SAP เผย มีลูกค้าองค์กรใช้งาน SAP S/4HANA ถึง 1,000 แห่งแล้ว

SAP ได้ออกมาเผยถึงสถิติของเหล่าองค์กรที่ใช้งาน SAP S/4HANA ระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) รุ่นล่าสุด ว่ามีองค์กรใช้งานมากถึง 1,000 แห่งแล้ว

Credit: SAP

 

องค์กรรายที่ 1,000 ที่ทำให้ SAP เดินทางมาถึงสถิตินี้ได้ก็คือ Daimler AG ที่ต้องการนำ SAP S/4HANA เข้าไปใช้ในระบบ Order และ Supply ภายในองค์กร ซึ่งทาง SAP เองก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่าการที่เหล่าองค์กรเลือกอัปเกรดมาใช้ SAP S/4HANA นี้ก็เป็นเพราะเหล่าองค์กรนั้นมองว่า ERP เป็นระบบที่สำคัญ และในอนาคตที่ธุรกิจจะต้องดำเนินไปโดยอาศัยข้อมูลเป็นหลัก การเปิดให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงทุกข้อมูลได้แบบ Real-time นี้ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ SAP ยังได้สนับสนุนให้ทาง IDC ทำการสำรวจเหล่าองค์กรที่ใช้งาน SAP กว่า 300 แห่ง และพบว่าเหล่าองค์กรนั้นเห็นว่า ERP ที่หัวใจสำคัญของเหล่าธุรกิจองค์กรซึ่งใช้งานอยู่นั้น เริ่มกลายเป็นอุปสรรคต่อธุรกิจเสียเอง และการอัปเกรดระบบ ERP ให้เป็นเทคโนโลยีล่าสุดนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้สามารถตอบรับต่อรูปแบบของการทำธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงาน และทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจะส่งผลในแง่ดีต่อการทำธุรกิจด้วย

ผู้ที่สนใจอ่านรายงานฉบับเต็มนี้ของ IDC สามารถโหลดอ่านได้ที่ https://www.sap.com/cmp/dg/crm-xo17-s4h-crs09/index.html ครับ

 

ที่มา: https://news.sap.com/sap-reaches-milestone-with-more-than-1000-companies-now-live-on-sap-s4hana/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 14 แบงก์ไทย ร่วมสร้าง Thailand Blockchain Community Initiative แห่งแรกในไทย

14 ธนาคารในไทย จับมือรัฐวิสาหกิจและองค์กรธุรกิจใหญ่ 7 แห่ง เดินหน้า Thailand Blockchain Community Initiative เพื่อนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมายกระดับประสิทธิภาพและความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจของประเทศ โดยเริ่มต้นด้วยโครงการบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บนระบบบล็อกเชน สร้างโครงข่ายหนังสือค้ำประกันที่สะดวกปลอดภัยบนบล็อกเชนเป็นครั้งแรกของไทย นำระบบหนังสือค้ำประกันวงเงิน 1.35 …

Intel ระบุ CPU รุ่นถัดไปจะมาพร้อมระบบป้องกันช่องโหว่อย่าง Meldown และ Spectre

Intel ผู้ผลิตชิปคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ประกาศ CPU รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับระบบป้องกันระดับฮาร์ดแวร์แบบใหม่ ที่สามารถจัดการกับช่องโหว่ที่มีลักษณะแบบเดียวกับ Meltdown และ Spectre ได้ เตรียมปล่อยออกสู่ตลาดช่วงหลังกลางปี 2018 นี้