สิงคโปร์ลงทุนเพิ่ม 3,000 ล้านบาท แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน IT ให้ทันปี 2020

จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าสิงคโปร์จะขาดแคลนแรงงาน IT อีกถึง 30,000 ตำแหน่งภายในปี 2020 นั้น ทางสิงคโปร์ได้ออกมาประกาศลงทุนเป็นเงิน 90 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 3,150 ล้านบาทไทย เพื่อฝึกอบรมบุคลากรทางด้าน IT ภายในประเทศให้มีความรู้ความสามารถเข้ามาอุดช่องว่างแรงงานเหล่านี้ให้ได้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

โครงการนี้จะเริ่มต้นจากการจัดตั้งโครงการ Industry Preparation for Pre-Graduates (iPrep) Program ที่จะเริ่มต้นจากการฝึกอบรมเหล่านักเรียนนักศึกษาให้ได้ 6,000 คน รวมถึงจะยังมีการส่งเสริมการฝึกงาน และการให้คำแนะนำโดยเหล่า Mentor ให้กับเหล่านักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย

นอกจากนี้ทางสิงคโปร์จะยังมีการจับมือกับบริษัทต่างๆ และองค์กรชั้นนำในแต่ละอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมโครงการ TechSkills Accelerator ที่จะช่วยให้ประชาชนชาวสิงคโปร์สามารถเรียนรู้และพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ในการทำงานได้อีกด้วย

ที่มา: https://www.techinasia.com/singapore-you-ve-got-tech-talent


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์