เปิดตัว SAP Leonardo ระบบ Platform ที่รวม IoT, AI, Big Data และ Blockchain เข้าไว้ด้วยกัน

เพื่อตอบโจทย์การทำ Digital Transformation อย่างครบวงจร ทาง SAP จึงได้ประกาศเปิดตัว SAP Leonardo บริการ Cloud ล่าสุดที่ได้รวมเอาเทคโนโลยี Internet of Things (IoT), Artificial Intelligence (AI), Big Data และ Blockchain เอาไว้ที่เดียว เพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถนำไปใช้ในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

Credit: SAP

 

นอกเหนือไปจากการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาผสานรวมกันแล้ว ทาง SAP ยังได้ผนวกรวมระบบ Design Thinking เข้ามาให้ ทำให้การสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ สามารถเกิดขึ้นได้ครบถ้วนทุกภาพภายในระบบเดียว และสามารถรับส่งข้อมูลระหว่างเทคโนโลยีต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ทำให้การสร้าง Prototype ของเทคโนโลยีเหล่านั้นเกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เป็นแนวทางที่ตอบโจทย์ได้ทั้งเชิงธุรกิจและการพัฒนาซอฟต์แวร์ไปพร้อมๆ กัน

ชื่อ SAP Leonardo นี้ถูกตั้งขึ้นตาม Leonardo Da Vinci ผู้ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมอันเป็นรากฐานสำคัญของเทคโนโลยีปัจจุบันมากมาย ซึ่ง SAP ก็หวังว่าระบบ SAP Leonardo เองก็จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับธุรกิจทุกขนาดในปัจจุบัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผู้บริหารธุรกิจไทยเล่าประสบการณ์การก้าวสู่ยุค Citizen Data Scientist ด้วย Oracle Autonomous Data Warehouse

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้เข้าฟัง Discussion Panel ของ Oracle ที่ได้เชิญลูกค้าจาก PTG Energy และ Forth Smart Service มาเล่าถึงประสบการณ์การใช้ Oracle Autonomous Data Warehouse ที่ช่วยให้การทำ Business Intelligence, Business Report และ Business Dashboard สำหรับทำ Data Driven Business นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่ต้องพึ่งพาฝ่าย IT หรือ DBA ในการดึงข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการให้อีกต่อไป และยังทำให้การทำรายงานต่างๆ เร็วขึ้นกว่าเดิมหลายสิบถึงหลายร้อยเท่าอีกด้วย

[วิดีโอ] Sponsored Webinar: รู้เขา รู้เรา จัดระเบียบ Bot ดีและร้ายให้อยู่หมัดโดย F5 Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “Fight the Good Fight against the Bad Bots – รู้เขา รู้เรา …