Black Hat Asia 2023

Ruckus เปิดตัว ZoneFlex H500 Wall Switch AP รองรับมาตรฐาน 802.11ac

ruckus_logo

Ruckus Wireless, Inc ผู้นำด้านระบบเครือข่ายไร้สายได้ประกาศเปิดตัว Ruckus ZoneFlex H500 Wall Switch Access Point รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac ซึ่งนับว่าเป็น Switch รุ่นแรกของ Ruckus ที่รองรับทั้งการเชื่อมต่อแบบ Wired และ Wireless ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี BeamFlex+ และ Adaptive Antenna ที่ช่วยส่งสัญญาณครอบคลุมพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

มาพร้อมกับพอร์ทสาย LAN 4 พอร์ท

ZoneFlex H500 มาพร้อมกับ Wall Mount สำหรับติดตั้งบนมุมกำแพง และ Ethernet Port จำนวน 4 พอร์ทสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้สายแลน เช่น ทีวี (IPTV), โทรศัพท์ (VoIP) หรืออุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐาน IEEE 802.3af (PoE) สำหรับจ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ และตัว ZoneFlex H500 เองยังรองรับการจ่ายไฟแบบ PoE หรือใช้ปลั๊กไฟแบบปกติได้อีกด้วย ZoneFlex H500 จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงแรม, หอพักนักศึกษา หรือคอนโดมิเนียม เป็นต้น

ruckus_zoneflex_h500

คุณสมบัติเด่น

  • รองรับมาตรฐาน 802.11ac แบบ MIMO 2×2:2
  • กระจายสัญญาณแบบ Dual-band บนคลื่นความถี่ 2.4 และ 5 GHz
  • ความเร็วสูงสุด 867 Mbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 300 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz
  • เทคโนโลยี BeamFlex+ และ Adaptive Antenna ช่วยเพิ่มความแรงและความเสถียรของสัญญาณในสภาพแวดล้อมที่มีการใช้งานหนาแน่นและสัญญาณรบกวนสูง
  • Ethernet Port แบบ 10/100Base-T จำนวน 4 พอร์ท รองรับมาตรฐาน 802.3af (PoE) และ 10/100/1000Base-T จำนวน 1 พอร์ทสำหรับเป็น Uplink รองรับมาตรฐาน 802.3af/at (PoE+)
  • รองรับการพิสุจน์ตัวตนแบบ 802.1X, MAC-based, Captive Portal, LDAP, RADIUS, AD และ Internal User DB
  • รองรับการติดตั้งแบบทั้ง Standalone หรือบริหารจัดการแบบรวมศูนย์โดย Ruckus vSCG, SmartCell Gateway, ZoneDirector หรือ Ruckus FlexMaster

Ruckus ZoneFlex H500 พร้อมให้บริการในภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรปภายในเดือนนี้ และ Q2 ในจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $365

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ruckuswireless.com/products/zoneflex-indoor/zoneflex-h500


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …