blockchain ในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็น Data Transaction, Identity Authentication, Proof of Information, Remote Healthcare, Food Source Tracing, Internet of Vehicle (IoV) และ IoT Device Management

Huawei นั้นเข้าร่วมโครงการ Hyperledger มาตั้งแต่ปี 2016 โดยให้ความสำคัญกับโครงการย่อยอย่าง Fabric และ STL เป็นหลัก จนได้กลายเป็น Hyperledger Maintainer เพียงหนึ่งเดียวจากเอเชียสำหรับสองโครงการย่อยนี้

บริการ Blockchain Service นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีในแบบ Basic Edition ส่วนแบบ Professional Edition จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีจนถึงสิ้นปี 2018 นี้เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://intl.huaweicloud.com/product/bcs.html

 

ที่มา: https://www.huawei.com/en/press-events/news/2018/11/huawei-cloud-blockchain-service


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยพบรหัสของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บแบบ Plaintext ระบุไม่กระทบกับผู้ใช้ Gmail แบบฟรี

Google ได้ออกมาเผยถึงการค้นพบบั๊กในระบบของ Google G Suite ทำให้มีรหัสผ่านของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บอยู่บน Server ของ Google ในรูปแบบ Plaintext โดยบั๊กนี้ปรากฏมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …