VMware จับมือ SAP ผสานโซลูชัน IoT ร่วมกัน

VMware ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ SAP ถึงการผสานโซลูชัน Internet of Things (IoT) ร่วมกัน เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้ในธุรกิจได้ง่ายขึ้น

Credit: ShutterStock.com

 

ในการจับมือกันครั้งนี้ VMware และ SAP จะร่วมกันสร้าง Pre-integrated Solution ที่มุ่งเน้นให้องค์กรสามารถเริ่มต้นติดตั้งใช้งานระบบ IoT ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมมีความสามารถด้าน Security และ Management ให้ในตัวครบทั้งระบบ ตั้งแต่ฝั่งของ Cloud, Data Center ไปจนถึงอุปกรณ์ IoT Gateway

ทาง VMware นั้นมีผลิตภัณฑ์ VMware Pulse IoT ที่เป็นระบบ Infrastructure สำหรับบริหารจัดการระบบ IoT อยู่แล้ว ในขณะที่ SAP Leonardo IoT นั้นก็เป็นบริการ Cloud สำหรับใช้รวบรวมและประมวลผลข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT ได้ ซึ่งการจับมือกันของทั้งคู่นี้ก็จะช่วยทำให้ระบบ Edge Computing สามารถทำการตัดสินใจได้ในแบบ Real-time มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยอีกทางหนึ่ง

 

ที่มา: http://economictimes.indiatimes.com/tech/ites/vmware-joins-sap-to-accelerate-enterprise-iot-adoption/articleshow/61017814.cms

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sonar เข้าซื้อกิจการ Gitar สตาร์ตอัป AI Code Review ยกระดับระบบตรวจสอบโค้ดด้วย Agentic Reasoning

Sonar ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มตรวจสอบคุณภาพและความมั่นคงปลอดภัยของโค้ด ประกาศเข้าซื้อกิจการ Gitar สตาร์ตอัปผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ AI-native Code Review การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อผสานความสามารถด้านการคิดวิเคราะห์ของ Gitar เข้ากับเอนจินตรวจสอบโค้ดของ Sonar เพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยที่รัดกุมยิ่งขึ้นสำหรับทีม DevOps ในยุคที่ …

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้