เปิดตัว Google Cloud IoT Core ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์และข้อมูล IoT

Google รุกตลาด IoT เปิดตัวบริการ Google Cloud IoT Core สำหรับจัดการทั้งอุปกรณ์และข้อมูลจาก IoT แล้ว

Credit: Google

 

บริการ Google Cloud IoT Core นี้เป็นบริการแบบ Managed Service ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT เข้ากับ Cloud ได้อย่างปลอดภัย พร้อมสามารถทำการบริหารจัดการและรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT ทั้งหมดเพื่อนำไปวิเคราะห์ผลต่อด้วยบริการอื่นๆ ของ Google Cloud IoT Platform ได้แบบครบวงจร

Google Cloud IoT Core นี้ใช้ Cloud Pub/Sub สำหรับรวบรวมข้อมูลและส่งต่อไปยังบริการอื่นใน Google Cloud โดยรองรับโปรโตคอล MQTT สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT เป็นหลัก รวมถึงยังสามารถทำงานร่วมกับ Android Things ที่มีความสามารถในการอัปเดต Firmware ให้กับอุปกรณ์ IoT ได้อย่างง่ายดาย ทำให้การเริ่มต้นสร้างโซลูชันทางด้าน IoT เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบัน Google Cloud IoT มีพาร์ทเนอร์ด้วยกันหลายราย ไม่ว่าจะเป็น Intel, Microchip, Sierra Wireless, NXP และอื่นๆ

ตอนนี้ Google Cloud IoT Core เปิดให้ใช้งานได้แบบ Private Beta แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ https://goo.gl/forms/GQAkPwDQ5A4sVYGI2 ทันทีครับ

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://cloud.google.com/iot-core/ เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจการผลิตไทย ด้วย 5G และแนวคิด Smart Manufacturing

อุตสาหกรรมการผลิตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการปฏิรูปดิจิทัลและการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ในเซสชัน “Adaptability to Digital Manufacturing Transformation” ในงาน AIS – 5G for BUSINESS is …

CODIUM จับมือ SVOA เปิดให้บริการ e-Memo, e-Tax Invoice และ PDPA ความมั่นคงปลอดภัยสูง ด้วยเทคโนโลยีจาก Entrust

ธุรกิจทั่วโลกต่างเดินหน้าเร่งทำ Digital Transformation เพื่อสนับสนุนกระบวนการเชิงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงรักษาความสามารถในการแข่งขัน CODIUM, SVOA และ Entrust จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนาโซลูชันดิจิทัลความมั่นคงปลอดภัยสูง ที่จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน