CDIC 2023

รู้จักกับโซลูชัน Software Defined Storage บน HPE Server ตอบโจทย์ธุรกิจหลากหลาย เพิ่มขยายได้ง่ายดายยิ่งกว่า

สำหรับธุรกิจองค์กรที่กำลังมองหาระบบ Enterprise Storage เพื่อนำไปใช้ในการจัดเก็บข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ วันนี้ Metro Connect และ HPE มีโซลูชัน Software-Defined Storage มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ทั้งสำหรับการจัดเก็บข้อมูลระดับ Primary Storage และ Secondary Storage ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพบน HPE Server พร้อมโปรโมชันราคาพิเศษจาก Metro Connect ดังนี้

HPE Solutions for Qumulo: รีดเร้นศักยภาพของ Hybrid Cloud File Storage ให้สูงสุดด้วย HPE Apollo

Credit: Qumulo

Qumulo เป็นผู้พัฒนาโซลูชัน Hybrid Cloud File Storage สำหรับธุรกิจองค์กร ที่ถือเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาเทคโนโลยี Storage ที่น่าจับตามองในปี 2020 นี้ ด้วยเทคโนโลยีที่โดดเด่นดังต่อไปนี้

1. ประสิทธิภาพสูงด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Scale-Out NAS

Qumulo นี้สามารถรองรับการจัดเก็บไฟล์ได้หลายพันล้านไฟล์ภายในระบบเดียว โดยสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ด้วยความเร็วสูงผ่านทาง SMB, NFS, FTP และ REST API รวมถึงสามารถกำหนด ACL ได้ และสามารถให้บริการข้อมูลแก่ Mac และ Windows ได้เป็นอย่างดี โดยหากต้องการเพิ่มขยายระบบไม่ว่าจะในเชิงประสิทธิภาพหรือความจุ ก็สามารถเพิ่มขยายได้แบบ Scale-Out ด้วยการเพิ่ม Server ที่ติดตั้ง Qumulo เข้าไปในระบบ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มขยายระบบไปบน Cloud ได้ด้วย

2. ตอบโจทย์ On-Premises, Hybrid Cloud และ Public Cloud

Qumulo สามารถทำการ Replicate ข้อมูลและ Policy ต่างๆ ขึ้นไปยัง Cloud ได้ เพื่อให้การวางระบบแบบ Hybrid Cloud เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์และง่ายดาย รองรับการจัดเก็บข้อมูลในตำแหน่งที่ใกล้กับระบบประมวลผลได้ตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถติดตั้งโดยตรงได้บนทั้ง AWS และ Google Cloud เพื่อรองรับการนำข้อมูลสำคัญขององค์กรไปใช้งานร่วมกับระบบ AI, Machine Learning และ Deep Learning บนบริการ Cloud ชั้นนำ พร้อมให้ย้ายข้อมูลกลับมาจัดเก็บและประมวลผลในองค์กรได้ทันทีที่ต้องการ

3. มีระบบวิเคราะห์ข้อมูล ตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบได้อย่างละเอียด

ภายใน Qumulo นี้มีระบบ Real-time Analytics ในตัวเพื่อช่วยตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบได้ถึงระดับ Directory ทำให้เห็นว่าข้อมูลใดที่ถูกเข้าถึงบ่อย หรือมีปัญหาสามารถถูกเข้าถึงได้ช้า ทำให้การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบเป็นไปได้อย่างตรงจุดและรวดเร็ว

credit : HPE

โซลูชันของ Qumulo นี้ผ่านการทดสอบการทดสอบร่วมกับ HPE Apollo Gen 10 Server ที่มีทั้งประสิทธิภาพและความจุที่สูงมาก เพื่อให้สามารถติดตั้ง SSD สำหรับเสริมประสิทธิภาพและติดตั้ง HDD เพื่อเสริมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างอิสระ ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันในแต่ละธุรกิจองค์กรได้อย่างเหมาะสม

HPE Apollo 4200 Gen 10 Server นี้เป็น Server ที่มีความสูงเพียงแค่ 2U แต่สามารถจุ Disk ขนาด 3.5″ ได้สูงสุดถึง 28 ชุด หรือ Disk ขนาด 2.5″ ได้สูงสุดถึง 54 ชุด รองรับความจุสูงสุด 392TB ด้วยการติดตั้ง HDD ความจุ 14TB ในขณะที่หน่วยประมวลผลนั้นก็รองรับ Intel Xeon Scalable และหน่วยความจำนั้นก็รองรับ DDR4 DIMM สูงสุดถึง 1.5TB สามารถทำหน้าที่เป็น Storage Server ภายในระบบ Software Defined Storage ได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ HPE Apollo เองก็ยังมีเทคโนโลยี HPE Secure Encryption ที่ช่วยเข้ารหัสข้อมูลสำคัญได้ในตัว และยังมี HPE Active Health System ที่ติดตามสถานะการทำงานของระบบต่างๆ ด้วย Parameter มากกว่า 1,600 ค่า ทำให้มั่นใจได้ในความมั่นคงทนทานและความง่ายดายในการดูแลรักษา

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://buy.hpe.com/us/en/storage/file-storage/scale-out-enterprise-file-object-storage/qumulo-file-fabric/hpe-solutions-for-qumulo/p/1010868952

Cohesity Apollo 4510: จัดเก็บข้อมูลปริมาณมหาศาลในราคาคุ้มค่าบน HPE Server ประสิทธิภาพสูง

credit : HPE

Cohesity คือผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Software Defined Storage สำหรับทำหน้าที่เป็น Secondary Storage โดยเฉพาะ ด้วยความสามารถในการเพิ่มขยายได้แบบ Scale-Out พร้อมการรองรับการสำรองข้อมูล (Backup) ข้อมูลจากระบบอื่นๆ ได้ในตัว และให้บริการ File Storage และ Object Storage ได้ ทำให้ Cohesity กลายเป็นระบบ Enterprise Storage อเนกประสงค์ที่คุ้มค่า ด้วยความสามารถที่น่าสนใจดังนี้

  • มีระบบ Data Protection ให้พร้อมใช้งาน สามารถทำการสำรองข้อมูลหรือระบบอื่นๆ เข้ามายัง Cohesity ได้อย่างง่ายดาย
  • มีระบบ Security ในตัวได้แก่ Data Segmentation, Encryption, Immutable Snapshot, Zero-Cost Clone, Secure Multitenancy และ Role-based Access Control
  • เพิ่มขยายได้แบบ Scale-Out
  • เข้าถึงข้อมูลผ่าน NFS, SMB และ S3 ได้ รวมถึงมี SpanFS สำหรับรองรับ Sequential/Random IO ได้ในตัว
  • สามารถติดตั้ง 3rd Party Application ได้ในตัว เพื่อเสริมความสามารถที่ต้องการลงไปได้
  • สามารถทำงานร่วมกับ AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud Platform ได้
  • ลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ด้วยการทำ Deduplication และ Compression

ในโซลูชันนี้ HPE ได้นำเสนอโซลูชัน HPE Apollo 4510 Gen10 System for Cohesity DataPlatform หรือเรียกสั้นๆ ว่า Cohesity Apollo 4510 ที่ใช้ HPE Apollo 4510 Gen10 Server มาติดตั้ง Cohesity เพื่อให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกในการใช้ Server Hardware ได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อรองรับต่อ Workload ที่เหมาะสมของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการ Backup, File Storage, Object Storage, Test/Dev หรือ Data Analytics ก็ตาม

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hpe.com/cz/en/product-catalog/storage/complete-storage-solution/pip.hpe-solutions-for-cohesity-dataplatform.1012043605.html

สนใจโซลูชันของ HPE ติดต่อ Metro Connect

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันใดๆ ของ HPE สามารถติดต่อทีมงาน Metro Connect เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม, ทดสอบระบบ หรือขอใบเสนอราคาได้ทันทีที่คุณอนุตรีย์ วานิชย์หานนท์ อีเมล์ anutrwan@metroconnect.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

NETAND ตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อประเทศไทย เดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศ [Guest Post]

ผู้ให้บริการโซลูชัน PAM และ IM นำเสนอการปกป้องความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง