Ruckus เปิดตัว ZoneFlex H500 Wall Switch AP รองรับมาตรฐาน 802.11ac

ruckus_logo

Ruckus Wireless, Inc ผู้นำด้านระบบเครือข่ายไร้สายได้ประกาศเปิดตัว Ruckus ZoneFlex H500 Wall Switch Access Point รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac ซึ่งนับว่าเป็น Switch รุ่นแรกของ Ruckus ที่รองรับทั้งการเชื่อมต่อแบบ Wired และ Wireless ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี BeamFlex+ และ Adaptive Antenna ที่ช่วยส่งสัญญาณครอบคลุมพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

มาพร้อมกับพอร์ทสาย LAN 4 พอร์ท

ZoneFlex H500 มาพร้อมกับ Wall Mount สำหรับติดตั้งบนมุมกำแพง และ Ethernet Port จำนวน 4 พอร์ทสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้สายแลน เช่น ทีวี (IPTV), โทรศัพท์ (VoIP) หรืออุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐาน IEEE 802.3af (PoE) สำหรับจ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ และตัว ZoneFlex H500 เองยังรองรับการจ่ายไฟแบบ PoE หรือใช้ปลั๊กไฟแบบปกติได้อีกด้วย ZoneFlex H500 จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงแรม, หอพักนักศึกษา หรือคอนโดมิเนียม เป็นต้น

ruckus_zoneflex_h500

คุณสมบัติเด่น

  • รองรับมาตรฐาน 802.11ac แบบ MIMO 2×2:2
  • กระจายสัญญาณแบบ Dual-band บนคลื่นความถี่ 2.4 และ 5 GHz
  • ความเร็วสูงสุด 867 Mbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 300 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz
  • เทคโนโลยี BeamFlex+ และ Adaptive Antenna ช่วยเพิ่มความแรงและความเสถียรของสัญญาณในสภาพแวดล้อมที่มีการใช้งานหนาแน่นและสัญญาณรบกวนสูง
  • Ethernet Port แบบ 10/100Base-T จำนวน 4 พอร์ท รองรับมาตรฐาน 802.3af (PoE) และ 10/100/1000Base-T จำนวน 1 พอร์ทสำหรับเป็น Uplink รองรับมาตรฐาน 802.3af/at (PoE+)
  • รองรับการพิสุจน์ตัวตนแบบ 802.1X, MAC-based, Captive Portal, LDAP, RADIUS, AD และ Internal User DB
  • รองรับการติดตั้งแบบทั้ง Standalone หรือบริหารจัดการแบบรวมศูนย์โดย Ruckus vSCG, SmartCell Gateway, ZoneDirector หรือ Ruckus FlexMaster

Ruckus ZoneFlex H500 พร้อมให้บริการในภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรปภายในเดือนนี้ และ Q2 ในจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $365

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ruckuswireless.com/products/zoneflex-indoor/zoneflex-h500


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Mover บริการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นมายัง OneDrive

Microsoft ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Mover ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นๆ มายัง OneDrive เพื่อให้ผู้ใช้งาน Microsoft 365 สามารถย้ายข้อมูลเดิมที่เคยใช้งานมาได้ง่ายขึ้น

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง