เปิดตัว Red Hat Storage One ระบบ Software-Defined Storage แบบพร้อมติดตั้งใช้งานได้โดยง่าย

Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat Storage One รุ่น General Available อย่างเป็นทางการในฐานะของระบบ Open Source Software-Defined Storage (SDS) ที่สามารถติดตั้งใช้งานได้ง่ายและหยืดหยุ่น รองรับ Workload ได้หลากหลาย และเพิ่มขยายได้ตามต้องการ

 

Credit: Red Hat

 

ที่ผ่านมาระบบ SDS นั้นถึงแม้จะมีข้อดีหลากหลายที่น่าสนใจ แต่ความยากในการติดตั้งใช้งานแรกเริ่มและการดูแลรักษาที่ต้องอาศัยความรู้เชิงเทคนิคค่อนข้างเยอะนั้นก็ถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เทคโนโลยีเหล่านี้ยังไม่แพร่หลายเท่าที่ควร ทาง Red Hat จึงได้จัดการพัฒนาโซลูชัน Red Hat Storage One ขึ้นมาตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะด้วยการออกแบบให้ติดตั้งใช้งานได้แบบ Plug-and-Play และทำงานร่วมกับผู้ผลิต Hardware หลากหลายราย (โดยมี Supermicro เป็นรายแรกสุด) เพื่อให้โซลูชันนี้ืติดตั้งใช้งานบน Hardware ต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์ไม่ติดขัด โดยจุดเด่นหลักๆ ของ Red Hat Storage One มีดังนี้

  • ติดตั้งใช้งานได้ง่ายผ่านเครื่องมือที่ต่อยอดจาก Red Hat Ansible Automation พร้อมมี Pre-configuration สำหรับให้พร้อมนำไปใช้จัดเก็บ Media Content ขนาดใหญ่ หรือใช้งานเป็น General Purpose NAS ก็ได้
  • มีการทำ Pre-optimization มาให้ทำงานร่วมกับ Server Hardware ต่างๆ ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด
  • เพิ่มขยายได้ง่าย โดยแรกเริ่มต้องติดตั้งเริ่มต้นจาก 4 Node และเพิ่มขยายสูงสุดได้ 24 Node โดยสามารถทำ Rolling Upgrade ได้ ทำให้มี Downtime ต่ำ
  • คิดค่าใช้จ่ายแบบ All-in-One Pricing ทำให้นำไปใช้งานได้ยืดหยุ่น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.redhat.com/en/topics/data-storage/software-defined-storage

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/red_hat_announces_ga_of_storage_one


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …