Red Hat เปิดตัว Red Hat Enterprise Linux 9 แบบ Beta ให้ทดลองใช้งานแล้ว

Red Hat เปิดตัว Red Hat Enterprise Linux 9 รุ่นใหม่แบบ Beta ให้ทดลองใช้งานแล้ว

Credit: Red Hat

Red Hat Enterprise Linux (RHEL) 9 จะมีการปรับปรุงให้ทำงานร่วมกับระบบ Automation ให้ง่ายยิ่งขึ้นและรองรับการพัฒนาบน Container เป็นหลัก เพื่อรองรับการใช้งานในลักษณะ Hybrid Multicloud

RHEL 9 ได้มีการปรับปรุงส่วน Web console โดยมีการเพิ่ม Metric ใหม่เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบการทำงาน และค้นหาสิ่งที่เป็นคอขวดของระบบได้ และยังรองรับการ Export ข้อมูล Performance Metric ไปยัง Grafana เพื่อวิเคราะห์เพิ่มเติมอีกด้วย นอกจากนี้ยังรองรับการทำ Kernel Live Patching ผ่าน Web console เป็นครั้งแรก ส่วนในด้านของการพัฒนาซอฟต์แวร์ ตัว RHEL 9 จะมาพร้อม GNU Compiler เวอร์ชัน 11 พร้อมทั้ง LLVM, Rust และ Go Compiler โดยจะมีการใช้งาน Python 3.9 เป็นเวอร์ชันหลักของรุ่นนี้

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเพื่อขอทดสอบ RHEL 9 Beta ได้แล้ววันนี้ โดยรองรับการติดตั้งบน Intel/AMD64, Arm 64-bit, IBM Power LE และ IBM Z

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/11/03/red-hat-focuses-simplified-automation-container-development-rhel-9-beta-release/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ