[Guest Post] ลดขั้นตอนการทำงานด้วย Workload Automation จากบริษัท Hitachi Asia

ทำความรู้จักกับ JP1 Workload Automation

JP1/Automatic Job Management System 3  หรือ JP1/AJS3 เป็นซอฟต์แวร์กลุ่ม workload automation ที่จะเข้ามาช่วยในการจัดการตารางการทำงานด้วยเงื่อนไขของเวลา และกิจกรรมอื่นๆ จากส่วนกลาง ช่วยให้ระบบทำงานอัตโนมัติ และสามารถพัฒนาระบบให้สอดคล้องการเปลี่ยนแปลงขององค์กรได้ รองรับการใช้งานข้ามแพลตฟอร์ม ข้ามแอปพลิเคชั่น และรองรับการใช้งานกับ Cloud Service และ Web Service ได้อีกด้วย

เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วย JP1/AJS3 ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 : กำหนดโครงร่างขั้นตอนการทำงาน โดยใช้แผนภาพ หรือ Flowchart พร้อมจัดลำดับการดำเนินงาน ซึ่งทำให้เข้าใจลำดับการทำงานได้มากขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 : นำโครงร่างไปใช้งาน โดยทำให้ระบบทำงานอัตโนมัติตามเงื่อนไขที่กำหนด

ขั้นตอนที่ 3 : ตรวจสอบสถานะการดำเนินงาน เพื่อใช้ในการยืนยันผลลัพธ์การทำงาน ในขั้นตอนนี้ระบบได้จัดเตรียมการแสดงผลในหลายมุมมองเพื่อรอบรับการทำงานที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังช่วยให้หาความผิดปกติได้ง่ายขึ้น

ยกระดับการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การปฏิบัติงานอัตโนมัติในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด – JP1 รองรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมของระบบคลาวด์ ซึ่งระบบจะอนุญาตให้คุณเชื่อมต่อกับระบบอื่น หรือดำเนินการในลักษณะเดียวกันกับระบบงานอื่นๆ ได้

การปฏิบัติงานอัตโนมัติร่วมกับระบบ SAP ERP – ความง่ายในการกำหนดงานของระบบ SAP หรือ ERP เป็นอีกหนึ่งความสามารถของ JP1 ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดำเนินการ แก้ไขและตรวจสอบผลการดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รู้หรือไม่?

ทำความรู้จักกับ JP1 Secure Data Transfer

JP1 Data Highway หรือ JP1/DH เป็นซอฟต์แวร์ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการรับ-ส่งไฟล์ โดยคุณสามารถรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้ในเวลาเดียวกัน โดยไม่จำเป็นต้องแบ่งไฟล์ พร้อมฟังก์ชั่นการตรวจสอบการเข้าใช้งาน และการขออนุญาตก่อนส่งไฟล์ออกจากระบบ รองรับการรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ไปยังช่องทางอินเทอร์เน็ต  เหมาะกับองค์กรที่ต้องรับส่งข้อมูลที่เป็นความลับไปยังบุคคลหรือองค์กรภายนอก ตัวอย่างเช่น ไฟล์ CAD/CAM, VDO, สัญญา, Backup ไฟล์ หรือข้อมูลที่เป็นความลับอื่นๆ

เพิ่มความรวดเร็วในการรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างไร

Division Multiplexing หรือ การแบ่งไฟล์ให้มีขนาดเล็ก และรวมไฟล์ที่เครื่องปลายทางอัตโนมัติ เป็นวิธีที่ JP1/DH ใช้ในการรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ซึ่งมีความรวดเร็ว อีกทั้งยังไม่ลดาพของไฟล์อีกด้วย กรณีที่พบว่าไฟล์ปลายทางมีปัญหาก็สามารถจัดส่งเฉพาะส่วนได้ เพื่อช่วยลดเวลา และค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้น ด้วยวิธีการนี้คุณสามารถเลือกส่งไฟล์ทั้งโฟลเดอร์ หรือเฉพาะไฟล์ได้ ระหว่างการส่งไฟล์คุณสามารถหยุดทำงานชั่วคราว หรือสั่งให้ดำเนินการต่อได้ ทำให้การใช้งานมีความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครื่องเซิร์ฟเวอร์สำหรับจัดการไฟล์

ทำไมถึงส่งไฟล์ได้รวดเร็ว และใช้ต้นทุนต่ำ

เนื่องจาก JP1/DH เป็น Web Application และใช้งานผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต ทำให้ไม่จำเป็นต้องลงทุนเรื่องระบบเครือข่าย ซอฟต์แวร์ หรือฮาร์ดแวร์พิเศษแต่อย่างใด มากกว่านั้นไฟล์ข้อมูลทั้งหมดจะทำงานผ่าน HTTPS ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงค่าใดๆในอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค อีกทั้งการติดตั้ง JP1/DH ทำค่อนข้างง่าย

มั่นใจได้เลยว่าการไฟล์ที่ส่งมีความปลอดภัย

ด้วยการเข้ารหัสไฟล์ผ่าน HTTPS จะช่วยให้ไฟล์มีความปลอดภัย อีกทั้งการตั้งค่าของระบบยังสามารถกำหนดผู้รับปลายทางเฉพาะที่ลงทะเบียนในระบบเท่านั้น หรือความสามารถในเรื่องเงื่อนไขในการส่งไฟล์ออกไปภายนอกจะต้องได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาเสียก่อนถึงจะส่งได้ ด้วยความสามารถนี้จะช่วยป้องกันปัญหาการส่งที่ผิดพลาด หรือการใช้งานผิดวัตถุประสงค์ได้ นอกเหนือจากนี้ระบบยังมีการจัดเก็บข้อมูลการรับส่งข้อมูล เพื่อใช้เป็นข้อมูลช่วยในการตรวจสอบในภายหลังได้อีกด้วย

ป้องกันการเข้าถึงระบบจากภายนอกได้

ด้วยการกำหนด IP Address หรือ Electronic Certificate ที่สร้างจากระบบ คุณสามารถป้องกันการเข้าถึงจากบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือการเข้าถึงระบบจากภายนอกองค์กรได้

หน้าจอ Reception Authentication

รับส่งไฟล์อัตโนมัติ

ด้วยการใช้ command สำหรับส่งหรือรับข้อมูล คุณสามารถสั่งให้ระบบทำงานอัตโนมัติด้วยการกำหนดเวลาในการทำงาน หรือเชื่อมโยงกับธุรกิจของคุณ  ซี่งในที่นี้สามารถเชื่อมโดย command สำหรบรับส่งไฟล์ผ่านเครื่องมืออื่นๆ ได้ ตัวอย่างเช่น Windows Task Scheduler หรือ JP1/Automatic Job Management System 3

สำหรับลูกค้าองค์กรที่สนใจบริการ Hitachi JP1 Solutions สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-0894431 / thachpan@metrosystems.co.th

#HitachiJP1 #HitachiAsia #Hitachi # #Metrosystems #Mettrooncloud


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ