Huawei Cloud เปิดบริการ Blockchain พร้อมใช้งานได้แล้วทั่วโลก เปิดให้ใช้งานได้ฟรี

Huawei Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Blockchain Service (BCS) พร้อมให้ใช้งานได้แล้วทั่วโลกเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมก่อนหน้า และเปิดให้ใช้งานได้ฟรีด้วย

 

Credit: Huawei

 

บริการดังกล่าวนี้ใช้ Hyperledger Fabric 1.1 ซึ่งทำงานอยู่บน Kubernetes และรองรับ Consensus Algorithm ซึ่งทำงานได้ที่มากกว่า 5,000 TPS โดยสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายภายในเวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น

Huawei นั้นต้องการให้บริการนี้เป็นพื้นฐานสำหรับโซลูชัน Blockchain ในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็น Data Transaction, Identity Authentication, Proof of Information, Remote Healthcare, Food Source Tracing, Internet of Vehicle (IoV) และ IoT Device Management

Huawei นั้นเข้าร่วมโครงการ Hyperledger มาตั้งแต่ปี 2016 โดยให้ความสำคัญกับโครงการย่อยอย่าง Fabric และ STL เป็นหลัก จนได้กลายเป็น Hyperledger Maintainer เพียงหนึ่งเดียวจากเอเชียสำหรับสองโครงการย่อยนี้

บริการ Blockchain Service นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีในแบบ Basic Edition ส่วนแบบ Professional Edition จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีจนถึงสิ้นปี 2018 นี้เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://intl.huaweicloud.com/product/bcs.html

 

ที่มา: https://www.huawei.com/en/press-events/news/2018/11/huawei-cloud-blockchain-service


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้