Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย [2021-10-28]

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Rohimoh Chemae Email: rchemae@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)
 


Red Hat Asean Forum 2021 – Share Your Present. Shape Your Future

ภายใต้แนวคิดที่ว่า การเปิดกว้างเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จเสมอมา ซึ่งเป็นวิธีที่เราร่วมกันแบ่งปันแนวทางที่ได้ผล และปัจจุบันแนวคิดนี้ก็มีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นในแง่ของการพัฒนาเทคโนโลยีระดับโลก ที่จะกำหนดอนาคตของการทำงานและประสบการณ์ของลูกค้า ธุรกิจจึงต้องทบทวนกลยุธท์ของตนเองเพื่อผลักดันนวัตกรรมในองค์กรอย่างต่อเนื่องมากกว่าที่เคยเป็นมา 

สร้างแรงบันดาลใจ ร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนแนวคิดกับเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรม รวมถึงเปิดมุมมองของคุณงานสัมมนาระดับภูมิภาค ASEAN ประจำปี 2021 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 นี้


Red Hat Learning Subscription Premium เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Red Hat Learning Subscription Premium นำเสนอประสบการณ์การเรียนออนไลน์เพิ่มเติมในรูปแบบใหม่ของ Live Classroom Training เพิ่มเติมจากเดิม ที่เป็น Online Content and Video Classroom ช่วยให้เข้าถึงเนื้อหาการเรียนจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Red Hat ทั้งหมดในรูปแบบการเรียนออนไลน์ 

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถวางแผนการเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองตามเวลาที่เหมาะสม พร้อมรวมทั้ง Feature Support การใช้งานให้กับผู้เรียน (รับชมคลิป)


Red Hat OpenShift 4.9 เข้าสู่สถานะ GA ให้พร้อมใช้งานได้แล้ว

Red Hat ได้เปิดตัว Red Hat OpenShift 4.9 ที่มาพร้อมกับ Kubernetes v.1.22 และความสามารถใหม่ๆ เช่น รองรับการติดตั้งแบบ Single Node, รองรับ MetalLB, รองรับการติดตั้งบน Azure Stack Hub, การปรับปรุงเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ OpenShift Pipeline, OpenShift Serverless, OpenShift GitOps และอื่นๆ อีกมากมายรวมทั้ง OpenShift ServiceMesh ที่รองรับการเชื่อมต่อข้าม OpenShift cluster อีกด้วย


Red Hat Enterprise Linux 8.5 Beta is now available

Red Hat Enterprise Linux (RHEL) 8.5 Beta ถือเป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวที่น่าสนใจ เพราะ Red Hat ได้ทำการปรับปรุงประสบการณ์ในการบริหารจัดการระบบให้ง่ายดายยิ่งกว่าที่เคย และรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft SQL Server ที่รองรับถึงระดับ System Role พร้อมเครื่องมือติดตั้งและปรับแต่งโดยอัตโนมัติ, การรองรับ OpenJDK 17, การรองรับ Network Time Security (NTS) สำหรับ NTP และอื่นๆ อีกมากมาย


Transitioning from Docker to Podman

Podman นั้นนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยให้การพัฒนา Application ในรูปแบบ Container ยังคงเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องแทนการใช้ Docker ที่เริ่มประกาศให้มีค่าบริการเพื่อใช้งาน ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้การติดตั้ง Podman และการเปลี่ยนจาก Docker มาเป็น Podman 


 

Ansible Automation Platform 2

ในงาน AnsibleFest 2021 ที่ผ่านมา ทีมพัฒนา Ansible ได้ทำการเปิดตัว Ansible Automation Platform 2 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีการปรับแนวทางการพัฒนาและบริหารจัดการระบบ Automation เบื้องหลังครั้งใหญ่ เพื่อให้การใช้งานระบบนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้นในระยะยาว ตอบโจทย์การใช้งาน Container และ Hybrid Cloud ได้เป็นอย่างดี


Free e-books DevOps Culture and Practice with OpenShift

การทำ DevOps นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องของเทคโนโลยี แต่ยังเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมในการพัฒนา Software และการบริหารจัดการ IT Infrastructure ภายในองค์กร ไปจนถึงการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลที่มีเทคโนโลยีเป็นหัวใจสำคัญ

E-Book เล่มนี้จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้ถึงแนวทางในการวางวัฒนธรรมทางด้าน DevOps ภายในองค์กร และแนวทางในการวางระบบ Red Hat OpenShift เพื่อให้ทุกคนสามารถพัฒนา Cloud-Native Application ร่วมกันได้อย่างราบรื่น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …