SUSE by Ingram

นักวิจัยพัฒนา AI ทำระบบ Code Completion ของ Java ให้ฉลาดขึ้นด้วยการเรียนรู้จาก GitHub

นักวิจัยจาก Rice University ใน Texas ได้ทำการพัฒนาระบบที่มีชื่อว่า Bayou ซึ่งเป็นระบบ AI ที่ผ่านการทำ Deep Learning เรียนรู้วิธีการเขียนโค้ด Java แบบซับซ้อนจาก GitHub มา เพื่อช่วยให้การทำ Auto Completion สำหรับ Java นั้นมีความชาญฉลาดยิ่งขึ้น

 

Credit: askbayou.com

 

Bayou นี้จะช่วยสร้างโค้ดในส่วน API Pattern ขึ้นมาจากชื่อของ API Method และประเภทของตัวแปร ทำให้การเขียนโค้ดหลายๆ บรรทัดนั้นสามารถทำได้ด้วยการเขียนระบุเงื่อนไขของ Query ที่ต้องการเข้าไปเพียงบรรทัดเดียวเท่านั้น จากนั้นก็ปล่อยไปให้เป็นหน้าที่ของ AI แล้วจึงค่อยตรวจโค้ดที่ AI สร้างขึ้นมาให้ รวมถึงยังสามารถทำการสร้างโค้ดในส่วนของการสร้าง Loop และการจัดการ Exception ได้อีกด้วย

เป้าหมายปลายทางของ Bayou นี้คือการสร้างระบบช่วยเขียนโปรแกรมที่ดีขึ้นกว่าแค่การใช้ Code Completion และกลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบ IDE ให้เหล่านักพัฒนาสามารถนำไปใช้งานได้ อย่างไรก็ดี Bayou ยังมีข้อจำกัดอยู่พอสมควร เนื่องจากสามารถจัดการ API จาก java.lang, java.io และ java.util ได้เท่านั้น อีกทั้งยังไม่สามารถรองรับ Wildcard ได้

งานวิจัยชิ้นนี้ได้รับการสนับสนุนจาก DARPA MUSE Award และ Google Research Award ผู้ที่สนใจสามารถลองใช้งาน Bayou ได้ที่ http://askbayou.com/ ครับ ส่วนเอกสารงานวิจัยสามารถอ่านได้ที่ https://arxiv.org/pdf/1703.05698.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2018/04/26/java_coding_automation_deep_learning_ai/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เพิ่มประสิทธิภาพให้ ERP ด้วย Infor OS ลดภาระด้าน IT ตอบทุกโจทย์เทคโนโลยีในองค์กรอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ความเร็วของความเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจปัจจุบันนั้นทำให้บทบาทของเทคโนโลยีเปลี่ยนไป จากเดิมที่เป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพ ก็กลายเป็นรากฐานที่จะช่วยส่งเสริมการเติบโตและปรับตัวให้ทันต่อการแข่งขันและความต้องการของลูกค้า คำถามไม่หยุดอยู่ที่ว่าคุณใช้เทคโนโลยีแล้วหรือไม่ แต่เป็นคุณใช้เทคโนโลยีได้ดีแค่ไหน เปลี่ยนได้เร็วแค่ไหน ต่อยอดไปได้ไกลเท่าไร  ในบทความนี้ จะขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับ Infor OS แพลตฟอร์มเทคโนโลยีจาก Infor ที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อเชื่อมต่อระหว่างแอปพลิเคชันและโซลูชันต่างๆ และครบครันไปด้วยเครื่องมือที่จะเสริมการทำงานของทั้งระบบ …

Workday เปิดตัวระบบ Vaccine Management ช่วยธุรกิจองค์กรให้กลับมาเปิดดำเนินกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Workday ได้ออกมาประกาศเปิดตัวระบบ Vaccine Management System เพื่อช่วยให้แผนกทรัพยากรบุคคลนั้นสามารถระบุได้ว่าผู้บริหารหรือพนักงานคนใดได้รับการฉีดวัคซีนสำหรับป้องกัน COVID-19 แล้ว และจะได้วางแผนการกลับมาเปิดทำการของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น