Ruckus เปิดตัว ZoneFlex H500 Wall Switch AP รองรับมาตรฐาน 802.11ac

ruckus_logo

Ruckus Wireless, Inc ผู้นำด้านระบบเครือข่ายไร้สายได้ประกาศเปิดตัว Ruckus ZoneFlex H500 Wall Switch Access Point รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac ซึ่งนับว่าเป็น Switch รุ่นแรกของ Ruckus ที่รองรับทั้งการเชื่อมต่อแบบ Wired และ Wireless ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี BeamFlex+ และ Adaptive Antenna ที่ช่วยส่งสัญญาณครอบคลุมพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

มาพร้อมกับพอร์ทสาย LAN 4 พอร์ท

ZoneFlex H500 มาพร้อมกับ Wall Mount สำหรับติดตั้งบนมุมกำแพง และ Ethernet Port จำนวน 4 พอร์ทสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้สายแลน เช่น ทีวี (IPTV), โทรศัพท์ (VoIP) หรืออุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐาน IEEE 802.3af (PoE) สำหรับจ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ และตัว ZoneFlex H500 เองยังรองรับการจ่ายไฟแบบ PoE หรือใช้ปลั๊กไฟแบบปกติได้อีกด้วย ZoneFlex H500 จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงแรม, หอพักนักศึกษา หรือคอนโดมิเนียม เป็นต้น

ruckus_zoneflex_h500

คุณสมบัติเด่น

  • รองรับมาตรฐาน 802.11ac แบบ MIMO 2×2:2
  • กระจายสัญญาณแบบ Dual-band บนคลื่นความถี่ 2.4 และ 5 GHz
  • ความเร็วสูงสุด 867 Mbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 300 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz
  • เทคโนโลยี BeamFlex+ และ Adaptive Antenna ช่วยเพิ่มความแรงและความเสถียรของสัญญาณในสภาพแวดล้อมที่มีการใช้งานหนาแน่นและสัญญาณรบกวนสูง
  • Ethernet Port แบบ 10/100Base-T จำนวน 4 พอร์ท รองรับมาตรฐาน 802.3af (PoE) และ 10/100/1000Base-T จำนวน 1 พอร์ทสำหรับเป็น Uplink รองรับมาตรฐาน 802.3af/at (PoE+)
  • รองรับการพิสุจน์ตัวตนแบบ 802.1X, MAC-based, Captive Portal, LDAP, RADIUS, AD และ Internal User DB
  • รองรับการติดตั้งแบบทั้ง Standalone หรือบริหารจัดการแบบรวมศูนย์โดย Ruckus vSCG, SmartCell Gateway, ZoneDirector หรือ Ruckus FlexMaster

Ruckus ZoneFlex H500 พร้อมให้บริการในภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรปภายในเดือนนี้ และ Q2 ในจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $365

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ruckuswireless.com/products/zoneflex-indoor/zoneflex-h500


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา