Huawei Cloud เปิดบริการ Blockchain พร้อมใช้งานได้แล้วทั่วโลก เปิดให้ใช้งานได้ฟรี

Huawei Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Blockchain Service (BCS) พร้อมให้ใช้งานได้แล้วทั่วโลกเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมก่อนหน้า และเปิดให้ใช้งานได้ฟรีด้วย

 

Credit: Huawei

 

บริการดังกล่าวนี้ใช้ Hyperledger Fabric 1.1 ซึ่งทำงานอยู่บน Kubernetes และรองรับ Consensus Algorithm ซึ่งทำงานได้ที่มากกว่า 5,000 TPS โดยสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายภายในเวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น

Huawei นั้นต้องการให้บริการนี้เป็นพื้นฐานสำหรับโซลูชัน Blockchain ในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็น Data Transaction, Identity Authentication, Proof of Information, Remote Healthcare, Food Source Tracing, Internet of Vehicle (IoV) และ IoT Device Management

Huawei นั้นเข้าร่วมโครงการ Hyperledger มาตั้งแต่ปี 2016 โดยให้ความสำคัญกับโครงการย่อยอย่าง Fabric และ STL เป็นหลัก จนได้กลายเป็น Hyperledger Maintainer เพียงหนึ่งเดียวจากเอเชียสำหรับสองโครงการย่อยนี้

บริการ Blockchain Service นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีในแบบ Basic Edition ส่วนแบบ Professional Edition จะเปิดให้ใช้งานได้ฟรีจนถึงสิ้นปี 2018 นี้เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://intl.huaweicloud.com/product/bcs.html

 

ที่มา: https://www.huawei.com/en/press-events/news/2018/11/huawei-cloud-blockchain-service


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Data Quality Governance สำคัญอย่างไร? ทำไมธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ด้าน Data และ AI จึงต้องใส่ใจประเด็นนี้?

ทุกวันนี้เหล่าผู้นำฝ่ายวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูลในธุรกิจองค์กรนั้นต่างให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้าน Cloud, AI Analytics, Digital Customer Experience และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งส่งผลให้หลายองค์กรนั้นต้องกลับมาให้ความสำคัญกับประเด็นด้านคุณภาพของข้อมูลหรือการทำ Data Quality Governance ตามไปด้วย เพื่อเป็นการวางรากฐานสำคัญให้โครงการด้าน …

Samsung Knox Suite :โซลูชันสำหรับความปลอดภัย และความคล่องตัวการจัดการอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet ขององค์กร ตอบโจทย์ Enterprise Mobility แบบ All-in-One

การใช้ Smartphone หรือ Tablet ในภาคธุรกิจองค์กรนั้นกลายเป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติของอุปกรณ์เหล่านี้ที่ตอบโจทย์เฉพาะทางได้ดียิ่งกว่า PC ในงานที่ต้องมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา, การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ อย่างทันท่วงที ไปจนถึงการใช้ความสามารถของอุปกรณ์เหล่านี้อย่างเช่นกล้องหรือเซ็นเซอร์ต่างๆ ทำให้เกิดการประยุกต์ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นคมนาคมขนส่ง, โรงงาน, การแพทย์, …