SAP เผย มีลูกค้าองค์กรใช้งาน SAP S/4HANA ถึง 1,000 แห่งแล้ว

SAP ได้ออกมาเผยถึงสถิติของเหล่าองค์กรที่ใช้งาน SAP S/4HANA ระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) รุ่นล่าสุด ว่ามีองค์กรใช้งานมากถึง 1,000 แห่งแล้ว

Credit: SAP

 

องค์กรรายที่ 1,000 ที่ทำให้ SAP เดินทางมาถึงสถิตินี้ได้ก็คือ Daimler AG ที่ต้องการนำ SAP S/4HANA เข้าไปใช้ในระบบ Order และ Supply ภายในองค์กร ซึ่งทาง SAP เองก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่าการที่เหล่าองค์กรเลือกอัปเกรดมาใช้ SAP S/4HANA นี้ก็เป็นเพราะเหล่าองค์กรนั้นมองว่า ERP เป็นระบบที่สำคัญ และในอนาคตที่ธุรกิจจะต้องดำเนินไปโดยอาศัยข้อมูลเป็นหลัก การเปิดให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงทุกข้อมูลได้แบบ Real-time นี้ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ SAP ยังได้สนับสนุนให้ทาง IDC ทำการสำรวจเหล่าองค์กรที่ใช้งาน SAP กว่า 300 แห่ง และพบว่าเหล่าองค์กรนั้นเห็นว่า ERP ที่หัวใจสำคัญของเหล่าธุรกิจองค์กรซึ่งใช้งานอยู่นั้น เริ่มกลายเป็นอุปสรรคต่อธุรกิจเสียเอง และการอัปเกรดระบบ ERP ให้เป็นเทคโนโลยีล่าสุดนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้สามารถตอบรับต่อรูปแบบของการทำธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงาน และทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจะส่งผลในแง่ดีต่อการทำธุรกิจด้วย

ผู้ที่สนใจอ่านรายงานฉบับเต็มนี้ของ IDC สามารถโหลดอ่านได้ที่ https://www.sap.com/cmp/dg/crm-xo17-s4h-crs09/index.html ครับ

 

ที่มา: https://news.sap.com/sap-reaches-milestone-with-more-than-1000-companies-now-live-on-sap-s4hana/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AI และ ML – เสริมความเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน เตรียมธุรกิจให้พร้อมแข่งขันในตลาดโลก

การประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และ Machine Learning นั้นกำลังจะกลายมาเป็นมาตรฐานของธุรกิจในยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นงานวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความซับซ้อนสูง หรืองานที่ต้องทำซ้ำๆแต่เรียบง่าย ปัญญาประดิษฐ์ล้วนเข้ามาช่วยธุรกิจทำเรื่องเหล่านี้ได้ ในบทความนี้คุณจำรัส สว่างสมุทร ผู้อำนวยการใหญ่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (FTI) จะมาเล่าถึงการนำ AI และ Machine …

AMD EPYC™ 3rd Gen สายการผลิตใหม่ “Milan-X” ขุมกำลังทรงประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Data Center

เมื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ ในโลกนั้นมีพัฒนาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของเทคโนโลยีเหล่านั้นก็คือหน่วยประมวลผล (Processor) อันทรงประสิทธิภาพ เพื่อที่จะทำให้เกิดประสบการณ์การใช้งานที่ไหลลื่น ซึ่ง AMD คือหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมนี้ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัว “Frontier” เครื่อง Supercomputer ความเร็วระดับ 1 …