NetApp ประกาศให้บริการ Astra เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งาน

เป็นเวลาเกือบปีที่ NetApp ได้เปิดตัว Astra หรือแพลตฟอร์ม Software-defined ของตนที่มีจุดประสงค์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานข้อมูลใน Kubernetes ล่าสุดวันนี้มีความพร้อมในการให้บริการจริงแล้ว

Credit: NetApp

Astra คือโซลูชัน Software-defined และดูแลโดย NetApp (Managed service) โดยเกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเดิมๆ ของการต้องทำ Persistent Storage แบบ Manual เมื่อใช้งาน Kubernetes อีกทั้งยังขาด API สำหรับการทำ Data Protection และ Disaster Recovery รวมถึงความยุ่งยากในการย้ายข้อมูลข้ามคลัสเตอร์ ด้วยเหตุนี้ Astra จึงเกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาทั้งหมดของการใช้งาน โดยหวังว่าผู้ใช้งานจะสามารถทำงานกับ Kubernetes ข้ามคลาวด์ใดก็ได้ แต่เบื้องต้น Astra ยังรองรับเพียง Google Cloud เท่านั้น โดยตั้งเป้าว่าจะขยายไปสู่ Azure และ AWS ในเร็ววันนี้

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/netapps-managed-kubernetes-service-astra-is-now-generally-available/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ