Breaking News

Slack เพิ่มฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัย ตอบโจทย์การควบคุมข้อมูลขององค์กร

Slack ได้เพิ่มฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยหลายรายการ ที่จะช่วยให้ผู้ดูแลสามารถควบคุมข้อมูลเพื่อตอบโจทย์ข้อบังคับในระดับองค์กรได้มากขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้เผยแผนฟีเจอร์ในอนาคตด้วย

ฟีเจอร์ใหม่ที่ Slack ได้ปล่อยออกมาแล้วมีดังนี้

  • Secondary Authentication Controls – ผู้ดูแลสามารถตั้งค่า Slack ให้รองรับ Multi-factor Authentication ได้ เช่น Face ID หรือ Touch ID หรือ Passcode
  • Session Management Tool – ผู้ดูแลจะสามารถลบ Session การเข้าถึงของอุปกรณ์มือถือหรือเดสก์ท็อปของผู้ใช้ได้ หากผู้ใช้ทำอุปกรณ์หายหรือถูกขโมย
  • Domain Whitelisting Tool – ผู้ดูแลสามารถกำหนด Workspace ที่ใช้การเข้าถึงเครือข่ายขององค์กรได้เพื่อป้องกันการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้จะช่วยยกระดับการปกป้องข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนและช่วยทีมติดตามได้
  • Restrictions Download and Copying on mobile – องค์กรจะสามารถควบคุมวีธีการเข้าถึงและใช้งานข้อมูลได้มากขึ้น โดยเฉพาะข้อมูลในด้าน Finance และ Healthcare

แผนการของฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะออกมาในอนาคต

  • Session Management Control – ผู้ดูแลสามารถใช้หน้า Admin Dashboard ของ Slack เพื่อกำหนดจำนวนอุปกรณ์ของพนักงานที่สามารถล็อกอินใช้งานได้พร้อมๆ กันได้
  • Device Jailbreak Detection – สามารถตรวจสอบได้ว่าอุปกรณ์ถูก jailbreak หรือไม่และบล็อกการเข้าถึง
  • Require App Upgrade – สามารถตรวจสอบและกำหนดได้ว่าให้ใช้ Slack เวอร์ชันล่าสุดในการเข้าถึง
  • Blocking File Download – บล็อกการดาวน์โหลดไฟล์จากไอพีของ Desktop ที่ไม่ได้รับการอนุญาต
  • Mobile Browser Control Feature – กำหนดให้เปิดลิงก์ที่ถูกแชร์ใน Slack ด้วย Browser ที่ระบุเท่านั้น

ที่มา :  https://www.techrepublic.com/article/slacks-new-security-features-give-enterprise-admins-more-control-over-data/ และ  https://techcrunch.com/2019/08/06/slack-makes-some-key-security-enhancements/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Oracle Cloud VMware พร้อมให้บริการแล้ว

Oracle ได้ประกาศว่าโซลูชัน Oracle Cloud VMware นั้นพร้อมให้บริการแล้ว หลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่กันยายนปีก่อน

[Guest Post] คนไทยได้ฤกษ์ถือหนังสือเดินทางที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดเล่มหนึ่งของโลก ด้วยไฮเทคโนโลยีจาก Thales

กลุ่ม DGM Consortium ซึ่งมี Thales เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มกิจการค้าร่วมนี้ ประสบความสำเร็จในการดำเนินการส่งมอบหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-passport) ที่ล้ำสมัยล่าสุดให้แก่กระทรวงการต่างประเทศของไทย หน้งสือเดินทางรูปแบบใหม่เริ่มเปิดให้ยื่นทำวันที่ 8 กรกฎาคม และมีพิธีเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 สิงหาคม …