สิงคโปร์ลงทุนเพิ่ม 3,000 ล้านบาท แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน IT ให้ทันปี 2020

จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าสิงคโปร์จะขาดแคลนแรงงาน IT อีกถึง 30,000 ตำแหน่งภายในปี 2020 นั้น ทางสิงคโปร์ได้ออกมาประกาศลงทุนเป็นเงิน 90 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 3,150 ล้านบาทไทย เพื่อฝึกอบรมบุคลากรทางด้าน IT ภายในประเทศให้มีความรู้ความสามารถเข้ามาอุดช่องว่างแรงงานเหล่านี้ให้ได้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

โครงการนี้จะเริ่มต้นจากการจัดตั้งโครงการ Industry Preparation for Pre-Graduates (iPrep) Program ที่จะเริ่มต้นจากการฝึกอบรมเหล่านักเรียนนักศึกษาให้ได้ 6,000 คน รวมถึงจะยังมีการส่งเสริมการฝึกงาน และการให้คำแนะนำโดยเหล่า Mentor ให้กับเหล่านักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย

นอกจากนี้ทางสิงคโปร์จะยังมีการจับมือกับบริษัทต่างๆ และองค์กรชั้นนำในแต่ละอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมโครงการ TechSkills Accelerator ที่จะช่วยให้ประชาชนชาวสิงคโปร์สามารถเรียนรู้และพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ในการทำงานได้อีกด้วย

ที่มา: https://www.techinasia.com/singapore-you-ve-got-tech-talent


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tech Refresh & Data Migration ลดต้นทุน Tech Operation ผลักดันสู่ความท้าทายใหม่ในอนาคต | Tangerine x SVI

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการด้านไอทีครอบคลุมทั้งระบบธุรกิจ ตั้งแต่ Infrastructure, Data Center, Network, Security และ ERP ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอสวีไอ …

เทรนด์ Data Center Networking ปี 2022 – 2023 จะเป็นยังไง? ทีมงาน TechTalkThai จะมาสรุปให้อ่านกัน

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ถึงแม้ว่าธุรกิจองค์กรทั่วโลกจะต้องหยุดชะงักกันลงไปจากสถานการณ์โรคระบาด แต่นั่นก็ทำให้โจทย์ทางด้านการใช้งานเทคโนโลยีในภาคธุรกิจมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และในช่วงปลายปี 2022 นี้ที่ทั่วทั้งโลกรวมถึงไทยน่าจะเริ่มคลี่คลายกับสถานการณ์ของโรคระบาดกันแล้ว การลงทุนในภาค Data Center Networking ของเหล่าผู้ให้บริการ Cloud และภาคธุรกิจองค์กรก็กำลังกลับมาแล้วครับ ด้วยความที่รอบนี้มีประเด็นที่น่าสนใจหลายประการ ทางทีมงาน TechTalkThai …