Breaking News

Intel จับมือ SAP เป็นพันธมิตรระยะยาวร่วมกัน พัฒนา Hardware และโซลูชันตอบโจทย์ SAP S/4HANA ให้มากขึ้น

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Intel และ SAP ได้ออกมาประกาศเป็นพันธมิตรร่วมกันในระยะยาว เพื่อนำ Platform ต่างๆ ของ Intel มาตอบโจทย์การใช้งาน SAP S/4HANA ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคต ทำให้ภาคธุรกิจองค์กรสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุดของ SAP ได้อย่างคุ้มค่าและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Credit: Intel

ในความร่วมมือนี้ Intel และ SAP จะร่วมกันพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งบนส่วน Hardware ของ Intel และ Software ของ SAP ให้เทคโนโลยีของทั้งคู่ทำงานร่วมกันเพื่อประมวลผลข้อมูลทางธุรกิจที่นับวันจะยิ่งมีปริมาณมากขึ้นให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Hardware หลักๆ ของทาง Intel นั้นจะครอบคลุมถึง Intel Xeon Scalable Processor ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับ Server และ Intel Optane DC Persistent Memory ที่สามารถช่วยให้ระบบของ SAP HANA บนหน่วยความจำขนาด 6TB สามารถกู้คืนข้อมูลได้เร็วขึ้นกว่า 10 เท่า เป็นต้น

สำหรับ Software ของ SAP นั้น นอกจาก SAP S/4HANA และ SAP HANA แล้ว ทาง SAP เองก็ยังมีแผนในการนำ SAP Leonardo ที่ครอบคลุมทั้งระบบ AI, Analytics, IoT, Big Data และ Blockchain ไปจนถึง SAP Business Suite เองก็จะถูกนำมาร่วมในโครงการด้วยเช่นกัน และในอนาคตทั้งคู่ก็จะเปิด Center of Excellence (CoE) ร่วมกันเพื่อให้มีทีมงานจากทั้งสองฝ่ายมาทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น และเชิญลูกค้ามาสัมผัสกับเทคโนโลยีล่าสุดได้ง่ายขึ้นด้วย

สำหรับความร่วมมือต่างๆ ที่ผ่านมาระหว่าง Intel และ SAP สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ https://www.intel.com/content/www/us/en/big-data/partners/sap/overview.html ครับ โดยมีโครงการที่น่าสนใจหลายโครงการเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Best Practice ในการนำ Intel Optane DC ไปใช้ร่วมกับ SAP HANA, การนำ Intel Xeon Scalable Processor ไปใช้งานกับระบบต่างๆ ของ SAP, การทำโซลูชัน IoT Edge ร่วมกัน, การเ่รงความเร็วการทำ Machine Learning บน SAP HANA ไปจนถึงการนำ Intel NUC มาใช้เป็น SAP HANA Development Platform ครับ

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/intel-sap-broaden-technology-partnership-power-enterprises-digital-transformation/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เปิดตัวโซลูชัน Storage ใหม่ รองรับ AI Journey โดยเฉพาะ เก็บข้อมูลได้ระดับ Yottabyte

ทีม IBM Storage ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Storage ใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ AI Journey โดยเฉพาะ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ด้าน Big Data และ AI สามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งในการจัดเก็บรวบรวมข้อมูล, จัดระเบียบข้อมูล ไปจนถึงการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างครบวงจร โดยในการเปิดตัวในครั้งนี้ก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ประกอบรวมกันเป็นโซลูชันเดียวกัน

Microsoft Teams ออกอัปเดตใหม่ เพิ่ม Together Mode แสดงผลเหมือนทุกคนนั่งประชุมอยู่ด้วยกัน

Microsoft ได้ออกมาเสริมความสามารถใหม่ที่เรียกว่า Together Mode ให้กับ Microsoft Teams เพื่อสร้างบรรยากาศการประชุมออนไลน์ให้มีความใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น