ลือ Salesforce อาจเข้าซื้อกิจการของ Slack ในเร็วๆ นี้

The Wall Street Journal ได้ออกมารายงานถึงข่าวลือว่า Salesforce กำลังเจรจาเข้าซื้อกิจการของ Slack อยู่ และอาจมีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการภายในอีกไม่กี่วันหลังจากนี้

Credit: Slack

หลังจากที่ข่าวลือนี้ถูกเผยออกมา หุ้นของ Slack ก็สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และทำให้การเข้าซื้อกิจการของ Slack ครั้งนี้อาจมีมูลค่าสูงถึง 20,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 600,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

ถ้าหากดีลนี้เกิดขึ้นจริง Salesforce เองนั้นก็จะสามารถขยายบริการ SaaS สำหรับธุรกิจของตนออกไปยังตลาดด้าน Collaboration นอกเหนือจากตลาด Business Application ที่ตนเองมีอยู่แล้วได้ โดยที่ผ่านมาในเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา Salesforce เองก็ได้เผยถึงบริการ Salesforce Anywhere ซึ่งเป็นบริการด้าน Collaboration เพิ่มเติม ซึ่งจะพร้อมเปิดให้บริการภายในช่วงปลายปีนี้ แสดงให้เห็นว่า Salesforce เองก็ต้องการจะเข้าสู่ตลาดด้าน Collaboration อยู่แล้ว

ทั้งนี้ที่ผ่านมาในปีงบประมาณ 2020 Slack นั้นถึงแม้จะมีรายได้ที่สูงถึง 630.4 ล้านเหรียญหรือราวๆ 18,912 ล้านบาท แต่ในภาพรวมนั้น Slack ยังคงขาดทุนต่อเนื่องมาเป็นเวลานานหลายไตรมาสแล้ว

ที่มา: https://www.theregister.com/2020/11/26/salesforce_slack_acquisition_rumour/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย