Huawei Cloud เปิดบริการ Blockchain พร้อมใช้งานได้แล้วทั่วโลก เปิดให้ใช้งานได้ฟรี

Huawei Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Blockchain Service (BCS) พร้อมให้ใช้งานได้แล้วทั่วโลกเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมก่อนหน้า และเปิดให้ใช้งานได้ฟรีด้วย

 

Credit: Huawei

 

บริการดังกล่าวนี้ใช้ Hyperledger Fabric 1.1 ซึ่งทำงานอยู่บน Kubernetes และรองรับ Consensus Algorithm ซึ่งทำงานได้ที่มากกว่า 5,000 TPS โดยสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายภายในเวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น

Huawei นั้นต้องการให้บริการนี้เป็นพื้นฐานสำหรับโซลูชัน Blockchain ในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็น Data Transaction, Identity Authentication, Proof of Information, Remote Healthcare, Food Source Tracing, Internet of Vehicle (IoV) และ IoT Device Management

Huawei นั้นเข้าร่วมโครงการ Hyperledger มาตั้งแต่ปี 2016 โดยให้ความสำคัญกับโครงการย่อยอย่าง Fabric และ STL เป็นหลัก จนได้กลายเป็น Hyperledger Maintainer เพียงหนึ่งเดียวจากเอเชียสำหรับสองโครงการย่อยนี้

บริการ Blockchain Service นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีในแบบ Basic Edition ส่วนแบบ Professional Edition จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีจนถึงสิ้นปี 2018 นี้เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://intl.huaweicloud.com/product/bcs.html

 

ที่มา: https://www.huawei.com/en/press-events/news/2018/11/huawei-cloud-blockchain-serviceAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …