Siemens Energy ออกแพลตฟอร์ม ใช้ AI ช่วยตรวจจับภัยคุกคามทางไซเบอร์ของ IIoT

Siemens Energy ได้ยกระดับการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ผ่านอุปกรณ์ IoT ที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมหรือ IIoT ด้วยแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า Eos.ii

ปัจจุบัน IoT ถูกใช้เพิ่มสมรรถนะในการใช้ข้อมูลเพื่อพัฒนากระบวนการในภาคอุตสาหกรรมเป็นที่พบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีประโยชน์ย่อมมาพร้อมกับความเสี่ยง ดังนั้น Siemens Energy ได้เล็งเห็นความสำคัญ ซึ่งด้วย Eos.ii หรือแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาสำหรับรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลจาก IIoT จะทำให้กระบวนการป้องกันของภาคอุตสาหกรรมยกระดับมากขึ้น กล่าวได้ว่าเป็น SIEM ตัวหนึ่งที่มีความสามารถด้าน AI/ML ที่ใช้สร้างโมเดลในการตรวจจับภัยคุกคาม และช่วยจัดลำดับความสำคัญของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

Siemens Energy ยังได้ออก Whitepaper ที่พูดถึงเรื่องภัยคุกคามและความท้าทายจาก IIoT รวมถึงองค์ประกอบของแพลตฟอร์ม Eos.ii ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

credit : siemens energy

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/siemens-launches-ai-solution-to-fight-industrial-cybercrime/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #1 – 2023 Cybersecurity & Privacy Trends

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #1” ภายใต้ธีม 2023 Cybersecurity & Privacy Trends …